Dấu hiệu hình xăm nở mực loang thâm cách nhận biết và xử lý

Bạn có một hình xăm mới cách đây vài ngày, nhưng bạn nhận thấy rằng có điều gì đó không ổn: Mực đã lan ra ngoài đường xăm của bạn và bây giờ nó trông rất mờ.

Nếu bạn không biết nhiều về hình xăm, bạn có thể tự hỏi điều gì đang xảy ra. Rất có thể, bạn đang gặp phải tình trạng bong tróc hình xăm.

Vết xăm có thể xảy ra khi nghệ sĩ xăm hình tiêm mực quá sâu vào da của bạn, vượt quá lớp trên cùng và vào lớp mỡ bên dưới. Trong lớp mỡ này, mực sẽ di chuyển ra ngoài đường xăm của bạn. Điều này tạo ra một hình ảnh bị méo.

May mắn thay, vết xăm không phải là một vấn đề nghiêm trọng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Thật không may, nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự xuất hiện của hình xăm của bạn.

Hình xăm nở mực loang mực sẽ như thế nào?

Bạn sẽ biết mình đang gặp phải tình trạng bong tróc hình xăm trong vòng vài ngày sau khi có hình xăm mới. Một số người bị xì hơi nhẹ, trong khi những trường hợp khác, xì hơi nặng hơn.

Trong tất cả các trường hợp, các vết phun xăm làm cho các đường trong hình xăm của bạn bị mờ đi và mực được sử dụng để tạo các đường này thường di chuyển tốt ra bên ngoài các cạnh của hình xăm. Có vẻ như mực trong hình xăm của bạn đang chảy ra ngoài, khiến hình xăm của bạn bị nhòe.

Điều gì gây ra nó?

Hình xăm bị bong ra xảy ra khi một nghệ sĩ xăm hình ấn quá mạnh khi thoa mực lên da. Mực được gửi xuống bên dưới lớp da trên cùng nơi có hình xăm.

Bên dưới bề mặt da, mực trải ra một lớp mỡ. Điều này tạo ra vết mờ liên quan đến vết xăm. Các mẫu mô, được gọi là sinh thiết, được lấy từ những người có vết xăm trổ cho thấy mực ở dưới da sâu hơn nhiều so với mức bình thường.

Làm thế nào để sửa chữa nó

Có ba cách chính để sửa lỗi hình xăm:

Chỉnh sửa với nhiều hình xăm hơn

Cách ít tốn kém nhất để giảm thiểu sự xuất hiện của vết xăm là ngụy trang vết xì bằng nhiều hình xăm hơn. Bạn có thể trả từ 1 triệu đến 3 triệu cho một lần che vết thủng, tùy thuộc vào kích thước hình xăm của bạn và mức độ của vết xì.

Nếu bạn nhận thấy vết thương chỉ vài ngày sau khi xăm, bạn sẽ phải đợi đến 2 tháng để hình xăm lành lại trước khi đi che lại. Điều quan trọng là bạn phải siêng năng chăm sóc hình xăm để đảm bảo hình xăm của bạn lành lại.

Mặt tích cực của việc che đậy tốt là nhìn chung bạn có thể giữ được vẻ ngoài của hình xăm trong khi giảm sự xuất hiện của vết thâm.

Nếu vết thương nặng, bạn có thể phải xăm hình xăm đậm hơn hoặc lớn hơn nhiều so với hình xăm ban đầu. Hình xăm cuối cùng bạn sẽ có có thể rất khác với hình bạn hy vọng bạn sẽ nhận được.

Việc che dấu vết nổ đòi hỏi phải có chuyên môn và kỹ năng xăm tốt. Chọn một nghệ sĩ xăm hình có kinh nghiệm để đảm bảo bạn không gặp phải tình trạng khác. Một nghệ sĩ giỏi cũng có các kỹ năng sáng tạo cần thiết để tối đa hóa sự xuất hiện của hình xăm của bạn.

Chỉnh sửa bằng tia laser

Liệu pháp laser cũng có thể giúp giảm sự xuất hiện của vết xăm. Các tia laser Q-switched phát ra các sóng năng lượng được các hạt mực trong da hấp thụ. Năng lượng khuếch tán mực ra xa hơn trong da nên ít bị chú ý hơn.

Liệu pháp laser sẽ để lại cho bạn hình xăm như ý muốn, ít hoặc không có dấu hiệu hình xăm bị bong ra. Chăm sóc tốt hình xăm cố định của bạn, đặc biệt là tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm mờ hình xăm.

Mặc dù liệu pháp điều trị bằng laser Q-switched không hiệu quả với tất cả mọi người, nhưng nhiều người thấy nó có hiệu quả trong việc làm mờ vết thâm. Bạn có thể cần năm phiên hoặc nhiều hơn để giảm sự xuất hiện của hiện tượng thổi bay để nó không gây chú ý. Số buổi bạn cần tùy thuộc vào mức độ của cơn đau rát và phản ứng của cơ thể bạn với liệu pháp laser.

Liệu pháp laser có thể đắt hơn so với việc che đậy. Chi phí phụ thuộc vào kích thước, màu sắc và độ tuổi của hình xăm của bạn.

Chi phí trung bình để xóa hình xăm 10 triệu. Hầu hết các công ty bảo hiểm không chi trả cho việc xóa hình xăm vì nó được xem như một thủ thuật thẩm mỹ.

Phẫu thuật xóa hình xăm

Xóa hình xăm bằng phẫu thuật là cách xâm lấn nhất để loại bỏ vết xăm. Nó cũng yêu cầu xóa hình xăm của bạn. Trong quá trình phẫu thuật, hoặc cắt bỏ, xóa hình xăm, bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt bỏ phần da có hình xăm của bạn và khâu phần da còn lại của bạn lại với nhau.

Quy trình này là cách duy nhất để loại bỏ hoàn toàn hình xăm bị bong tróc. Đối với điều trị bằng laser, các công ty bảo hiểm thường không chi trả chi phí phẫu thuật xóa hình xăm.

Những lưu ý khác khi xóa xăm bằng phẫu thuật bao gồm sẹo và thời gian phục hồi. Hình xăm được xóa càng nhỏ, bạn sẽ càng ít nhận thấy sẹo.

Làm thế nào để ngăn chặn nó

Xăm hình xăm không được coi là một biến chứng của việc xăm mình. Thay vào đó, đó là một sai lầm có thể xảy ra do thiếu kinh nghiệm, do bất cẩn hoặc đơn giản là một ngày tồi tệ. Vẫn còn một số điều cần xem xét để giảm nguy cơ bị thủng hình xăm.

Cân nhắc vị trí

Một số chuyên gia cho biết việc xăm hình lên vùng da mỏng hơn, chẳng hạn như đầu bàn chân hoặc bên trong cánh tay, có thể làm tăng khả năng bị hình xăm. Những khu vực này cũng có xu hướng đau nhất khi xăm.

Phụ nữ cũng có thể dễ bị nổi mụn hơn nam giới vì da của họ có xu hướng mỏng hơn. Vì vậy, phụ nữ có thể muốn xăm ở nơi da dày nhất, chẳng hạn như trên chân.

Chọn nghệ sĩ phù hợp

Mặc dù tất cả các nghệ sĩ xăm hình đều có thể mắc phải sai lầm này khi xăm hình, nhưng việc chọn một nghệ sĩ xăm hình có kỹ năng và kinh nghiệm hơn sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro bị xì hơi. Nói chuyện với bạn bè và gia đình để xem liệu họ có đề xuất hay không.

Trước khi bạn xăm mình, hãy đảm bảo rằng nghệ sĩ của bạn được cấp phép và cửa hàng của họ trông sạch sẽ và được chăm sóc tốt.

Khi nào nói chuyện với một chuyên gia

Nếu bạn nhận thấy hình xăm mới của mình có vẻ mờ đi trong vòng vài ngày, rất có thể bạn đang gặp phải tình trạng bong tróc hình xăm. Điều đầu tiên bạn nên làm là thông báo cho nghệ nhân đã xăm cho bạn.

Mặc dù nghệ sĩ xăm hình của bạn có thể đề nghị che hình xăm, nhưng hãy cân nhắc tất cả các lựa chọn của bạn. Bạn có thể muốn người khác che đậy cho mình nếu bạn cho rằng nghệ sĩ không đủ kỹ năng. Hoặc có lẽ bạn muốn thử điều trị bằng tia laze nếu bạn thích hình xăm của mình nhưng muốn giảm sự xuất hiện của vết thâm.

Sau khi quyết định các bước tiếp theo, bạn nên đợi cho đến khi hình xăm của mình lành hẳn trước khi theo đuổi phương pháp che phủ, điều trị bằng laser hoặc phẫu thuật loại bỏ.

Hãy liên hệ với một nghệ sĩ xăm hình có uy tín có kinh nghiệm thực hiện việc che dấu nếu bạn muốn tiếp tục con đường xăm mình. Liên hệ với bác sĩ da liễu nếu bạn muốn thử điều trị bằng laser hoặc phẫu thuật xóa hình xăm.

Điểm mấu chốt

Chảy máu hình xăm là một tác dụng phụ đáng tiếc đối với một số người có hình xăm mới. Mặc dù không nhất thiết phải ngăn chặn được các vết thâm do hình xăm nhưng bạn có thể thực hiện các bước để giảm thiểu rủi ro của mình.

Nếu bạn có một số vết thâm do hình xăm, có một số điều bạn có thể làm để giảm bớt sự xuất hiện của nó, chẳng hạn như chọn vị trí phù hợp cho hình xăm của bạn và đến gặp một nghệ sĩ xăm hình có uy tín. Để hình xăm của bạn lành lại đúng cách trước khi nhờ chuyên gia xử lý vết xăm.

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Hổ Trợ Nhanh

Giảm Giá Hình Xăm

Chuyên Nghiệp

Hổ trợ tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhanh chóng nhất cho quý khách.

Giảm giá xăm cho khách ở xa đỡ tiền xe đi lại, những bạn sinh viên đam mê xăm hình kỷ niệm. Artis giàu kinh nghiệp được Việt Red tuyển chọn, và hình xăm được bộ phận chăm sóc thẩm định trước khi ra về.

Mực Xăm Chính Hãng

Thiết Kế Riêng

Bảo Hành Hình Xăm

Mực xăm intenze, eternal, dynamic chính hãng

Thiết kế hình xăm theo yêu cầu khách hàng hoàn toàn miễn phí Bảo hành trọn đời cho hình xăm luôn đẹp

Quét mã QR zalo để kết bạn gửi hình ảnh tiệm tư vấn

Xem thêm những mẫu hình xăm đẹp được phân loại từng hình xăm theo ý bạn Ở ĐÂY

Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Xem hoạt động của tiệm tác phẩm livestream trên fanpage CLICK VÀO ĐÂY


Tin tức liên quan

Bao Lâu Thì Bạn Nên Thoa Kem Dưỡng Da Cho Hình Xăm Mới
Bao Lâu Thì Bạn Nên Thoa Kem Dưỡng Da Cho Hình Xăm Mới

2028 Lượt xem

Chăm sóc sau khi xăm có lẽ là yếu tố quan trọng để góp phần tạo nên kết quả cuối cùng đẹp mắt. Bạn phải biết tần suất thoa kem dưỡng da sau khi xăm là bao nhiêu
Bao Lâu Sau Khi Xăm Bạn Có Thể Tắm Hoặc Bơi? Kênh Thông Tin Số 1 Về Xăm
Bao Lâu Sau Khi Xăm Bạn Có Thể Tắm Hoặc Bơi? Kênh Thông Tin Số 1 Về Xăm

8602 Lượt xem

Thông thường, những lời khuyên về chăm sóc sau khi xăm hình có tác dụng lâu dài, đặc biệt là khi tiếp xúc với nước trên vùng da mới xăm. Dưới đây, chúng tôi giải thích thời gian chờ tắm, tắm hoặc bơi sau khi xăm hình mới.
Hình xăm bao lâu thì sửa lên được hình mới hoặc dặm lại được
Hình xăm bao lâu thì sửa lên được hình mới hoặc dặm lại được

4779 Lượt xem

Để chỉnh sữa dặm lại hình xăm cũ hay cover lấp hình xăm cũ đưa hình xăm mới lên thì cũng phải đợi hình xăm bạn lành hẳn da bình thường lại thì xăm sữa mới đẹp tốt.
Cách xác định và điều trị dị ứng hình xăm
Cách xác định và điều trị dị ứng hình xăm

611 Lượt xem

Kích ứng hoặc sưng tấy sau khi thoa mực là điều bình thường. Nhưng phản ứng của hình xăm có thể vượt ra ngoài sự kích ứng đơn giản. Da có thể sưng, ngứa và chảy mủ.
12 Sai Lầm Chăm Sóc Hình Xăm Sau Khi Xăm Phổ Biến Nhất Cần Tránh
12 Sai Lầm Chăm Sóc Hình Xăm Sau Khi Xăm Phổ Biến Nhất Cần Tránh

988 Lượt xem

Hãy chú ý những sai lầm chăm sóc hình xăm sau khi xăm có vẻ vô hại sau đây mà bạn có thể tự mắc phải, và làm cho hình xăm của bạn lâu lành, dày màu phai màu mực.
Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Hình Xăm Cũ Lâu Dài? Hình Xăm Cũ luôn Mướt
Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Hình Xăm Cũ Lâu Dài? Hình Xăm Cũ luôn Mướt

486 Lượt xem

Những hình xăm cũ trông sẽ không tệ nếu bạn chỉ cần thực hiện một vài bước nhỏ để chăm sóc chúng. Và những thói quen này cũng sẽ khiến bạn trông đẹp hơn rất nhiều!
Nhiễm trùng hình xăm: Mẹo xác định và điều trị
Nhiễm trùng hình xăm: Mẹo xác định và điều trị

619 Lượt xem

Cách xác định hình xăm đang bị nhiễm trùng sưng tấy đỏ, chảy dịch và đau nhứt... hãy để Việt Red Tattoo hướng dẫn bạn cách phòng và điều trị nhiễm trùng tại nhà.
Tại Sao Bạn Không Nên Uống Rượu Trước Và Sau Khi Xăm Hình I Việt Red
Tại Sao Bạn Không Nên Uống Rượu Trước Và Sau Khi Xăm Hình I Việt Red

5445 Lượt xem

Uống rượu trước và sau khi xăm hình làm tăng nguy cơ chảy máu nhiều hơn và điều này sẽ dẫn đến quá trình hình xăm lộn xộn hơn và vết thương lâu lành hơn.
6 thực phẩm nên kiêng ăn sau khi xăm hình
6 thực phẩm nên kiêng ăn sau khi xăm hình

1307 Lượt xem

Nên tránh thực phẩm không lành mạnh sau khi bạn xăm hình. vì chúng có thể gây viêm da và cản trở quá trình chữa bệnh. Ví dụ như xúc xích tươi, xúc xích hun khói.

Bình luận

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website Việt Red Tattoo, hãy like theo dõi Fanpage của tiệm để theo dõi hình ảnh video tác phẩm hằng ngày của cơ sở và đặc biệt theo dõi những buổi livestream trực tiếp về xăm hình và nghệ thuật. Nhấn nút like theo dõi bên dưới nhé hihi

 

 

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Việt Red Tattoo, đăng ký để nhận thông tin mẫu hình xăm đẹp,video về xăm hình, đào tạo xăm hình mới nhất của cơ sở

Nhấn nút like theo dõi để theo dõi thông tin hằng ngày qua facebook

 

 

 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng