Hình xăm bao lâu thì sửa lên được hình mới hoặc dặm lại được

Để chỉnh sữa dặm lại hình xăm cũ hay cover lấp hình xăm cũ đưa hình xăm mới lên thì cũng phải đợi hình xăm bạn lành hẳn da bình thường lại thì xăm sữa mới đẹp tốt.

Sau khi quyết định xăm hình, bạn có thể sẽ háo hức thể hiện nó nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ để nó lành hẳn.

Quá trình lành vết thương diễn ra trong 4 giai đoạn và khoảng thời gian để vết thương hồi phục có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước của hình xăm, vị trí của hình xăm trên cơ thể và thói quen của bạn.

Bài viết này sẽ đi sâu vào các giai đoạn lành của hình xăm, thời gian mất bao lâu và bất kỳ dấu hiệu nào có thể cho thấy hình xăm của bạn đang không lành.

Hình xăm bao lâu thì lành?

Sau khi xăm, lớp da bên ngoài (phần bạn có thể nhìn thấy) thường sẽ lành trong vòng 2 đến 3 tuần. Mặc dù nó có thể trông và cảm thấy lành, và bạn có thể muốn chậm lại trong quá trình chăm sóc sau đó, nhưng có thể mất đến 6 tháng để vùng da bên dưới hình xăm thực sự lành lại.

Da xung quanh hình xăm lớn mất nhiều thời gian hơn để phục hồi và các yếu tố nhất định, chẳng hạn như lấy vảy, không dưỡng ẩm, không sử dụng SPF hoặc sử dụng kem dưỡng da có cồn có thể làm chậm quá trình này.

Các giai đoạn chữa lành hình xăm

Nói chung, các giai đoạn của quá trình chữa lành hình xăm có thể được chia thành bốn giai đoạn riêng biệt và việc chăm sóc hình xăm của bạn sẽ thay đổi một chút tùy thuộc vào giai đoạn.

Tuần 1

Giai đoạn đầu tiên kéo dài từ ngày 1 đến khoảng ngày 6. Hình xăm mới của bạn sẽ được băng lại trong vài giờ đầu tiên, sau đó nó được coi là vết thương hở. Cơ thể của bạn sẽ phản ứng với chấn thương và bạn có thể nhận thấy mẩn đỏ, chảy dịch, viêm hoặc sưng nhẹ hoặc cảm giác nóng.

Tuần 2

Trong giai đoạn này, bạn có thể bị ngứa và bong tróc da. Da bong tróc không có gì đáng lo ngại - đó là phản ứng tự nhiên và mực sẽ vẫn nguyên vẹn, ngay cả khi có vẻ như một vài vết mực bị bong ra.

Cố gắng chống lại việc gãi hoặc ngoáy vào các vết vảy. Kem dưỡng ẩm do nghệ sĩ xăm hình hoặc bác sĩ khuyên dùng có thể giữ nước cho vùng da xung quanh hình xăm và có thể giảm ngứa.

Tuần 3 và 4

Hình xăm của bạn có thể bắt đầu khô và cảm giác ngứa sẽ hết. Nếu không và vết đỏ vẫn còn, đó có thể là dấu hiệu ban đầu của hình xăm bị nhiễm trùng. Hình xăm của bạn có thể trông kém rực rỡ hơn mong đợi, nhưng đó là do một lớp da khô đã hình thành trên đó.

Điều này sẽ tự tẩy tế bào chết một cách tự nhiên, để lộ hình xăm sống động. Kìm hãm ý muốn gãi hoặc gãi vì có thể gây ra sẹo.

Tháng 2 đến tháng 6

Đến thời điểm này, hiện tượng ngứa và mẩn đỏ đã giảm bớt và hình xăm của bạn có thể đã lành hẳn, mặc dù bạn nên tiếp tục chăm sóc sau đó. Chăm sóc lâu dài cho hình xăm bao gồm giữ nước, mặc quần áo có SPF hoặc chống nắng và giữ hình xăm sạch sẽ.

Làm thế nào để giảm thời gian chữa bệnh

Ai cũng muốn hình xăm của mình nhanh lành, nhưng thực tế là như bất kỳ vết thương nào, nó cũng cần thời gian và sự quan tâm chăm sóc. Có một số điều bạn có thể làm để tăng tốc quá trình chữa bệnh.

Che hình xăm bằng quần áo

Ánh nắng mặt trời có thể khiến hình xăm của bạn bị mờ đi, và những hình xăm còn tươi rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Che hình xăm bằng quần áo rộng rãi như áo dài tay hoặc quần dài khi bạn ra nắng. Không thoa kem chống nắng cho đến khi hình xăm đã lành hẳn.

Không băng lại sau khi bạn cởi băng ban đầu

Hình xăm của bạn cần được thở, vì vậy khi bạn tháo băng gốc - thường thì nghệ sĩ sẽ băng bằng nhựa trong hoặc bọc phẫu thuật - tốt nhất là bạn không nên che nó. Việc quấn nó có thể dẫn đến ẩm thêm và thiếu oxy, có thể gây ra vảy và làm chậm quá trình lành.

Làm sạch hàng ngày

Bạn nên sử dụng nước ấm - không nóng, có thể làm tổn thương da hoặc làm hở lỗ chân lông, khiến mực chảy vào trong - và nước vô trùng Nguồn gốc để làm sạch hình xăm của bạn ít nhất hai đến ba lần một ngày.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo tay của bạn được rửa sạch hoàn toàn bằng xà phòng diệt khuẩn. Sau đó, vẩy nước lên hình xăm, thoa xà phòng không có mùi thơm và không chứa cồn, để hình xăm khô trong không khí hoặc lau khô nhẹ nhàng bằng khăn giấy sạch.

Bôi thuốc mỡ

Hình xăm của bạn cần không khí để chữa lành, vì vậy tốt nhất bạn nên bỏ qua các sản phẩm nặng như Vaseline trừ khi được nghệ sĩ của bạn khuyên dùng.

Trong vài ngày đầu, nghệ sĩ của bạn có thể sẽ khuyên bạn sử dụng các sản phẩm có lanolin, dầu hỏa, và vitamin A và D. Sau một vài ngày, bạn có thể chuyển sang kem dưỡng ẩm chăm sóc sau nhẹ hơn, không có mùi thơm hoặc thậm chí là dầu dừa nguyên chất.

Đừng gãi hoặc nhặt

Đánh vảy là một phần lành mạnh của quá trình chữa lành, nhưng gãi hoặc gãi vào vảy có thể làm chậm quá trình lành và có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của hình xăm hoặc dẫn đến sẹo.

Tránh các sản phẩm có mùi thơm

Điều quan trọng là tránh các loại kem dưỡng da và xà phòng có mùi thơm trên hình xăm của bạn và tùy thuộc vào vị trí hình xăm của bạn, bạn thậm chí có thể muốn chuyển sang dầu gội, dầu xả và sữa tắm không mùi. Nước hoa trong sản phẩm có thể gây phản ứng khi tiếp xúc với mực xăm.

Đừng để nó ướt

Ngoài một lượng nhỏ nước vô trùng được sử dụng để làm sạch hình xăm, tránh để hình xăm bị ướt trong vòi hoa sen hoặc bồn tắm và nhất định không bơi trong 2 tuần đầu tiên.

Dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không lành hẳn

Điều quan trọng là phải biết các dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không lành hẳn hoặc đã bị nhiễm trùng. Các triệu chứng của việc chữa bệnh không đúng cách bao gồm:

Sốt hoặc ớn lạnh. Sốt có thể cho thấy hình xăm của bạn đã bị nhiễm trùng, và bạn nên đi khám ngay.

Mẩn đỏ kéo dài. Tất cả các hình xăm sẽ hơi đỏ trong một vài ngày sau khi thực hiện thủ thuật, nhưng nếu vết đỏ không giảm bớt, đó là dấu hiệu cho thấy hình xăm của bạn không lành hẳn.

Dịch chảy ra. Nếu chất lỏng hoặc mủ vẫn chảy ra từ hình xăm của bạn sau 2 hoặc 3 ngày, nó có thể đã bị nhiễm trùng. Gặp bác sĩ.

Da sưng húp. Hình xăm nổi lên trong vài ngày là bình thường, nhưng vùng da xung quanh không được sưng húp. Điều này có thể cho thấy rằng bạn bị dị ứng với mực.
Ngứa dữ dội hoặc phát ban. Hình xăm ngứa cũng có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn bị dị ứng với mực. Phản ứng dị ứng với hình xăm Nguồn đáng tin cậy có thể xảy ra ngay sau đó hoặc vài năm sau khi xăm.

Sẹo. Hình xăm của bạn sẽ đóng vảy vì đó là vết thương, nhưng một hình xăm được chữa lành đúng cách sẽ không để lại sẹo. Các dấu hiệu của sẹo bao gồm da nổi lên, sưng húp, mẩn đỏ không mờ đi, màu sắc bên trong hình xăm bị biến dạng hoặc da bị rỗ.

Sau khi xăm hình mới, lớp da bên ngoài thường sẽ lành trong vòng 2 đến 3 tuần. Tuy nhiên, quá trình chữa bệnh có thể mất tới 6 tháng.

Chăm sóc sau bao gồm làm sạch hàng ngày, bôi thuốc mỡ hoặc kem dưỡng ẩm, nên tiếp tục ít nhất trong thời gian này để giảm nguy cơ nhiễm trùng hoặc các biến chứng khác.

Kết Luận

Sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ hiểu được rằng để chỉnh sữa dặm lại hình xăm cũ hay cover lấp hình xăm cũ đưa hình xăm mới lên thì cũng phải đợi hình xăm bạn lành hẳn da bình thường lại thì xăm sữa mới đẹp tốt. Dục tốc bất đạt bạn đừng quá nôn nóng sữa sớm da non chưa tốt dể gây tổn thương da để lại sẹo thâm lồi và nhiều việc về sau không tốt.

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Hổ Trợ Nhanh

Giảm Giá Hình Xăm

Chuyên Nghiệp

Hổ trợ tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhanh chóng nhất cho quý khách.

Giảm giá xăm cho khách ở xa đỡ tiền xe đi lại, những bạn sinh viên đam mê xăm hình kỷ niệm. Artis giàu kinh nghiệp được Việt Red tuyển chọn, và hình xăm được bộ phận chăm sóc thẩm định trước khi ra về.

Mực Xăm Chính Hãng

Thiết Kế Riêng

Bảo Hành Hình Xăm

Mực xăm intenze, eternal, dynamic chính hãng

Thiết kế hình xăm theo yêu cầu khách hàng hoàn toàn miễn phí Bảo hành trọn đời cho hình xăm luôn đẹp

Quét mã QR zalo để kết bạn gửi hình ảnh tiệm tư vấn

Xem thêm những mẫu hình xăm đẹp được phân loại từng hình xăm theo ý bạn Ở ĐÂY

Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Xem hoạt động của tiệm tác phẩm livestream trên fanpage CLICK VÀO ĐÂY


Tin tức liên quan

Tại Sao Bạn Không Nên Uống Rượu Trước Và Sau Khi Xăm Hình I Việt Red
Tại Sao Bạn Không Nên Uống Rượu Trước Và Sau Khi Xăm Hình I Việt Red

5445 Lượt xem

Uống rượu trước và sau khi xăm hình làm tăng nguy cơ chảy máu nhiều hơn và điều này sẽ dẫn đến quá trình hình xăm lộn xộn hơn và vết thương lâu lành hơn.
Dấu hiệu hình xăm nở mực loang thâm cách nhận biết và xử lý
Dấu hiệu hình xăm nở mực loang thâm cách nhận biết và xử lý

3704 Lượt xem

Bạn có một hình xăm mới cách đây vài ngày, nhưng bạn nhận thấy rằng có điều gì đó không ổn: Mực đã lan ra ngoài đường xăm của bạn và bây giờ nó trông rất mờ.
Cách xác định và điều trị dị ứng hình xăm
Cách xác định và điều trị dị ứng hình xăm

611 Lượt xem

Kích ứng hoặc sưng tấy sau khi thoa mực là điều bình thường. Nhưng phản ứng của hình xăm có thể vượt ra ngoài sự kích ứng đơn giản. Da có thể sưng, ngứa và chảy mủ.
Bao Lâu Thì Bạn Nên Thoa Kem Dưỡng Da Cho Hình Xăm Mới
Bao Lâu Thì Bạn Nên Thoa Kem Dưỡng Da Cho Hình Xăm Mới

2028 Lượt xem

Chăm sóc sau khi xăm có lẽ là yếu tố quan trọng để góp phần tạo nên kết quả cuối cùng đẹp mắt. Bạn phải biết tần suất thoa kem dưỡng da sau khi xăm là bao nhiêu
12 Sai Lầm Chăm Sóc Hình Xăm Sau Khi Xăm Phổ Biến Nhất Cần Tránh
12 Sai Lầm Chăm Sóc Hình Xăm Sau Khi Xăm Phổ Biến Nhất Cần Tránh

988 Lượt xem

Hãy chú ý những sai lầm chăm sóc hình xăm sau khi xăm có vẻ vô hại sau đây mà bạn có thể tự mắc phải, và làm cho hình xăm của bạn lâu lành, dày màu phai màu mực.
6 thực phẩm nên kiêng ăn sau khi xăm hình
6 thực phẩm nên kiêng ăn sau khi xăm hình

1307 Lượt xem

Nên tránh thực phẩm không lành mạnh sau khi bạn xăm hình. vì chúng có thể gây viêm da và cản trở quá trình chữa bệnh. Ví dụ như xúc xích tươi, xúc xích hun khói.
Nhiễm trùng hình xăm: Mẹo xác định và điều trị
Nhiễm trùng hình xăm: Mẹo xác định và điều trị

619 Lượt xem

Cách xác định hình xăm đang bị nhiễm trùng sưng tấy đỏ, chảy dịch và đau nhứt... hãy để Việt Red Tattoo hướng dẫn bạn cách phòng và điều trị nhiễm trùng tại nhà.
Bao Lâu Sau Khi Xăm Bạn Có Thể Tắm Hoặc Bơi? Kênh Thông Tin Số 1 Về Xăm
Bao Lâu Sau Khi Xăm Bạn Có Thể Tắm Hoặc Bơi? Kênh Thông Tin Số 1 Về Xăm

8602 Lượt xem

Thông thường, những lời khuyên về chăm sóc sau khi xăm hình có tác dụng lâu dài, đặc biệt là khi tiếp xúc với nước trên vùng da mới xăm. Dưới đây, chúng tôi giải thích thời gian chờ tắm, tắm hoặc bơi sau khi xăm hình mới.
Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Hình Xăm Cũ Lâu Dài? Hình Xăm Cũ luôn Mướt
Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Hình Xăm Cũ Lâu Dài? Hình Xăm Cũ luôn Mướt

486 Lượt xem

Những hình xăm cũ trông sẽ không tệ nếu bạn chỉ cần thực hiện một vài bước nhỏ để chăm sóc chúng. Và những thói quen này cũng sẽ khiến bạn trông đẹp hơn rất nhiều!

Bình luận

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website Việt Red Tattoo, hãy like theo dõi Fanpage của tiệm để theo dõi hình ảnh video tác phẩm hằng ngày của cơ sở và đặc biệt theo dõi những buổi livestream trực tiếp về xăm hình và nghệ thuật. Nhấn nút like theo dõi bên dưới nhé hihi

 

 

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Việt Red Tattoo, đăng ký để nhận thông tin mẫu hình xăm đẹp,video về xăm hình, đào tạo xăm hình mới nhất của cơ sở

Nhấn nút like theo dõi để theo dõi thông tin hằng ngày qua facebook

 

 

 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng