Bao Lâu Sau Khi Xăm Bạn Có Thể Tắm Hoặc Bơi? Kênh Thông Tin Số 1 Về Xăm

Thông thường, những lời khuyên về chăm sóc sau khi xăm hình có tác dụng lâu dài, đặc biệt là khi tiếp xúc với nước trên vùng da mới xăm. Dưới đây, chúng tôi giải thích thời gian chờ tắm, tắm hoặc bơi sau khi xăm hình mới.

Một trong những điều để chăm sóc da sau khi xăm tốt là biết cách làm sạch da sau đó, hay chính xác hơn là khi nào. Nhiều điều khiến chúng ta băn khoăn về khía cạnh cụ thể này của quá trình chăm sóc sau, nhưng nước và sữa rửa mặt tiếp xúc với da có lẽ là điều phổ biến nhất.

Bạn chắc chắn thắc mắc sau khi xăm bao lâu thì được tắm, đi bơi? Chúng tôi có thể trả lời điều đó cho bạn và thậm chí chia nó thành các phân đoạn chi tiết.

Bao lâu sau khi xăm bạn có thể tắm hoặc bơi?

Đầu tiên, chúng ta cần làm rõ cụm từ tắm. Bởi điều này, chúng tôi có nghĩa là vệ sinh cá nhân và / hoặc thời gian spa. Trong trường hợp đó;

Bạn có thể tắm ngay trong ngày hoặc sau khi từ tiệm xăm về nhà. Đối với việc ngâm mình trong bồn tắm, bể sục, hoặc bồn tắm spa và tương tự, bạn cần đợi ít nhất 2-4 tuần.

Điều tương tự cũng áp dụng cho trường hợp bơi trong hồ bơi, hồ, biển - bạn cần đợi ít nhất 2-4 tuần, tùy thuộc vào cách vết thương lành trong thời gian chờ đợi.

Điều gì xảy ra nếu tôi tắm quá nóng hoặc quá lạnh sau khi xăm hình mới?

Điều này khá quan trọng, nhiệt độ của nước ảnh hưởng đến vùng da có hình xăm. Nước nóng không bao giờ nên là lựa chọn của bạn khi muốn có một hình xăm mới, mới. Nước nóng sẽ làm cho làn da của bạn rất thư giãn và sẽ mở ra tất cả các lỗ chân lông - tương tự như đến thẩm mỹ viện để chăm sóc da mặt.

Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn không muốn lỗ chân lông mở ra, vì hình xăm cần hình thành lớp vảy và bên cạnh đó, lỗ chân lông mở sẽ làm tăng nguy cơ vi khuẩn xâm nhập! Thậm chí tệ hơn, rò rỉ liên kết cũng là một lựa chọn, mặc dù không thường xuyên như vậy.

Mặt khác, nước lạnh (băng giá) hoặc nước lạnh bình thường sẽ hoàn hảo trên hình xăm mới. Nó thậm chí sẽ cảm thấy thiên đường; Vùng da bị kích ứng do tất cả những lần chọc kim đó sẽ được làm mát, thư giãn, se khít lại và lỗ chân lông vẫn như vậy.

Tôi có thể sử dụng gel và mỹ phẩm tẩy tế bào chết thông thường khi đang tắm trên hình xăm mới không?
Không, chắc chắn là không, ít nhất là không phải trong vài ngày đầu. Bạn chỉ cần sử dụng những gì nghệ sĩ yêu cầu bạn sử dụng, cho dù đó là xà phòng diệt khuẩn hay chất tẩy rửa chăm sóc hình xăm đặc biệt được y tế phê duyệt.

Trong vài ngày đầu, vùng da được xăm có cảm giác sưng tấy, kích ứng hoặc giống như bị bỏng, và cần được chăm sóc cẩn thận. Sau vài ngày đầu, bạn có thể từ từ kết hợp các sản phẩm sữa tắm thông thường, nhưng tốt nhất là nhẹ nhàng và dịu nhẹ cho cơ thể.

Còn về bọt biển, xơ mướp và các vật dụng làm sạch da tương tự thì sao?

Tất nhiên là không! Chờ ít nhất một hoặc hai tháng trước khi bạn bắt đầu sử dụng các sản phẩm và kỹ thuật chà mạnh lên vùng da có hình xăm. Da ở đó phải hình thành lớp vảy ban đầu, và bạn không được gãi hay chà xát mạnh! Hãy để nó tự lành và chỉ làm sạch nó bằng các cử động tay nhẹ nhàng của bạn. Không có bọt biển, không có xơ mướp. Chỉ cần một cái chạm nhẹ!

Làm thế nào để làm khô hình xăm của tôi sau khi tắm?

Bạn cũng cần phải cực kỳ nhẹ nhàng trong trường hợp này! Luôn luôn có một chiếc khăn sạch để vỗ nhẹ trên da. Không di chuyển khăn lên hoặc xuống, không bóp hoặc ấn nó lên da một cách bất thường như bạn vẫn thường làm. Một vòi nhẹ để làm khô và chỉ có thế.

Cách loại bỏ giấy dính hoặc băng sau khi xăm
Họa sĩ sẽ tư vấn cho bạn điều này theo cách tốt nhất có thể. Tất nhiên, nước quá nóng hoặc quá ấm đều không tốt, vì vậy nếu bạn cần tháo băng sau buổi làm việc, hãy dùng nước ấm và nhẹ nhàng nhấc mép băng ra. Nước lạnh sẽ không giúp làm mềm chất kết dính từ băng, vì vậy nước ấm là tốt trong trường hợp này.

Điều gì xảy ra nếu bạn đi tắm spa với một hình xăm mới?

Đó là một lớn, nhất định không! Ngay cả khi ở nhà, việc sử dụng nước nóng và trong phòng tắm rất ẩm ướt cũng không an toàn, chứ đừng nói đến bồn tắm spa chung hoặc tương tự. Hơi nước, hơi nước và nước nóng sẽ mở ra các lỗ chân lông, làm cho hình xăm có vẻ 'trồi lên' và có nguy cơ vi trùng và vi khuẩn - bởi vì các spa sử dụng không gian chung cho việc này, cho dù họ có đảm bảo sạch sẽ đến đâu!

Tôi có thể ghé thăm các phòng tắm hơi với một hình xăm mới?

Không, tránh tất cả những tiệm thẩm mỹ và phòng tắm chung, hoặc phòng xông hơi khô. Ngay cả khi căn phòng chỉ sẵn sàng cho bạn, bạn không bao giờ có thể biết chắc nó đã được dọn dẹp đúng cách hay chưa. Bên cạnh đó, đừng quên, hơi nước và nước nóng rất hợp với nhau vào những ngày khác, nhưng không bao giờ là những ngày hình xăm mới được tạo ra!

Điều gì xảy ra với hình xăm nếu tôi đi bơi ngay lập tức?

Nếu bạn vào một hồ bơi, thậm chí là một hồ bơi với nước lạnh, sẽ có nguy cơ cực kỳ cao về vi trùng, vi khuẩn và thậm chí là các vấn đề tiềm ẩn khác. Nước hồ bơi thường hoặc luôn luôn chứa các hóa chất đặc biệt và clo trong số những chất khác, và điều này có thể gây kích ứng và các vấn đề với hình xăm mới. Bạn có thể bị mẩn đỏ và các vấn đề về da tương tự khi về đến nhà.

Hình xăm mới có ổn không nếu tôi bơi ở hồ hoặc biển ngay sau đó?

Không vào hồ hoặc biển có hình xăm mới. Không biết nước hồ đã sạch hoàn toàn chưa? Không có thực vật, cặn bã, bùn, hoặc mọi thứ khác được tìm thấy trong các khối nước lớn? Đây là những rủi ro tiềm ẩn. Ngoài ra, nếu bạn ngâm mình trong nước biển, muối tự nhiên có ở đó sẽ gây kích ứng hình xăm mới, và thậm chí làm khô da nhiều hơn khi bạn ra ngoài. Tránh điều này trong ít nhất một tháng!

Phần kết luận

Tóm lại, việc làm sạch da sau khi xăm là rất tốt và vệ sinh cá nhân không bao giờ là vấn đề sau khi xăm xong. Tuy nhiên, để làm rõ, cho phép tắm vòi sen với nước ấm hoặc nước lạnh. Tuy nhiên, không được phép ngâm mình trong bồn, tắm chung và spa (hoặc tương tự) trong tháng đầu tiên. Và, điều tương tự cũng áp dụng cho các hồ bơi, hồ nước, biển…

Như bạn thấy, tất cả sẽ ổn nếu bạn hoãn các cuộc hẹn làm đẹp, hoặc tụ tập xã hội, hoặc các kỳ nghỉ bao gồm bơi lội hoặc tắm chung bồn nước. Hãy an toàn và chăm sóc mực mới!

Quét mã QR zalo để kết bạn gửi hình ảnh bên mình tư vấn


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng