Xăm môi là gì? Có nên xăm môi không?

Xăm môi không gây xâm lấn, tổn thương nhiều tới niêm mạc môi, đảm bảo an toàn trong và sau khi thực hiện giúp cải thiện tình trạng môi thâm xỉn chỉ sau 60 phút.

 

Làm đẹp đôi môi của bạn với một số kiểu trang điểm là điều mà nhiều người không bao giờ ra khỏi nhà mà không có. Cho dù đó là son môi toàn phần hay son bóng hoàn toàn mang lại vẻ ngoài đẹp hơn cho đôi môi của bạn, đôi môi được nâng cấp trông vẫn tuyệt vời – cho đến khi chúng không như vậy. Trang điểm môi thường xuyên nổi tiếng là rất lâu trôi, bất kể những gì quảng cáo hứa hẹn.

Đó là lý do tại sao rất nhiều người xăm môi. Là hình thức phun xăm thẩm mỹ, giữ màu môi vĩnh viễn sẽ mang đến cho bạn làn môi đẹp lâu dài không bong tróc.

 Mục lục [ẩn]

Xăm môi là gì?

Những ai nên xăm môi?

Những ai nên không xăm môi?

Có thể xăm môi nếu đã tiêm chất làm đầy môi (fillers) không?

Quá trình xăm môi như thế nào?

Xăm môi có đau không?

Làm thế nào để chọn một màu môi lâu dài khi xăm môi

Làm thế nào để chuẩn bị cho quá trình xăm môi

Quá trình chăm sóc sau khi xăm môi cần những gì?

Có thể trang điểm sau khi xăm môi không?

Điều gì ảnh hưởng đến độ bền của hình xăm môi?

Xăm môi có an toàn không?

Xóa xăm môi có được không?

 

Xăm môi là gì?

Xăm môi thẩm mỹ là một phương pháp điều trị bằng cách đưa các sắc tố vào bên dưới lớp bề mặt của da môi. Nó có thể được thực hiện theo nhiều phong cách, từ son môi vĩnh viễn mờ đục, tạo hình hoàn thiện môi vĩnh viễn, đến sự nổi bật tuyệt đối của màu sắc thông qua môi ửng hồng hoặc môi mọng.

Nó cũng có thể làm sáng đôi môi sẫm màu và mang lại màu sắc ấm hơn, và thậm chí có thể ngụy trang vết sẹo.

Xăm môi không gây xâm lấn, tổn thương nhiều tới niêm mạc môi, đảm bảo an toàn trong và sau khi thực hiện. Đây cũng là phương pháp giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng môi thâm xỉn, kém sắc của bạn chỉ sau 60 phút.

Những ai nên xăm môi?

Bất cứ ai thích tô son nhưng không thích phiền phức khi thoa nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, những phụ nữ muốn thêm một số khối lượng cho đôi môi của họ. Xăm môi sẽ không có tác dụng nhiều như tiêm chất làm đầy môi nhưng nó chắc chắn sẽ giúp đôi môi của bạn trông đầy đặn hơn.

Một kỹ thuật đặc biệt được gọi là trung hòa môi được thiết kế để làm ấm màu sắc của đôi môi giàu hắc tố và làm đều màu của chúng.

Xăm môi cũng rất tốt cho đôi môi không đều màu. Nó sẽ che đi mọi khuyết điểm về hình dáng và làm cho đôi môi cân xứng hơn.

Những ai không nên xăm môi?

Xăm môi không an toàn cho bạn nếu bạn:

• Dưới 18 tuổi, đang mang thai hoặc cho con bú

• Đang hóa trị liệu, mắc bệnh máu khó đông

• Có vấn đề lớn về tim hoặc máy tạo nhịp tim, đã được cấy ghép nội tạng

• Bị huyết áp cao không kiểm soát được, bị bệnh tiểu đường (tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn, nó có thể có), bị thiếu máu (sắc tố có thể không được giữ lại đúng cách)

• Bị bệnh vẩy nến, bệnh chàm, bệnh trứng cá đỏ hoặc một tình trạng da khác trong khu vực, mắc bệnh tự miễn dịch (tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, có thể có)

• Có tiền sử sẹo lồi hoặc sẹo phì đại, có tiền sử bệnh mụn rộp

• Uống thuốc làm loãng máu, dùng Accutane hoặc steroid

Lưu ý: Nếu bạn đã từng bị mụn rộp hoặc mụn rộp trên môi, bạn sẽ cần dùng thuốc kháng vi-rút đặc biệt trong thời gian trước khi điều trị xăm môi.

Chúng phải được bác sĩ đa khoa của bạn kê đơn. Liệu pháp chuẩn bị phổ biến nhất là Zovirax hoặc Valtrex trong khoảng 2 tuần. Nếu không, việc xăm mình sẽ khiến mụn rộp bùng phát.

Có thể xăm môi nếu đã tiêm chất làm đầy môi (fillers) không?

Có, xăm môi có thể được kết hợp với chất làm đầy môi, nhưng tốt hơn hết bạn nên xăm môi trước vì nó sẽ tồn tại lâu hơn so với chất làm đầy. Nhưng nếu bạn đã có chất làm đầy, hãy đợi một thời gian trước khi đặt lịch hẹn phải mất ít nhất 6 tuần để chất làm đầy lắng xuống.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng có một phần nhỏ khả năng chất làm đầy của bạn bị di chuyển do chấn thương của việc xăm mình.

Quá trình xăm môi như thế nào?

Bước 1: Tham vấn

Bạn cần gặp nghệ sĩ sẽ thực hiện điều trị cho bạn trước để thảo luận về kiểu dáng bạn muốn và để họ đánh giá đôi môi của bạn. Bạn cần tiết lộ bất kỳ điều kiện nào bạn có thể mắc phải và để họ quyết định liệu bạn có thể điều trị an toàn hay không.

Bạn cũng nên thực hiện một bài kiểm tra miếng dán để phát hiện ra bất kỳ khả năng dị ứng nào với chất màu.

Bước 2: Chọn hình dạng và màu sắc

Trong số tất cả các đôi môi trang điểm vĩnh viễn cung cấp nhiều khả năng màu sắc nhất. Bạn có thể đi bất kỳ bóng râm nào bạn thường mặc, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ phải mặc nó trong nhiều tháng và thậm chí nhiều năm.

Khi nói về hình dạng, xăm môi có thể làm cho đôi môi trông đầy đặn hơn bằng cách lựa chọn màu sắc thông minh và chỉnh sửa một số bất đối xứng nhỏ, nhưng không bao giờ nên xăm bên ngoài viền môi.

Bước 3: Tê

Nghệ sĩ gây tê khu vực bằng thuốc gây tê tại chỗ. Quá trình xăm không hoàn toàn thoải mái nhưng sẽ không gây đau đớn.

Bước 4: Sắc tố

Sau khi hết tê, quá trình xăm sẽ bắt đầu. Thợ xăm môi điện để đâm vào da môi của bạn thành nhiều chấm nhỏ và lắng đọng các sắc tố vào đó. Màu sắc phải được xây dựng dần dần, vì vậy họ có thể sẽ thực hiện nhiều lần.

Bước 5: Chỉnh sửa và các phiên bổ sung

Cũng giống như tất cả các cách trang điểm vĩnh viễn xăm môi là quy trình tối thiểu gồm 2 bước. Phải mất vài phiên để tạo ra màu sắc và bạn muốn nó càng mờ thì bạn sẽ cần nhiều phiên hơn. Sau mỗi cuộc hẹn, cơ thể sẽ loại bỏ một chút sắc tố, và nó cần được bổ sung.

Vì vậy, sau khi môi lành thường từ 4-6 tuần, bạn nên đặt lịch tái khám. Nghệ sĩ sẽ thực hiện một số điều chỉnh và thêm nhiều màu sắc.

Hệ thống của mọi người hoạt động khác nhau, vì vậy một số người cần nhiều phiên hơn những người khác.

Xăm môi có đau không?

Vùng da môi rất nhạy cảm và việc bị kim đâm qua môi nghe có vẻ hơi đáng sợ. Tuy nhiên, một loại kem làm tê được thoa trước khi bắt đầu lăn kim để loại bỏ cảm giác đau. Hầu hết các khách hàng báo cáo rằng nó không thoải mái, nhưng không gây đau đớn.

Làm thế nào để chọn một màu môi lâu dài khi xăm môi

Màu môi vĩnh viễn có thể được thực hiện với bất kỳ sắc thái đỏ, hồng hoặc cam nào, nhưng vì kết quả kéo dài đến 5 năm, bạn muốn chắc chắn rằng mình sẽ thích màu son đó trong suốt thời gian đó.

Đó là lý do tại sao hầu hết khách hàng chọn những tông màu nhẹ nhàng, tôn da, phù hợp với mọi dịp và phù hợp với mọi kiểu trang điểm.

Thợ xăm môi có thể giúp bạn lựa chọn màu sắc và bạn nên xem xét các đề xuất của họ một cách nghiêm túc. Họ có con mắt nhạy bén và kiến thức sâu rộng về lý thuyết màu, vì vậy họ sẽ có thể kết hợp các sắc tố để bổ sung tốt nhất cho màu da và nước da của bạn.

Lưu ý: Xăm môi trong chu kỳ kinh nguyệt có thể làm tăng độ nhạy cảm của bạn.

Làm thế nào để chuẩn bị cho quá trình xăm môi?

Trước hết, điều rất quan trọng là phải tìm được một nghệ sĩ đáng tin cậy. Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm ra một kỹ thuật viên giỏi làm việc trong môi trường vô trùng, có nhiều kinh nghiệm và được đánh giá tích cực.

Để chuẩn bị cho việc điều trị hãy tránh dùng các loại thuốc, chất và vitamin sau đây làm loãng máu: Aspirin, Ibuprofen, đồ uống có cồn, Caffeine (cà phê và trà), Dầu cá, Niacin, Vitamin

Ngoài ra, tránh các sản phẩm chăm sóc da tẩy tế bào chết và bất kỳ loại thuốc nào làm mỏng da.

Điều quan trọng là phải uống thuốc chống vi-rút trước khi làm thủ thuật nếu bạn dễ bị mụn rộp. Chúng có thể xuất hiện do chấn thương khi xăm và ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương.

Quá trình chăm sóc sau khi xăm môi cần những gì?

Sau khi điều trị, đôi môi của bạn cần được chú ý một số đặc biệt để lành lại đúng cách.

Chúng sẽ trải qua một số giai đoạn bao gồm sưng tấy (bạn có thể làm dịu nó bằng túi nước đá) và bong tróc, và chúng sẽ mờ dần thành bóng râm nhẹ hơn 50% so với ngay sau khi điều trị. Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng phụ thuộc vào độ bão hòa sắc tố của môi.

Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn sẽ cần tuân theo quy trình chăm sóc sau khi được nghệ sĩ của bạn chỉ định trong khoảng 10 ngày.

Có 2 loại chăm sóc sau chung – chữa bệnh khô và ướt – loại thứ hai phổ biến hơn.

Cho dù bạn được kê đơn thuốc nào, hãy tránh những điều sau đây trong 10 ngày:

• Tập thể dục quá sức, bơi trong hồ bơi hoặc đại dương, xông hơi khô và tắm hơi – bất cứ điều gì gây đổ mồ hôi nhiều và làm ướt vùng điều trị

• Thuộc da dưới ánh nắng mặt trời hoặc giường phơi nắng

• Trang điểm trong khu vực

• Chạm vào khu vực

• Thực phẩm cay

Có thể trang điểm sau khi xăm môi không?

Bạn không được trang điểm môi cho đến khi giai đoạn tạo vảy hoặc bong tróc kết thúc – bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Khi tất cả các vảy đã bong ra, bạn có thể trang điểm môi như bình thường, mặc dù bạn sẽ không cần phải tăng màu nữa.

Bạn nên mua các sản phẩm tươi vì những sản phẩm bạn đã sử dụng trước đây có thể bị nhiễm vi khuẩn mà đôi môi mới xử lý của bạn không thể xử lý được.

Điều gì ảnh hưởng đến độ bền của hình xăm môi?

1. Loại da

Yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến việc xăm môi giữ được bao lâu là loại da của bạn. Những người có làn da dầu sẽ cần phải trang điểm thường xuyên hơn để duy trì màu sắc vì bã nhờn dư thừa được chiết xuất từ ​​các lỗ chân lông xung quanh môi sẽ đẩy sắc tố ra ngoài.

2. Cách sống

Lối sống của bạn cũng đóng một phần quan trọng. Nếu bạn chơi một môn thể thao mà bạn đổ mồ hôi hoặc bơi lội nhiều, rất có thể đôi môi có hình xăm của bạn sẽ bắt đầu mất màu nhanh hơn. Đối với việc hút thuốc cũng vậy.

3. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Mặt trời có thể đẩy nhanh quá trình phai màu của các sắc tố môi

4. Sản phẩm chăm sóc da

Một số thành phần chăm sóc da khiến xăm môi mờ đi nhanh hơn, chủ yếu là Retinol và axit. Điều này cũng xảy ra với bất kỳ phương pháp tẩy da chết cơ học nào giúp loại bỏ các tế bào sắc tố.

5. Cảm ứng

Nếu bạn thường xuyên trang điểm, màu môi vĩnh viễn của bạn sẽ lâu trôi hơn một cách tự nhiên.

Xăm môi có an toàn không?

Đúng vậy, quy trình xăm môi sẽ an toàn nếu bạn chọn một thợ phun xăm được đào tạo, có chứng chỉ làm việc trong điều kiện vô trùng và nếu bạn tuân thủ các quy trình chăm sóc sau khi thực hiện. Chăm sóc sau đúng cách ngăn ngừa khả năng phát triển nhiễm trùng.

Các tác dụng phụ của xăm môi chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và chúng thường bao gồm:

• Đỏ

• Sưng tấy

• Lột da và đóng vảy

Tất cả điều này sẽ biến mất trong vòng một tuần. Nếu bạn nhận thấy đôi môi của mình không thuyên giảm ngay cả sau 10 ngày hoặc bạn cảm thấy những tác dụng phụ này nghiêm trọng một cách bất thường, hãy liên hệ ngat với thợ phun xăm.

Xóa xăm môi có được không?

Trong trường hợp bạn không hài lòng với hình xăm môi của mình, bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ nó. Hai lựa chọn là loại bỏ bằng laser và loại bỏ bằng nước muối, cả hai đều có thể mất vài buổi và đắt tiền. Thêm vào đó, chúng kéo theo thời gian chữa bệnh sau mỗi phiên.

Vì vậy, trước khi bạn quyết định muốn xóa bỏ màu xăm môi, hãy xem nó có thể khắc phục được không. Nếu bạn không thích màu sắc, nó có thể được thay đổi vào cuộc hẹn liên hệ tiếp theo của bạn. Nếu tình hình không phải là vô vọng, bạn có thể chỉ cần đợi cho đến khi màu mờ dần và sử dụng các sản phẩm giúp tăng tốc độ phai màu (retinol, vitamin C hoặc hydroquinone).

 

 

 

 

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Dịch vụ nổi trội và HOT nhất của tiệm

  1. Xăm hình mini: Chỉ cần bạn đi lệch 1% thì hình sẽ hư và khó sữa được nên mình muốn bạn tìm hiểu kỹ trước khi xăm nhất là hình mini, người ngoài sẽ nghỉ nó nhỏ dể xăm dể chọn thợ nhưng đó thường là sai lầm lớn, càng nhỏ càng chi tiết càng khó. Xem thêm >>
  2. Sửa hình xăm: Hình xăm bị hư hỏng xấu làm bạn cảm thấy tự ti khi người khác nhìn vào và chưa có giải pháp thiết kế hình xăm mới như thế nào để xăm đè hình cũ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa hình xăm đẹp. Xem thêm >>
  3. Xăm hình che sẹo, che khuyết điểm: khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.Xem thêm >>
  4. Xăm hình xăm mới: Tô điểm cho cơ thể của mình như món trang sức làm đẹp và tự tin trong cuộc sống, bạn chỉ cần biết vị trí mong muốn xăm, giá tiền còn mẫu thì chúng tôi tư vấn thiết kế riêng cho bạn.  Xem thêm >>
Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để Việt Red Tattoo có thể hổ trợ bạn, tư vấn thiết kế hình để đảm bảo bạn có được hình xăm đẹp. Yêu cầu tư vấn >> Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *