120 Mẫu hình xăm phật & ý nghĩa phật nào hợp với tuổi nào

Ngoài vẻ đẹp tuyệt vời, hình xăm là một cách tuyệt vời để thể hiện giá trị và ưu tiên của bạn, bao gồm cả niềm tin tôn giáo hoặc tâm linh. Hình xăm phật rất tốt

Trong số các hình xăm tâm linh, biểu tượng Phật giáo đặc biệt phổ biến - và không chỉ trong số những người theo đạo Phật.

Đức Phật như một nhân vật lịch sử và tôn giáo

Chính trên những lời dạy của ông mà Phật giáo đã được thành lập, và do đó ông là nhân vật quan trọng nhất trong tôn giáo.

Đăng ký kênh Việt Red Tattoo để nhận video mới và tác phẩm : CLICK VÀO ĐÂY

Đức Phật được cho là sinh ra là một hoàng tử nhưng nhận ra rằng sự giàu có và tài sản trần thế không thể mang lại hạnh phúc hoặc bảo vệ một người khỏi đau khổ.

Thông qua thiền định, ông được cho là đã đạt đến giác ngộ và tìm thấy hạnh phúc lâu dài và bình an nội tâm.

Sau đó, ông chia sẻ sự khôn ngoan mà ông tìm thấy với những người khác, nhằm dạy họ cách đạt được trạng thái tương tự.


Để hiểu được ý nghĩa của các hình xăm dựa trên Đức Phật, trước tiên cần phải làm quen với các nguyên tắc của Phật giáo.

Tất cả các hình thức Phật giáo đều dựa trên cái được gọi là 'bốn chân lý cao cả':

Dukha - tồn tại là đau khổ

Trishna - đau khổ có nguyên nhân (dính mắc và tham ái)

Niết bàn - tận cùng của đau khổ

Bát chánh đạo - con đường đạt được sự chấm dứt khổ đau, thông qua chính kiến, chính quyết, chính ngữ, hành động đúng, sinh kế đúng, nỗ lực đúng, chánh niệm và chánh định

Các tín đồ Phật giáo tin vào luân hồi hay vòng tuần hoàn của cái chết và sự tái sinh. Thông qua việc sống một cách chánh niệm theo Bát Chánh Đạo, họ hy vọng đạt được giác ngộ và thoát khỏi vòng này, chấm dứt đau khổ của sự tồn tại liên tục.

Người Phật tử không chấp nhận sân và hận, tham và sân, si.

Ý tưởng thiết kế hình xăm Phật

Có lẽ đáng ngạc nhiên là hình xăm biểu tượng Đức Phật có nhiều kiểu và biến thể khác nhau. Các lựa chọn phổ biến bao gồm:

Phật và hoa sen - hoa sen là một biểu tượng quan trọng trong Phật giáo, vì vậy nó có ý nghĩa rằng hai yếu tố thường được kết hợp để tạo ra các thiết kế gắn kết và tuyệt vời. Thần thoại Phật giáo nói rằng chính Đức Phật được sinh ra từ một bông sen trắng, trong khi tám cánh của bông hoa được cho là tượng trưng cho Bát chánh đạo. Nói chung, hoa sen là biểu tượng của tài lộc và sự giác ngộ trong Phật giáo - loài hoa mọc trong bùn lầy nhưng vươn lên trên môi trường ô uế, nở rộ một cách đẹp đẽ và thuần khiết. Đối với các thiết kế hình xăm, những ý tưởng phổ biến bao gồm hình ảnh Đức Phật đang ngồi thiền trên một bông sen đang nở hoặc khuôn mặt của Đức Phật ở giữa hoa sen.

Tượng Phật 3D - kiểu thiết kế này thường bao gồm hình ảnh siêu thực của một bức tượng Phật, dựa trên phong cách điêu khắc truyền thống được tìm thấy trong các ngôi chùa Phật giáo và những nơi cầu nguyện.


Vì hình xăm biểu tượng Phật sẽ có ý nghĩa tôn giáo hoặc tâm linh không chỉ đối với bạn mà còn đối với những người khác nhìn thấy thiết kế trên da của bạn, nên bạn nên cân nhắc cẩn thận xem hình xăm đã chọn có phù hợp hay không.

Thể hiện hình ảnh tâm linh như biểu tượng của Đức Phật một cách thiếu tôn trọng có thể gây phản cảm cho một số người.

Nên xăm hình phật ở đâu

Mặc dù có thể tạo ra một thiết kế Phật tối giản phù hợp với không gian nhỏ, nhưng hầu hết các thiết kế hình xăm Phật giáo sẽ có kích thước tối thiểu vừa phải.

Vai, thân và bụng của bạn đều là những vị trí lý tưởng để xăm hình vừa, cũng như cánh tay của bạn. Tay áo và nửa tay áo theo chủ đề Phật giáo là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn đang xem xét một hình xăm Phật, hãy lưu ý rằng việc đặt nó ở bất kỳ vị trí nào dưới thắt lưng (chẳng hạn như trên chân) có thể bị các Phật tử coi là xúc phạm.

Một phần quan trọng của tôn giáo Phật giáo là tách chúng ta khỏi những ràng buộc của thế giới này, chẳng hạn như của cải vật chất - và đôi chân của chúng ta là bộ phận cơ thể kết nối chúng ta với trái đất.

Khi đặt hình ảnh của Đức Phật trong nhà của họ, các Phật tử thuần thành sẽ đặt hình ảnh ở nơi cao nhất có thể như một biểu hiện của sự tôn trọng. Vì những lý do này, một số Phật tử sẽ thấy một hình xăm của Đức Phật trên đùi, chân hoặc bàn chân của bạn là rất thiếu tôn trọng.

Điều này không có nghĩa là tất cả các hình xăm theo chủ đề Đức Phật đều có khả năng gây phản cảm - miễn là chúng được đặt phía trên thắt lưng và tượng trưng cho Đức Phật theo cách thích hợp, bạn không có gì phải lo lắng.

Từ cuối cùng
Hình xăm Phật giáo có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện niềm tin tâm linh của bạn và nhắc nhở bạn về tầm quan trọng của chúng.

Khi được thực hiện một cách thích hợp và cân nhắc kỹ lưỡng, chúng có thể là minh chứng lâu dài cho các nguyên tắc của bạn và là nguồn cảm hứng cũng như sức mạnh tinh thần.

Để có thêm ý tưởng và thiết kế, hãy xem bộ sưu tập hình xăm Phật đồ sộ của chúng tôi bên dưới!

HÌNH XĂM PHẬT Ở CÁNH TAY

HÌNH XĂM PHẬT Ở KHUỶU TAY BẮP TAY

HÌNH XĂM PHẬT Ở LƯNG

HÌNH XĂM PHẬT Ở CHÂN

HÌNH XĂM Ở MU BÀN TAY, TAY

HÌNH XĂM PHẬT TRÊN VAI VÀ NGỰC HÔNG

Quét mã QR zalo để kết bạn gửi hình ảnh tiệm tư vấn

Xem thêm những mẫu hình xăm đẹp được phân loại từng hình xăm theo ý bạn Ở ĐÂY

Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Xem hoạt động của tiệm tác phẩm livestream trên fanpage CLICK VÀO ĐÂY


Tin tức liên quan

Hình xăm kim cương I Ý tưởng thiết kế hình xăm kim cương đẹp 2021
Hình xăm kim cương I Ý tưởng thiết kế hình xăm kim cương đẹp 2021

1089 Lượt xem

hình xăm kim cương thể hiện sức mạnh bản lĩnh không thể phá vỡ. Ý tưởng thiết kế, làm nổi bật hình xăm kim cương của bạn với nhiều mẫu hình xăm đẹp bên dưới
Thiết kế hình xăm cá rồng đẹp cho nam ở lưng ngực và tay
Thiết kế hình xăm cá rồng đẹp cho nam ở lưng ngực và tay

688 Lượt xem

Hình xăm cá rồng nói lên tính cách, bạn có vẻ giống kiểu người điềm đạm, ôn hòa, nhưng trong sâu thẳm, bạn biết rằng mình có sức mạnh và tiềm năng to lớn.
Hình xăm con bướm đẹp mẫu xịn xò cho vẻ đẹp tự nhiên
Hình xăm con bướm đẹp mẫu xịn xò cho vẻ đẹp tự nhiên

83 Lượt xem

Là một trong những sinh vật đẹp nhất trong vương quốc động vật, bướm là một lựa chọn phổ biến để xăm hình. Xem ngay bộ sưu tập hình xăm bướm đẹp cho nữ
Hình xăm hổ I 200 ý tưởng để thiết kế hình xăm hổ tuyệt đẹp
Hình xăm hổ I 200 ý tưởng để thiết kế hình xăm hổ tuyệt đẹp

906 Lượt xem

Hình xăm hổ đẹp nhất cho bạn, gợi ý những mẫu hình xăm hổ được chọn nhiều và nhiều mẫu từ hổ hung dữ đến hình xăm hổ cute cho nữ, hay xem bài viết trước khi xăm
Hình xăm mặt trăng I 200+ Ý tưởng hình xăm mặt trăng kết hợp
Hình xăm mặt trăng I 200+ Ý tưởng hình xăm mặt trăng kết hợp

601 Lượt xem

Hình xăm mặt trăng không chỉ là một xu hướng hiện đại. Mặt trăng đã là một biểu tượng mạnh mẽ trong nghệ thuật, thơ ca, văn học và thần thoại qua nhiều thế kỷ.
Hình xăm hoa cúc nhật cho nam I Thiết kế và ý nghĩa của hình xăm
Hình xăm hoa cúc nhật cho nam I Thiết kế và ý nghĩa của hình xăm

602 Lượt xem

Hình xăm hoa cúc nhật cho nam là biểu tượng quyền lực ở Nhật Bản. Những dấu ấn đặc biệt của văn hóa samurai. Hình xăm hoa cúc kết hợp nhiều cùng các hình xăm nhật cổ khác
Hình xăm con gà I Ý tưởng và thiết kế hình xăm gà đẹp
Hình xăm con gà I Ý tưởng và thiết kế hình xăm gà đẹp

421 Lượt xem

Chúng tôi hy vọng rằng bạn được truyền cảm hứng, nhận thấy bản thân được giáo dục về điều gì tạo nên một hình xăm con gà tốt và một nghệ sĩ xăm hình giỏi.
Hình xăm hoa hồng I Ý tưởng hình xăm hoa hồng đẹp cho nữ 2021
Hình xăm hoa hồng I Ý tưởng hình xăm hoa hồng đẹp cho nữ 2021

1017 Lượt xem

Hình xăm hoa hồng vẻ đẹp cá nhân tâm hồn và tình yêu vĩnh cửu hết mình vì gia đình. hãy lấy cảm hứng từ những thiết kế hình xăm hoa hồng tuyệt vời dành cho bạn
Hình xăm ngủ hổ tướng I Hình xăm quang công I Hình xăm triệu vân
Hình xăm ngủ hổ tướng I Hình xăm quang công I Hình xăm triệu vân

1157 Lượt xem

Hình xăm ngủ hổ tướng gồm 5 vị tướng nổi tiếng trong tam quốc diễn nghĩa, hình xăm quang công hình xăm triệu vân, hình xăm trương phi, Hoàng Trung Và Mã Siêu
Hình xăm con mắt ý nghĩa nhìn thấu được mọi sự việc
Hình xăm con mắt ý nghĩa nhìn thấu được mọi sự việc

54 Lượt xem

Nếu thuộc tuýp người thích tìm tòi những cách nhìn mới lạ thì đây chính là hình xăm mắt ý nghĩa dành cho bạn, Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin về hình xăm mắt.
Hình xăm kỳ lân I những mẫu hình xăm kỳ lân đẹp ở tất cả vị trí
Hình xăm kỳ lân I những mẫu hình xăm kỳ lân đẹp ở tất cả vị trí

1124 Lượt xem

Hình xăm kỳ lân trấn trạch thuộc tý linh giúp gia chủ giữ của giữ sức khỏe tiền tài, hình xăm kỳ lân linh vật được xăm ở cánh tay, ngực lưng được ưa chuộng.
Hình xăm bùa thái thiêng liêng nhất, Thiết kế ý nghĩa của bùa thái
Hình xăm bùa thái thiêng liêng nhất, Thiết kế ý nghĩa của bùa thái

1098 Lượt xem

Nếu bạn đang muốn có một Hình xăm bùa thái, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được hình xăm tâm linh mới thực sự có ý nghĩa gì với từng ký tự của hình xăm bùa thái này.

Bình luận

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Việt Red Tattoo, đăng ký để nhận thông tin mẫu hình xăm đẹp,video về xăm hình, đào tạo xăm hình của cơ sở. Bạn sẽ nhận được sớm nhất những tác phẩm được thực hiện vừa hoàn thành.

 

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Việt Red Tattoo, đăng ký để nhận thông tin mẫu hình xăm đẹp,video về xăm hình, đào tạo xăm hình mới nhất của cơ sở

Nhấn nút thích để theo dõi thông tin hằng ngày qua facebook

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng