120 Mẫu hình xăm phật & ý nghĩa phật nào hợp với tuổi nào

Ngoài vẻ đẹp tuyệt vời, hình xăm là một cách tuyệt vời để thể hiện giá trị và ưu tiên của bạn, bao gồm cả niềm tin tôn giáo hoặc tâm linh. Hình xăm phật rất tốt

Trong số các hình xăm tâm linh, biểu tượng Phật giáo đặc biệt phổ biến - và không chỉ trong số những người theo đạo Phật.

Đức Phật như một nhân vật lịch sử và tôn giáo

Chính trên những lời dạy của ông mà Phật giáo đã được thành lập, và do đó ông là nhân vật quan trọng nhất trong tôn giáo.

Đăng ký kênh Việt Red Tattoo để nhận video mới và tác phẩm : CLICK VÀO ĐÂY

Đức Phật được cho là sinh ra là một hoàng tử nhưng nhận ra rằng sự giàu có và tài sản trần thế không thể mang lại hạnh phúc hoặc bảo vệ một người khỏi đau khổ.

Thông qua thiền định, ông được cho là đã đạt đến giác ngộ và tìm thấy hạnh phúc lâu dài và bình an nội tâm.

Sau đó, ông chia sẻ sự khôn ngoan mà ông tìm thấy với những người khác, nhằm dạy họ cách đạt được trạng thái tương tự.


Để hiểu được ý nghĩa của các hình xăm dựa trên Đức Phật, trước tiên cần phải làm quen với các nguyên tắc của Phật giáo.

Tất cả các hình thức Phật giáo đều dựa trên cái được gọi là 'bốn chân lý cao cả':

Dukha - tồn tại là đau khổ

Trishna - đau khổ có nguyên nhân (dính mắc và tham ái)

Niết bàn - tận cùng của đau khổ

Bát chánh đạo - con đường đạt được sự chấm dứt khổ đau, thông qua chính kiến, chính quyết, chính ngữ, hành động đúng, sinh kế đúng, nỗ lực đúng, chánh niệm và chánh định

Các tín đồ Phật giáo tin vào luân hồi hay vòng tuần hoàn của cái chết và sự tái sinh. Thông qua việc sống một cách chánh niệm theo Bát Chánh Đạo, họ hy vọng đạt được giác ngộ và thoát khỏi vòng này, chấm dứt đau khổ của sự tồn tại liên tục.

Người Phật tử không chấp nhận sân và hận, tham và sân, si.

Ý tưởng thiết kế hình xăm Phật

Có lẽ đáng ngạc nhiên là hình xăm biểu tượng Đức Phật có nhiều kiểu và biến thể khác nhau. Các lựa chọn phổ biến bao gồm:

Phật và hoa sen - hoa sen là một biểu tượng quan trọng trong Phật giáo, vì vậy nó có ý nghĩa rằng hai yếu tố thường được kết hợp để tạo ra các thiết kế gắn kết và tuyệt vời. Thần thoại Phật giáo nói rằng chính Đức Phật được sinh ra từ một bông sen trắng, trong khi tám cánh của bông hoa được cho là tượng trưng cho Bát chánh đạo. Nói chung, hoa sen là biểu tượng của tài lộc và sự giác ngộ trong Phật giáo - loài hoa mọc trong bùn lầy nhưng vươn lên trên môi trường ô uế, nở rộ một cách đẹp đẽ và thuần khiết. Đối với các thiết kế hình xăm, những ý tưởng phổ biến bao gồm hình ảnh Đức Phật đang ngồi thiền trên một bông sen đang nở hoặc khuôn mặt của Đức Phật ở giữa hoa sen.

Tượng Phật 3D - kiểu thiết kế này thường bao gồm hình ảnh siêu thực của một bức tượng Phật, dựa trên phong cách điêu khắc truyền thống được tìm thấy trong các ngôi chùa Phật giáo và những nơi cầu nguyện.


Vì hình xăm biểu tượng Phật sẽ có ý nghĩa tôn giáo hoặc tâm linh không chỉ đối với bạn mà còn đối với những người khác nhìn thấy thiết kế trên da của bạn, nên bạn nên cân nhắc cẩn thận xem hình xăm đã chọn có phù hợp hay không.

Thể hiện hình ảnh tâm linh như biểu tượng của Đức Phật một cách thiếu tôn trọng có thể gây phản cảm cho một số người.

Nên xăm hình phật ở đâu

Mặc dù có thể tạo ra một thiết kế Phật tối giản phù hợp với không gian nhỏ, nhưng hầu hết các thiết kế hình xăm Phật giáo sẽ có kích thước tối thiểu vừa phải.

Vai, thân và bụng của bạn đều là những vị trí lý tưởng để xăm hình vừa, cũng như cánh tay của bạn. Tay áo và nửa tay áo theo chủ đề Phật giáo là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn đang xem xét một hình xăm Phật, hãy lưu ý rằng việc đặt nó ở bất kỳ vị trí nào dưới thắt lưng (chẳng hạn như trên chân) có thể bị các Phật tử coi là xúc phạm.

Một phần quan trọng của tôn giáo Phật giáo là tách chúng ta khỏi những ràng buộc của thế giới này, chẳng hạn như của cải vật chất - và đôi chân của chúng ta là bộ phận cơ thể kết nối chúng ta với trái đất.

Khi đặt hình ảnh của Đức Phật trong nhà của họ, các Phật tử thuần thành sẽ đặt hình ảnh ở nơi cao nhất có thể như một biểu hiện của sự tôn trọng. Vì những lý do này, một số Phật tử sẽ thấy một hình xăm của Đức Phật trên đùi, chân hoặc bàn chân của bạn là rất thiếu tôn trọng.

Điều này không có nghĩa là tất cả các hình xăm theo chủ đề Đức Phật đều có khả năng gây phản cảm - miễn là chúng được đặt phía trên thắt lưng và tượng trưng cho Đức Phật theo cách thích hợp, bạn không có gì phải lo lắng.

Từ cuối cùng
Hình xăm Phật giáo có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện niềm tin tâm linh của bạn và nhắc nhở bạn về tầm quan trọng của chúng.

Khi được thực hiện một cách thích hợp và cân nhắc kỹ lưỡng, chúng có thể là minh chứng lâu dài cho các nguyên tắc của bạn và là nguồn cảm hứng cũng như sức mạnh tinh thần.

Để có thêm ý tưởng và thiết kế, hãy xem bộ sưu tập hình xăm Phật đồ sộ của chúng tôi bên dưới!

HÌNH XĂM PHẬT Ở CÁNH TAY

HÌNH XĂM PHẬT Ở KHUỶU TAY BẮP TAY

HÌNH XĂM PHẬT Ở LƯNG

HÌNH XĂM PHẬT Ở CHÂN

HÌNH XĂM Ở MU BÀN TAY, TAY

HÌNH XĂM PHẬT TRÊN VAI VÀ NGỰC HÔNG

Quét mã QR zalo để kết bạn gửi hình ảnh tiệm tư vấn


Tin tức liên quan

Hình xăm hoa anh đào I 50 mẫu hình xăm hoa anh đào đẹp từng xăm
Hình xăm hoa anh đào I 50 mẫu hình xăm hoa anh đào đẹp từng xăm

399 Lượt xem

Hình Xăm Hoa anh đào là một trong những loại hoa phổ biến nhất trong xăm mình. Hãy cùng chiêm ngưỡng một số ví dụ ngoạn mục nhất về hình xăm hoa anh đào
Hình xăm chữ Om I Hơn 80 thiết kế hình xăm chữ Om ý nghĩa
Hình xăm chữ Om I Hơn 80 thiết kế hình xăm chữ Om ý nghĩa

286 Lượt xem

Hình xăm Om rất phổ biến trong số những người yêu thích hình xăm hình tôn giáo. Từ OM có một ý nghĩa rất lớn trong Ấn Độ giáo là âm thanh của vũ trụ rất ý nghĩa
Hình xăm ngôi sao I 50+ hình xăm ngôi sao đẹp năm (2021)
Hình xăm ngôi sao I 50+ hình xăm ngôi sao đẹp năm (2021)

118 Lượt xem

Hình xăm ngôi sao có ý nghĩa gì? ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh mà chúng hiển thị. Ví dụ, hình xăm ngôi sao hải lý sẽ đại diện cho sự hướng dẫn hy vọng.
Top những hình xăm con bò rừng đẹp I Hình xăm trâu bò cho tuổi sửu
Top những hình xăm con bò rừng đẹp I Hình xăm trâu bò cho tuổi sửu

120 Lượt xem

Hình xăm trâu và bò rừng đều được tôn sùng trên các nền văn hóa. Hình xăm có thể tạo ra một mối liên kết sẽ liên kết bạn với một sinh vật mạnh mẽ, khỏe mạnh.
Hình xăm tribal (hình xăm bộ lạc) chất cho cả nam và nữ
Hình xăm tribal (hình xăm bộ lạc) chất cho cả nam và nữ

127 Lượt xem

Hình xăm Tribal (hình xăm bộ lạc) đã trải qua nhiều lần biến đổi trong nhiều năm và tính nghệ thuật thể hiện bản thân là lý do phổ biến để xăm bộ lạc ngày nay.
Hình xăm ngủ hổ tướng I Hình xăm quang công I Hình xăm triệu vân
Hình xăm ngủ hổ tướng I Hình xăm quang công I Hình xăm triệu vân

329 Lượt xem

Hình xăm ngủ hổ tướng gồm 5 vị tướng nổi tiếng trong tam quốc diễn nghĩa, hình xăm quang công hình xăm triệu vân, hình xăm trương phi, Hoàng Trung Và Mã Siêu
Hình xăm hoa cúc nhật cho nữ I Thiết kế và ý nghĩa từng hình xăm
Hình xăm hoa cúc nhật cho nữ I Thiết kế và ý nghĩa từng hình xăm

366 Lượt xem

Hình xăm hoa cúc nhật mang ý nghĩa của sự bền bỉ, kiên quyết, cởi mở, vui vẻ, Hình xăm hoa cúc đơn giản còn tượng trưng cho sự thoải mái, vững vàng, cương quyết.
Hình xăm con chó đẹp ý nghĩa là tác phẩm nghệ thuật đích thực
Hình xăm con chó đẹp ý nghĩa là tác phẩm nghệ thuật đích thực

88 Lượt xem

hình xăm lấy cảm hứng từ loài chó sau đây quá đẹp. Từ những buổi tưởng niệm đến những lễ kỷ niệm đơn giản về mối quan hệ đặc biệt giữa bạn và chú chó của mình
Hình xăm cú mèo I Top 97+ ý tưởng hình xăm cú mèo ở cổ lưng ngực
Hình xăm cú mèo I Top 97+ ý tưởng hình xăm cú mèo ở cổ lưng ngực

213 Lượt xem

Hình xăm cú mèo là biểu tượng của cả trí tuệ và sự thật, điều này làm cho nó vinh quang trở thành một lựa chọn thiết kế phổ biến với ý nghĩa biểu tượng mạnh mẽ.
Hướng dẫn về hình xăm hoa sen MANDALA từ ý nghĩa đến thiết kế
Hướng dẫn về hình xăm hoa sen MANDALA từ ý nghĩa đến thiết kế

305 Lượt xem

Một hình xăm ý nghĩa đó là hình xăm hoa sen mandala, Mandala tiếng phạn có nghĩa là vòng tròn, hình tròn đại diện cho sự cân bằng vĩnh cửu và hoàn hảo
Hình xăm hoa sen I Vẻ đẹp thuần khiết kết hợp với nhiều hình xăm khác
Hình xăm hoa sen I Vẻ đẹp thuần khiết kết hợp với nhiều hình xăm khác

251 Lượt xem

Hình xăm hoa sen là một lựa chọn phổ biến cho những người phụ nữ muốn có một hình xăm đẹp vừa thể hiện sự phát triển cá nhân và giác ngộ tâm linh, phật pháp
Hình xăm bùa thái thiêng liêng nhất, Thiết kế ý nghĩa của bùa thái
Hình xăm bùa thái thiêng liêng nhất, Thiết kế ý nghĩa của bùa thái

69 Lượt xem

Nếu bạn đang muốn có một Hình xăm bùa thái, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được hình xăm tâm linh mới thực sự có ý nghĩa gì với từng ký tự của hình xăm bùa thái này.

Bình luận

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Việt Red Tattoo, đăng ký để nhận thông tin mẫu hình xăm đẹp,video về xăm hình, đào tạo xăm hình của cơ sở. Bạn sẽ nhận được sớm nhất những tác phẩm được thực hiện vừa hoàn thành.

 

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Việt Red Tattoo, đăng ký để nhận thông tin mẫu hình xăm đẹp,video về xăm hình, đào tạo xăm hình mới nhất của cơ sở

Nhấn nút thích để theo dõi thông tin hằng ngày qua facebook

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng