Để lên màu môi đẹp cần lưu ý những điều nên tránh khi xăm môi

Sau xăm thì môi trở nên khô đóng vảy nếu vảy bị ướt dẫn đến môi bong tróc sớm sau đó sẽ mất màu môi. Để lên màu chuẩn những điều nên tránh khi xăm môi là gì?

 

Xăm môi có phù hợp với bạn không?

Xăm môi về cơ bản là tốt cho bất kỳ ai. Không có gì bí mật khi quá trình chữa lành vết thương có thể là một điều kỳ lạ, nhưng lợi ích của xăm môi làm cho nó trở nên 100%! Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của xăm môi là tuân theo quy trình chăm sóc trước khi thực hiện, các hướng dẫn chăm sóc sau quy trình và những điều nên tránh khi xăm môi. Dưới đây là những gì bạn có thể mong đợi trước và sau khi làm xăm môi.

Những điều nên tránh trước khi xăm môi là gì?

Những ngày trước khi điều trị xăm môi, bạn sẽ muốn giữ ẩm cho môi. Tẩy tế bào chết cho môi và giữ ẩm cho môi.

1. Nghỉ ngơi với serum vitamin c

Hãy tạm dừng sử dụng các loại serum vitamin c, retinoids và phương pháp điều trị bằng glycolic, và lột da bằng hóa chất ít nhất 2 tuần trước khi thực hiện và 2 tuần sau đó. Tất nhiên, bất kỳ sản phẩm nào giúp tái tạo da đều có tác dụng kỳ diệu, nhưng không tuyệt vời đối với xăm thẩm mỹ. Những loại huyết thanh này không nên được sử dụng trên môi trong quá trình chữa lành và bạn cũng nên tránh sử dụng trực tiếp vào mô môi sau khi đã lành.

2. Không có caffein

Không có caffein 24 giờ, không uống rượu hoặc uống thuốc làm loãng máu 24 giờ trước cuộc hẹn. Đây thực sự là bước CHỦ YẾU trong quá trình chuẩn bị xăm môi và cũng là bước bị bỏ qua nhiều nhất. Điều quan trọng là bạn phải làm theo bước này vì những chất này có thể gây nhạy cảm hơn nhiều khi xăm cũng như khiến bạn bị chảy máu và bầm tím khi xăm, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả chữa lành của bạn.

3. Tiêm chất làm đầy

Vui lòng đợi 1 tháng sau khi xăm môi để nhận chất làm đầy hoặc 1 tháng trước thực sự là một sự kết hợp tuyệt vời với nhau. Chúng tôi cũng có nhiều khách hàng không còn cảm thấy cần tiêm chất làm đầy môi sau khi xăm môi. Đối với nhiều khách hàng, việc thiếu định nghĩa về hình dáng là rất lớn và việc xăm môi sẽ giải quyết được vấn đề đó. Vẻ ngoài tinh tế và tự nhiên của nó để mọi người nhìn vào bạn và không cho rằng bạn đã làm gì mà chỉ tự hỏi làm thế nào bạn có được làn da sáng đẹp tự nhiên này.

4. Vết loét

Nếu bạn bị mụn rộp (dù chỉ một lần), bạn phải dùng thuốc chống vi rút (như Valtrex) 2-3 ngày trước và 3-5 ngày sau khi xăm môi. Nếu bạn là người đã bị mụn rộp, bạn có virus herpes đang sống tiềm tàng trong hệ thống của bạn. Điều này có nghĩa là chấn thương xảy ra đối với mô môi của bạn có thể gây bùng phát mụn rộp. Đây là một bước quan trọng và hoàn toàn sẽ giúp bạn không bị bùng phát. Thuốc chống Viral phải được bác sĩ kê đơn. Các chuyên viên xăm hình không thể kê đơn thuốc, bạn sẽ phải lập kế hoạch phù hợp và lấy thuốc này kịp thời trước cuộc hẹn.

5. Acutane

Vui lòng đợi 1 năm sau khi sử dụng Acutane để xăm môi. Acutane gây khô nhiều cho cơ thể, có thể dẫn đến vết thương loang lổ. Tốt nhất bạn nên đợi một năm sau khi cơ thể đã cân bằng trở lại để tiếp nhận bất kỳ hình thức xăm nào.

6. Botox

Botox nên được thực hiện 2 tuần trước khi hẹn xăm hoặc 2 tuần sau khi môi lành hẳn.

7. Điều trị bằng Laser

Điều trị bằng Laser phải được thực hiện 2 tuần trước hoặc 2 tuần sau khi xăm môi.

Điều gì liên quan đến việc chăm sóc sau xăm môi?

1 ngày

Vào ngày đầu tiên, cơ thể bạn sẽ sản xuất dịch bạch huyết (một chất lỏng trong suốt có màu vàng), đây là chất mà cơ thể bạn sản sinh ra khi nó đang lành để tạo thành vảy, hãy sử dụng khăn lau nước vô trùng được đưa cho bạn sau quá trình làm đỏ môi để loại bỏ chất này. dịch 1-2 giờ sau khi làm thủ thuật. Để môi lắng xuống và khô một chút. Sau đó, thoa một lớp rất mỏng thuốc mỡ bôi trơn, aquaphor,  dầu dừa lên môi theo định kỳ.

Tôi không kết hợp sử dụng bất kỳ loại son dưỡng môi nào khác vì một số loại son dưỡng môi có thể chứa các thành phần sẽ kéo sắc tố khỏi vùng da mới xăm. Môi sẽ nhạy cảm vào ngày này. Tránh thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá cay, cam quýt. Không nghi ngờ gì nữa, môi sẽ sưng tấy ngay sau khi làm thủ thuật. Mỗi khách hàng là khác nhau. Một số sẽ phồng lên như bóng bay trong khi những người khác sẽ không sưng lên chút nào. Tất cả phụ thuộc vào hóa học cơ thể của bạn. Dù bằng cách nào thì bạn cũng hoàn toàn không phải lo lắng về tình trạng sưng tấy. Nó hoàn toàn bình thường, và mặc dù có thể đáng sợ khi nhìn thấy lúc đầu, nhưng nó sẽ không kéo dài, và nó nằm ngoài quá trình chữa bệnh.

Dưỡng ẩm

Đừng lạm dụng lượng kem dưỡng ẩm bạn đang thoa lên môi. Một lớp mỏng mỗi khi bạn cảm thấy chúng bị khô là rất nhiều. Nếu bạn đổ một lượng lớn vào nó sẽ thực sự không tốt cho môi của bạn. Dưỡng ẩm quá mức có thể dẫn đến môi bị kích ứng và có thể hình thành các vết sưng nhỏ trên môi. Vào thời điểm này, hiện tượng sưng sẽ giảm đến mức tối thiểu vào ngày thứ hai của quá trình chữa bệnh.

Không lấy da chết trên môi

Môi sẽ trở nên khô và bong tróc. KHÔNG chọn hoặc tẩy tế bào chết trên môi. Để da tự rụng. Nếu bạn chọn da khi nó đang cố gắng bong ra, nó sẽ làm ảnh hưởng đến màu môi và kết quả chữa lành cuối cùng của nó. Bất cứ nơi nào bạn chọn, da sẽ bị thiếu màu. Bôi kem dưỡng ẩm và đi ra ngoài.

Khi lớp da cũ bắt đầu bong ra và màu môi mềm mại sẽ lộ ra. Lúc này, bạn sẽ nhận thấy màu sắc trên môi trông hơi nhạt và có lẽ là kém phát triển, đặc biệt là ở vùng giữa của môi trên và dưới. Điều này là hoàn toàn bình thường và bạn sẽ thấy lợi ích của đôi môi căng mọng sau 4-8 tuần.

Bể bơi & phòng xông hơi khô

Không có hồ bơi hoặc phòng tắm hơi trong quá trình lành vết xăm môi. Cố gắng tránh làm ướt môi càng nhiều càng tốt sau quy trình.

Serum vitamin C

Vui lòng tạm dừng sử dụng serum vitamin c, retinoids và điều trị bằng glycolic, ít nhất 2 tuần trước phiên điều trị của bạn và 2 tuần sau khi xung quanh vùng miệng để có kết quả chữa lành tốt nhất

Botox

Botox nên được thực hiện 2 tuần trước khi hẹn phun xăm hoặc 2 tuần sau khi môi lành hẳn vì môi ửng đỏ.

Phương pháp điều trị bằng laser

Điều trị bằng Laser phải được thực hiện 2 tuần trước hoặc 2 tuần sau khi đánh má hồng, và nói chung nên tránh dùng môi trong bất kỳ quá trình điều trị bằng laser nào về sau nếu không tia laser sẽ loại bỏ màu khỏi môi giống như xóa xăm có thể.

Mỹ phẩm khác

Không có mỹ phẩm trên môi trong 7 ngày, sau khi da được chữa lành hoàn toàn. Chỉ cần dưỡng ẩm!

Kem chống nắng và SPF

SPF là BFF của bạn! Không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong 7 ngày và hãy nhớ tiếp tục sử dụng SPF để kéo dài tuổi thọ của hình xăm khi bạn tiếp xúc với bất kỳ ánh nắng mặt trời nào mãi mãi! Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng có thể tạo ra kích ứng cho đôi môi mới xăm nếu bạn không cẩn thận. Trong tuần đầu tiên chữa bệnh, bạn nên tránh ngồi dưới ánh nắng mặt trời cùng nhau.

24 giờ đầu tiên

Dễ dàng là phần khó xử nhất của quy trình vì uống một ngụm nước có thể là một thủ tục phức tạp. Hãy nhớ rằng ngay sau quy trình, môi của bạn vẫn có thể hơi tê và có thể sưng lên. Bạn nên cẩn thận với việc ăn uống và cắt thức ăn thành từng miếng nhỏ. Khuyến khích uống qua ống hút để tránh tiếp xúc với môi từ thức ăn / đồ uống. Nói chung, cần tránh những thực phẩm có khả năng làm môi bị ố vàng cho đến khi môi lành.

48 giờ đầu tiên

48 giờ sau khi làm thủ thuật, bạn sẽ thấy yêu đời! Đây chắc chắn là một ngày chụp ảnh tự sướng tuyệt vời. Môi vẫn sẽ hơi sưng sau khi làm thủ thuật. Môi cũng sẽ bóng nhờ kem dưỡng ẩm và màu sắc vẫn tươi sáng trước khi bắt đầu bong tróc. Hãy tận hưởng giai đoạn này trong khi nó kéo dài trước khi chúng sinh ra!

 

Những điều nên tránh sau khi xăm môi là gì?

Bạn sẽ muốn tuyệt đối tránh xa các sản phẩm tẩy da chết bằng hóa chất và các sản phẩm trẻ hóa da khác xung quanh vùng miệng. Nó sẽ khiến màu của bạn bị phai sớm. Ngay sau quy trình, bạn sẽ muốn tránh các loại thực phẩm gây ê buốt. Không có gì quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu môi cảm thấy khô, hãy thoa một lớp mỏng và thuốc mỡ a và d.

1. Hôn nhau

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được là bạn cần đợi bao lâu để sử dụng môi của mình sau thủ thuật. Bạn phải đợi một tuần để môi dính vào bất cứ thứ gì có thể gây ra ma sát. Không hôn chắc chắn. Cho dù bạn tình của bạn có sạch sẽ đến đâu thì thực tế là mỗi con người đều có vi khuẩn, vi khuẩn đó có thể được truyền sang môi và có thể gây nhiễm trùng. Tốt hơn để được an toàn hơn xin lỗi! Tất nhiên, bạn có thể thực hiện thêm các thao tác nâng cấp cảm ứng để khắc phục hư hỏng, nhưng tại sao lại lãng phí tiền của bạn? Nếu bạn đang đầu tư vào bản thân và nhận được quy trình tuyệt vời này sẽ khiến bạn trở nên rạng rỡ, hãy quan tâm đến nó!

2. Mất nước

Nói chung, sau khi đánh xăm môi xong, bạn nên dưỡng ẩm cho môi. Bạn có thể uống lại rượu hoặc caffein nhưng tôi sẽ hạn chế lượng bạn nạp vào. Những chất đó có thể khiến cơ thể bị khô từ bên trong. Tất cả chúng ta đều biết bất cứ điều gì xảy ra bên trong cơ thể bạn cũng có thể phản ánh ra bên ngoài. Bạn sẽ muốn uống nhiều nước khi bạn trải qua quá trình chữa bệnh để giữ cho mình đủ nước. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo kết quả tốt nhất sau khi lành hoàn toàn.

3. Tập luyện chăm chỉ

Những đứa trẻ yêu thích phòng tập thể dục của tôi sẽ phải tạm dừng mọi hoạt động tập luyện cơ bản trong ít nhất 4/5 ngày. Tôi sẽ không bắt đầu bất kỳ chế độ tập luyện nào cho đến khi da môi đã rụng hoàn toàn sau quá trình hồi phục. Điều này là do trong khi hình xăm vẫn còn mới, nếu nhịp tim của bạn bắt đầu bơm rất nhanh, nó thực sự có thể bơm một ít mực ra ngoài.

Ngoài ra trong giai đoạn môi trở nên khô và đóng vảy, nếu vảy bị ướt do mồ hôi, điều này có thể dẫn đến bong tróc sớm, sau đó sẽ dẫn đến mất màu và ảnh hưởng đến kết quả chữa lành cuối cùng. Đó thực sự là một quy trình thay đổi cuộc sống có thể giúp cải thiện ánh sáng hàng ngày của bạn và khiến bạn cảm thấy như mỗi ngày là một chuyến đi xuôi ngược. Đây là cách tốt nhất và tuyệt vời nhất để làm nổi bật đôi môi tự nhiên của bạn.

Sau xăm bao lâu thì được chạm lên môi?

Môi ửng hồng sẽ duy trì được từ 2 – 3 năm. Quá trình chỉnh sửa sẽ được thực hiện từ 4 tuần đến 8 tuần sau quy trình. Tùy thuộc vào loại má hồng môi bạn đang áp dụng, bạn có thể cần đợi lâu hơn một chút để đôi môi của bạn phát triển hoàn toàn trong giai đoạn cuối cùng của quá trình phun xăm. Quá trình này phải được chữa lành hoàn toàn trước khi chuyển sang việc xăm một phiên khác lên trên nó. Mặc dù má hồng môi sẽ tồn tại trong 2-3 năm, bạn sẽ nhận thấy khi mỗi năm trôi qua, màu sắc của bạn sẽ trông nhạt hơn một chút, cho đến khi đôi môi tự nhiên của bạn được phục hồi. ư

Hầu hết các khách hàng nhận được xăm môi không bao giờ muốn sống thiếu, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên làm mới hàng năm để giữ cho đôi môi luôn tươi tắn. Với các cuộc hẹn làm mới hàng năm, bạn có thể giữ cho hình xăm của mình luôn tươi mới. Mô môi tái tạo rất nhanh, và tính chất nhạy cảm của cách làm cho mực được cấy vào là bán vĩnh viễn. Thực tế là phun xăm môi là bán vĩnh viễn là tuyệt vời, và điều này là bởi vì bất kể bạn nhận được bao nhiêu botox và chất làm đầy, thực tế là chúng ta già đi. Khi da già đi, nó sẽ thay đổi. Với xăm môi, chúng ta có thể kiểm soát kết quả trông như thế nào theo thời gian có thể điều chỉnh khi làn da của bạn bắt đầu thay đổi.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Dịch vụ nổi trội và HOT nhất của tiệm

  1. Xăm hình mini: Chỉ cần bạn đi lệch 1% thì hình sẽ hư và khó sữa được nên mình muốn bạn tìm hiểu kỹ trước khi xăm nhất là hình mini, người ngoài sẽ nghỉ nó nhỏ dể xăm dể chọn thợ nhưng đó thường là sai lầm lớn, càng nhỏ càng chi tiết càng khó. Xem thêm >>
  2. Sửa hình xăm: Hình xăm bị hư hỏng xấu làm bạn cảm thấy tự ti khi người khác nhìn vào và chưa có giải pháp thiết kế hình xăm mới như thế nào để xăm đè hình cũ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa hình xăm đẹp. Xem thêm >>
  3. Xăm hình che sẹo, che khuyết điểm: khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.Xem thêm >>
  4. Xăm hình xăm mới: Tô điểm cho cơ thể của mình như món trang sức làm đẹp và tự tin trong cuộc sống, bạn chỉ cần biết vị trí mong muốn xăm, giá tiền còn mẫu thì chúng tôi tư vấn thiết kế riêng cho bạn.  Xem thêm >>
Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để Việt Red Tattoo có thể hổ trợ bạn, tư vấn thiết kế hình để đảm bảo bạn có được hình xăm đẹp. Yêu cầu tư vấn >> Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *