Sau phun xăm thì quá trình phục hồi diễn ra như thế nào?

Sau khi phun xăm môi thì môi sẽ sưng đau và môi bắt đầu chu kỳ bong tróc kéo dài khoảng 10 ngày. Dưới đây chi tiết về quá trình phục hồi sau phun môi từng ngày.

Phun xăm môi được thực hiện như thế nào?

Phun xăm môi thẩm mỹ được thực hiện bằng bột màu chứ không phải mực nên chúng không tồn tại mãi mãi thường tuổi thọ từ 2-5 năm.

Phun xăm môi được thực hiện bằng thiết bị điện. Nghệ sĩ xuyên qua da trong vô số chấm nhỏ và tạo ra độ mờ của màu sắc như khuếch tán hoặc bão hòa như bạn muốn. Vì vậy, da bị hỏng và nó phải trải qua quá trình phục hồi.

Theo các kiểu bóng mờ khác nhau, các kiểu xăm môi khác nhau sẽ đạt được, nhưng quá trình lành vết thương ở môi ít nhiều đều giống nhau đối với tất cả chúng.

Quá trình phục hồi sau phun môi kéo dài bao lâu?

Quá trình phục hồi vết đỏ ở môi bề ngoài kéo dài khoảng 7-10 ngày đối với hầu hết mọi người đó là thời gian để bề mặt da lành lại nhưng phải mất khoảng một tháng để các mô bên dưới lành hẳn và các sắc tố lắng xuống.

Sau khi quá trình bong tróc kết thúc, bạn có thể coi hình xăm môi của mình đã lành, nhưng nếu muốn tô lại, bạn cần đợi khoảng 6 tuần, vì chấn thương thêm đối với mô chưa lành 100% có thể gây ra sẹo vĩnh viễn.

Các giai đoạn của quá trình phục hồi sau phun môi

Sau buổi phun xăm môi, da môi của bạn sẽ trải qua một số giai đoạn của quá trình phục hồi màu môi vĩnh viễn. Nó cần phục hồi sau chấn thương và đóng các vết thương nhỏ.

Dưới đây là thời gian chung cho việc chữa lành vết đỏ ở môi.

NGÀY 1 – Sưng tấy, mềm mại và cường độ màu cao

• Sưng tấy

Quá trình chữa lành vết xăm môi bắt đầu từ nửa quy trình. Môi của bạn có thể sẽ bắt đầu sưng vào cuối buổi phun xăm. Đây là một phản ứng tự nhiên đối với chấn thương.

Mỗi người đều trải qua một mức độ sưng khác nhau, vì vậy hãy chuẩn bị cho mọi thứ, từ sưng nhẹ cho đến việc đôi môi của bạn tăng gấp đôi.

Đừng hoảng sợ – điều này là bình thường và nó sẽ giảm dần.

Chúng cũng sẽ tiếp tục rỉ bạch huyết trong vài giờ đầu tiên – hơi khó chịu, nhưng bình thường. Làm sạch nó theo hướng dẫn.

Tình trạng sưng tấy có thể khiến đôi môi của bạn trông không cân xứng – điều này cũng sẽ giảm dần. Điều tương tự cũng xảy ra đối với trường hợp bầm tím nhẹ mà một số khách hàng gặp phải.

Chườm một túi đá để giảm thiểu sưng tấy. Đảm bảo bề mặt tiếp xúc với khu vực được xử lý sạch sẽ.

Dịu dàng

Sau khi thuốc tê được sử dụng trong quy trình hết tác dụng, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi đau hoặc thậm chí là đau nhẹ. Kiểm tra với nghệ sĩ của bạn xem bạn có thể dùng thuốc giảm đau hay không.

Thực hiện theo quy trình dọn dẹp do nghệ sĩ của bạn quy định.

Màu sắc

Màu môi của bạn rất đậm. Bạn có thể thích nó hoặc bạn có thể cảm thấy thích nó quá – dù thế nào đi nữa, đó không phải là màu thực sự mà các sắc tố sẽ có. Màu sắc sẽ mờ đi đáng kể trong vài ngày tới và hình xăm môi của bạn sẽ nhạt đi 40-50% sau khi 6 tuần trôi qua. Bạn có thể đặt lịch kiểm tra lại khi quá trình chữa lành môi hơi xanh kết thúc và trở nên sẫm màu hơn.

Đối với hầu hết các khách hàng, màu sắc trông có màu đỏ gạch trong 48 giờ đầu tiên hoặc lâu hơn. Sau đó, nó bắt đầu mờ dần.

NGÀY 2 – Ít sưng, bớt đau và khô nhiều

Sưng tấy

Môi của bạn sẽ gần với kích thước bình thường hơn, nhưng vẫn còn hơi sưng. Nếu chúng không trở lại hình dạng ban đầu trong vài ngày nữa, hãy liên hệ với nghệ sĩ của bạn. Bạn có thể bị phản ứng dị ứng.

Dịu dàng

Môi của bạn vẫn cảm thấy mềm khi chạm vào. Bạn có thể có cảm giác bỏng rát nhẹ tương tự như bị cháy nắng.

Khô

Tình trạng khô bắt đầu xuất hiện. Môi của bạn sẽ cảm thấy căng và có thể bắt đầu nứt nẻ. Màng vảy đang hình thành.

Thường xuyên bôi thuốc mỡ giữ ẩm theo chỉ định để giảm thiểu cảm giác khó chịu và ngăn ngừa vảy tiết nặng. Giữ ẩm cho đôi môi của bạn sẽ tạo thành một lớp vảy mỏng như màng và sẽ bong ra đều, thay vì lớp vảy dày và loang lổ sẽ kéo quá nhiều sắc tố ra ngoài.

Đừng chạm vào môi của bạn! Nếu bạn chạm vào vảy, môi của bạn sẽ lành lại và loang lổ.

Di chuyển môi của bạn có thể cảm thấy khó chịu. Cố gắng kiểm soát chuyển động của bạn, ăn từng miếng nhỏ và uống qua ống hút để ngăn vảy nứt cho đến khi hình thành.

Họ trông không quá hấp dẫn vào thời điểm này, nhưng cơ bắp thông qua nó. Nó sẽ trở nên đáng giá!

NGÀY 3 VÀ 4 – Da bị bong tróc nặng và khô

Bóc

Đợt bong tróc đầu tiên bắt đầu. Màng vảy sẽ bắt đầu rơi ra thành từng mảng và dải từ giữa môi ra ngoài – phần viền sẽ bong ra cuối cùng.

Đây là giai đoạn khó chịu nhất và kém hấp dẫn nhất của quá trình chữa lành vết xăm môi, nhưng hãy kiên nhẫn và kiểm soát bản thân – đừng để xảy ra tình trạng tróc vảy.

Khô

Môi của bạn vẫn sẽ cảm thấy rất khô và căng – hãy thoa kem dưỡng ẩm được kê đơn để giảm bớt tình trạng đó.

Ngứa

Đối với bất kỳ vết thương nào, khi vết thương lành, nó sẽ bắt đầu ngứa. Không chà xát hoặc làm xước môi – bạn sẽ làm tróc vảy và khiến vết thương loang lổ.

NGÀY 5-10 – Một số bong tróc nhỏ hơn và bóng mờ màu

Bóc

Đợt bong tróc đầu tiên kết thúc, nhưng có thể có thêm một số đợt bong tróc nhẹ. Hãy đợi nó ra và đừng chạm vào vùng da bị nứt nẻ. Khi quá trình bong tróc kết thúc hoàn toàn, bạn có thể coi như quá trình lành vết xăm môi của mình đã kết thúc. Đối với hầu hết mọi người, nó dừng lại vào khoảng ngày thứ 10. Khi nó dừng lại, bạn có thể bắt đầu trang điểm và từ bỏ thói quen chăm sóc sau.

Nếu môi của bạn vẫn còn bong tróc tại thời điểm đó, hãy kiên nhẫn và thực hiện chế độ chăm sóc sau vài ngày nữa.

Màu sắc

Màu sắc đã mờ đi đáng kể – trên thực tế, bạn có thể nghĩ rằng phương pháp điều trị không hiệu quả.

Đừng bắt đầu nhắn tin hoảng sợ cho nghệ sĩ của bạn yêu cầu tăng màu – đây là một phần bình thường của quá trình chữa lành màu môi. Màu sẽ tái xuất hiện và có bóng cuối cùng trong vòng 6 tuần. Đó là quá trình lắng đọng sắc tố và không có cách nào để tăng tốc độ.

LƯU Ý: Nếu bạn đã từng bị mụn rộp hoặc mụn rộp, bạn sẽ cần dùng thuốc kháng vi-rút trước và sau khi điều trị. Việc xăm môi có thể làm bùng phát mụn rộp, làm gián đoạn quá trình lành vết xăm môi. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ gia đình của bạn.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng bất thường hoặc kích ứng quá mức trong suốt quá trình chữa lành vết đỏ ở môi, hãy liên hệ với chuyên viên của bạn. Bạn có thể bị phản ứng dị ứng hoặc nhiễm trùng.

Những điều cần tránh trong quá trình phục hồi sau phun môi

Đừng để đôi môi của bạn bị ướt. Làm sạch chúng bằng cách thấm bằng một miếng bông ẩm. Uống qua ống hút. Nếu chúng bị ướt, hãy làm khô chúng bằng cách vỗ nhẹ càng sớm càng tốt.

Không chạm, chà xát hoặc ngoáy môi. Hãy để chúng bóc theo tốc độ của riêng chúng. Nếu bạn xé da nứt nẻ, bạn có thể kéo các sắc tố ra ngoài và đôi môi của bạn sẽ lành lại.

Không để môi tiếp xúc với bất kỳ bề mặt nào không sạch, kể cả ngón tay. Bạn có nguy cơ làm ô nhiễm khu vực nhạy cảm với vi khuẩn và phát triển nhiễm trùng.

Không để môi tiếp xúc với ánh nắng. Nó làm tăng tốc độ mờ dần của sắc tố và có thể làm cho màu sắc thay đổi.

Đừng đi bơi. Không tắm vòi sen nước nóng quá lâu và không đi xông hơi khô hoặc xông hơi ướt. Cố gắng giữ cho môi của bạn không bị khô (ngoài kem dưỡng ẩm được chỉ định). Nếu không, bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Đừng để kem đánh răng dính vào môi. Đánh răng nhanh hơn bình thường.

Không bôi bất kỳ sản phẩm nào ngoài kem dưỡng ẩm được chỉ định lên môi. Không trang điểm trong ít nhất 10 ngày.

Đừng ngủ trên khuôn mặt của bạn.

Không ăn thức ăn cay hoặc mặn. Họ sẽ châm chích. Cắt thực phẩm thành những miếng nhỏ để ngăn vảy không bị nứt.

Đừng uống rượu. Nó sẽ gây châm chích và làm khô môi của bạn thêm nữa.

Không uống hoặc ăn bất cứ thứ gì quá nóng – nó sẽ khiến vết sưng tấy nặng hơn.

Đừng hút thuốc.

Không nhận bất kỳ phương pháp chăm sóc sắc đẹp nào. Nếu các thành phần khắc nghiệt tiếp xúc với khu vực, chúng sẽ gây kích ứng da và có thể phá vỡ các sắc tố không thể lắng xuống đúng cách.

Không hôn. Bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng và bạn sẽ làm rách da nứt nẻ..

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Dịch vụ nổi trội và HOT nhất của tiệm

  1. Xăm hình mini: Chỉ cần bạn đi lệch 1% thì hình sẽ hư và khó sữa được nên mình muốn bạn tìm hiểu kỹ trước khi xăm nhất là hình mini, người ngoài sẽ nghỉ nó nhỏ dể xăm dể chọn thợ nhưng đó thường là sai lầm lớn, càng nhỏ càng chi tiết càng khó. Xem thêm >>
  2. Sửa hình xăm: Hình xăm bị hư hỏng xấu làm bạn cảm thấy tự ti khi người khác nhìn vào và chưa có giải pháp thiết kế hình xăm mới như thế nào để xăm đè hình cũ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa hình xăm đẹp. Xem thêm >>
  3. Xăm hình che sẹo, che khuyết điểm: khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.Xem thêm >>
  4. Xăm hình xăm mới: Tô điểm cho cơ thể của mình như món trang sức làm đẹp và tự tin trong cuộc sống, bạn chỉ cần biết vị trí mong muốn xăm, giá tiền còn mẫu thì chúng tôi tư vấn thiết kế riêng cho bạn.  Xem thêm >>
Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để Việt Red Tattoo có thể hổ trợ bạn, tư vấn thiết kế hình để đảm bảo bạn có được hình xăm đẹp. Yêu cầu tư vấn >> Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *