Xăm mí mắt trên là gì? Nó có đau và để lại thẹo không?

Xăm mí mắt trên là tuyệt vời vì nó tiết kiệm thời gian, giúp cho đôi mắt và khuôn mặt trông tươi tắn nổi bật. Xăm mí mắt trên có để lại những rủi ro nào không?

Nếu bạn chán trang điểm hàng ngày, muốn có một đường kẻ mắt chính xác hơn hoặc không thể có được đường kẻ mắt hoàn hảo, trang điểm vĩnh viễn có thể dành cho bạn. Nhưng trước khi bạn thực hiện quy trình xăm mí mắt trên, hãy đọc hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về phun xăm mí mắt trên.

Xăm mí mắt trên là gì?

Xăm mí mắt trên là một hình thức phun xăm thẩm mỹ, thường được gọi là trang điểm bán vĩnh viễn, được thực hiện bởi kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu.

Chất màu được sử dụng rất khác với mực xăm trên cơ thể và chỉ được lắng đọng trên lớp da đầu tiên. Màu được thiết kế để mờ dần theo thời gian, do đó có thuật ngữ “bán vĩnh viễn”. Điều này cho phép thay đổi khuôn mặt, lão hóa và xu hướng.

Hình xăm được áp dụng cho đường viền mi và có thể được áp dụng như một kiểu kẻ mắt mảnh, mỏng hoặc trung bình đến dày.

Lợi ích của xăm mí mắt trên

Có rất nhiều lợi ích khi xăm mí mắt trên bao gồm:

• Nó chống nhòe và không thấm nước

Nó làm nổi bật hình dạng và màu mắt của bạn mà không cần đến kẻ mắt trang điểm truyền thống.

Bạn không cần phải kẻ mắt mỗi ngày!

Sự khác biệt giữa xăm mí mắt trên thẩm mỹ và xăm truyền thống là gì?

Mặc dù quy trình này tương tự như việc xăm hình thông thường, nhưng có một số điểm khác biệt chính:

Xăm mí mắt trên chỉ được thực hiện ở những lớp da đầu tiên nên màu sẽ bị phai dần theo thời gian. Mực xăm truyền thống đi sâu vào da hơn rất nhiều.

Nó chỉ là bán vĩnh viễn, kéo dài khoảng 12-18 tháng, với việc ‘cải tạo’ hàng năm thường được yêu cầu

Nó ít đau hơn hình xăm nghệ thuật trên da thông thường

Mực phun xăm thẩm mỹ chứa ít gốc kim loại, đây là thành phần cho phép mực bám vĩnh viễn.

Chuẩn bị trước khi làm xăm mí mắt trên

1. Tiện ích mở rộng Lash

Bạn cần loại bỏ phần nối mi ít nhất một đến hai ngày – hoặc lý tưởng nhất là một tuần – trước khi thực hiện thủ thuật để keo nối mi có thời gian biến mất. Ngay cả một lượng nhỏ keo dán mi cũng có thể cản trở quá trình bôi mực. Bạn có thể dán lại mi sau khi hình xăm của bạn đã lành.

2. Chất làm loãng máu tự nhiên

Ngừng dùng aspirin, dầu cá và các sản phẩm ‘tự nhiên’ khác làm loãng máu ít nhất ba ngày trước khi làm thủ thuật. Nếu bạn dùng thuốc làm loãng máu theo toa, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn.

3. Kính áp tròng

Tháo kính áp tròng trước khi làm thủ thuật và không đeo lại kính áp tròng cho đến khi mọi vết sưng tấy hoặc mẩn đỏ biến mất.

4. Tham khảo một bác sĩ

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc theo toa nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiến hành thủ thuật.

Quá trình xăm mí mắt trên diễn ra như thế nào?

Bước 1: Kỹ thuật viên sẽ xác nhận thiết kế và giao diện mà bạn đã đồng ý trước đó

Bước 2: Quy trình bắt đầu với việc làm sạch mắt bằng tăm bông và bông tẩy trang

Bước 3: Sau đó, một loại kem làm tê được áp dụng để đảm bảo một quy trình thoải mái và không đau

Bước 4: Kỹ thuật viên của bạn sẽ sử dụng găng tay và kính lúp để đảm bảo vệ sinh và chính xác

Bước 5: Kỹ thuật viên sẽ từ từ đưa sắc tố vào da của bạn bằng kim phun xăm. Một máy xăm kỹ thuật số và các kim khổ nhỏ để tạo ra các đường nét và độ bóng tốt được hầu hết các thợ xăm chuyên nghiệp sử dụng.

Bước 6: Kỹ thuật viên của bạn sẽ di chuyển qua lại trên các phần nhỏ của hàng mi của bạn để làm cho sắc tố cố định.

Xăm mí mắt trên có bị đau không

Một loại kem gây tê được thoa lên vùng trước khi bạn thực hiện thủ thuật xăm mí mắt trên điều này sẽ làm cho toàn bộ quá trình tương đối không đau. Một số người nhạy cảm hoặc có ngưỡng chịu đau thấp hơn có thể thấy quy trình này hơi khó chịu, nhưng nhìn chung hầu hết khách hàng đều cảm thấy ít hoặc không đau.

Quy trình này thường mất khoảng 2-3 giờ, bao gồm cả quá trình gây tê (khoảng 30 phút). Kiểu mắt truyền thống thường tốn ít thời gian hơn, tuy nhiên, kẻ mắt đậm hơn, kẻ mắt hoặc kẻ mắt mèo có thể mất từ ​​2 đến 3 giờ.

Hầu hết các hình xăm kẻ mắt sẽ tồn tại trong khoảng từ 8 đến 18 tháng, tuy nhiên sắc tố cuối cùng sẽ mờ đi, vì vậy, bạn nên “tô lại” sau 12 tháng. Mỗi làn da có sắc tố khác nhau và nhiều thứ bao gồm thuốc, loại da và sức khỏe có thể xác định tốc độ mờ dần.

Quá trình phục hồi vết xăm mí mắt trên

Thường không có thời gian nghỉ dưỡng sau thủ thuật kẻ mắt, chỉ cần lưu ý một số điều cần tránh trong quá trình lành vết thương – thường là 7 – 10 ngày.

Tránh dùng mascara chứa nhiều vi khuẩn có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng trước khi da lành hẳn.

Tương tự, tránh dụi hoặc chạm vào mắt để giảm thiểu nguy cơ lây lan vi trùng và vi khuẩn.

Tránh bể bơi và phòng tắm hơi.

Tránh tập thể dục nặng.

Ai không được xăm mí mắt trên

Nếu bạn mắc bất kỳ căn bệnh nghiêm trọng nào khác ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của bạn hoặc khả năng chữa lành hoặc miễn dịch của bạn, thì thường không nên xăm hình. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện phun xăm mí mắt trên.

Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú thì không nên phun xăm thẩm mỹ.

Rủi ro của xăm mí mắt trên

Nếu hình xăm mí mắt trên của bạn được thực hiện bởi một chuyên gia, đây là một quy trình rất an toàn và thường không gây đau đớn.

Tuy nhiên, mặc dù có sự khác biệt về loại mực và kỹ thuật, nhưng việc áp dụng hình xăm kẻ mắt về cơ bản vẫn giống như hình xăm truyền thống, do đó rủi ro tương tự cũng xảy ra. Đây là một quy trình thẩm mỹ nghiêm trọng và LUÔN phải được thực hiện bởi một chuyên gia được cấp phép và được đào tạo bài bản.

Những rủi ro cần lưu ý bao gồm:

Nhiễm trùng – thiết bị vô trùng, vệ sinh kém hoặc không tuân theo lời khuyên sau thủ thuật có thể dẫn đến nhiễm trùng

Phản ứng dị ứng – mặc dù hiếm gặp, phản ứng dị ứng với mực đã xảy ra

Sẹo – nếu bạn dễ bị sẹo, những vết sẹo nhỏ có thể hình thành ngoài vùng xăm bình thường

Nodules (Granulomas) – có thể hình thành xung quanh vật chất mà cơ thể coi là vật lạ

Tẩy trang – loại bỏ lớp trang điểm vĩnh viễn là một quá trình chậm, tốn kém và đau đớn.

Xăm mí mắt trên có thể là tuyệt vời! Nó tiết kiệm thời gian và thực sự làm cho đôi mắt và khuôn mặt của bạn trông tươi tắn và ‘nổi bật’. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận những gì sẽ phù hợp nhất với bạn về kiểu dáng và màu sắc.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Dịch vụ nổi trội và HOT nhất của tiệm

  1. Xăm hình mini: Chỉ cần bạn đi lệch 1% thì hình sẽ hư và khó sữa được nên mình muốn bạn tìm hiểu kỹ trước khi xăm nhất là hình mini, người ngoài sẽ nghỉ nó nhỏ dể xăm dể chọn thợ nhưng đó thường là sai lầm lớn, càng nhỏ càng chi tiết càng khó. Xem thêm >>
  2. Sửa hình xăm: Hình xăm bị hư hỏng xấu làm bạn cảm thấy tự ti khi người khác nhìn vào và chưa có giải pháp thiết kế hình xăm mới như thế nào để xăm đè hình cũ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa hình xăm đẹp. Xem thêm >>
  3. Xăm hình che sẹo, che khuyết điểm: khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.Xem thêm >>
  4. Xăm hình xăm mới: Tô điểm cho cơ thể của mình như món trang sức làm đẹp và tự tin trong cuộc sống, bạn chỉ cần biết vị trí mong muốn xăm, giá tiền còn mẫu thì chúng tôi tư vấn thiết kế riêng cho bạn.  Xem thêm >>
Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để Việt Red Tattoo có thể hổ trợ bạn, tư vấn thiết kế hình để đảm bảo bạn có được hình xăm đẹp. Yêu cầu tư vấn >> Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *