Ý Nghĩa Hình Xăm Rồng Á Âu Có Sự Khác Biệt I Mẫu Hình Xăm Rồng Chuẩn

Hình xăm rồng tượng trưng cho sự bảo vệ, quyền lực và trí tuệ. Những phẩm chất đáng sợ và hiếu chiến của nó khiến nó trở thành một đồng minh tuyệt vời hoặc một kẻ thù hung hãn

Việt Red tattoo là một tổ chức đam mê hình xăm, người đã nghiên cứu và tìm hiểu về biểu tượng, ý nghĩa và lịch sử hình xăm.

 

 

Rồng là một thiết kế phổ biến và mạnh mẽ được cả phụ nữ và nam giới, và mặc dù nó có thể được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng chi tiết và bóng mờ liên quan đến hầu hết các mô tả thường khiến hình xăm này trở thành một dự án có kích thước lớn hơn. Một số thuộc tính và đặc điểm liên quan đến rồng là sức mạnh, lòng dũng cảm và tính độc lập.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các thiết kế và ý nghĩa của hình xăm rồng, và bạn sẽ có cơ hội xem nhiều hình ảnh khác nhau. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể tìm thấy ý tưởng và cảm hứng cho hình xăm tiếp theo của bạn.

Hình xăm rồng trong lịch sử

Rồng là một trong những sinh vật huyền thoại nhất trong lịch sử thần thoại và văn hóa dân gian. Rồng là một phần văn hóa lịch sử của Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Theo hầu hết các nền văn minh phương Đông, rồng là sinh vật cao quý với danh dự và quyền lực riêng biệt, trong khi trong thần thoại của các nền văn minh châu Âu, chúng thường bị coi là xấu xa và đen tối.

Biểu tượng của hình xăm rồng bao hàm một loạt các ý nghĩa. Một nền văn minh có thể coi rồng là biểu tượng của sức mạnh và trí tuệ, trong khi một nền văn minh khác có thể coi chúng là kẻ tham lam và là điềm xấu. Phong cách rồng của người Trung Quốc (đại diện cho sự khôn ngoan, may mắn và thiện chí), Nhật Bản (đại diện cho sự cân bằng), và kiểu rồng Celtic (thường được hiển thị với vương miện và ngai vàng mô tả quyền lực và sức mạnh) là những phong cách phổ biến nhất.

Rồng phương Đông được coi là một con thú cao quý mang lại sự khôn ngoan và bảo vệ trong khi trong văn hóa phương Tây cổ đại, nó đại diện cho một sinh vật đen tối và đe dọa hơn nhiều. Tuy nhiên, cả hai thường được miêu tả là một sinh vật rất thông minh, tự do đi lang thang ở bất cứ đâu nó muốn. Vì vậy, hình xăm rồng cũng có thể miêu tả sự tự do trong tâm hồn hoặc cuộc sống của bạn.

Con rồng tượng trưng cho sự bảo vệ, quyền lực và trí tuệ. Những phẩm chất đáng sợ và hiếu chiến của nó khiến nó trở thành một đồng minh tuyệt vời hoặc một kẻ thù hung hãn. Hầu hết mọi người đều đã từng nghe câu chuyện về chàng hiệp sĩ giết rồng và giành được tình yêu của công chúa. Trong số nhiều nền văn hóa cổ đại, giết rồng là một trong những vinh dự cao nhất mà một người có thể đạt được. Hãy nghĩ đến những câu chuyện của Thánh George hoặc Beowulf, mặc dù trong cả hai, con rồng cũng có thể đại diện cho tư tưởng tiền Cơ đốc giáo.

Một trong những tính năng tuyệt vời về con rồng là nó có thể được thực hiện theo nhiều phong cách khác nhau, thực tế hoặc trừu tượng, hoạt hình hoặc kịch tính. Nhiều tác phẩm được thực hiện bằng mực đặc và theo phong cách xăm của bộ lạc. Mặc dù vậy, ngày nay chúng ta đang nhìn thấy ngày càng nhiều hình xăm bộ lạc có màu sắc. Cho dù bạn chọn mực đen đặc hay màu, hình xăm rồng mang đến nhiều lựa chọn để bạn cân nhắc khi thiết kế hình xăm rồng của mình.

Hình dạng của rồng có thể được chế tác để phù hợp với nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, mặc dù vị trí phổ biến nhất của nó là trên hoặc gần vai. Đối với người Trung Quốc, không có gì lạ khi thấy những hình xăm toàn thân kết hợp các biểu tượng khác. Có một thời gian trong lịch sử, các thành viên của mafia Trung Quốc mang những hình xăm toàn thân này đồng nghĩa với hành vi phạm tội và bị coi thường cũng như bất hợp pháp. Ngày nay, hiệp hội tội phạm này không còn phổ biến nữa.

Số chín là một con số rất đặc biệt đối với người Trung Quốc. Nó là chữ số đơn lớn nhất và gắn liền với con rồng. “Bức tường chín rồng” là hàng rào thường được tìm thấy xung quanh các cung điện và khu vườn của hoàng gia Trung Quốc. Chỉ các quan chức cao cấp nhất mới được mặc áo choàng chín con rồng, trong khi các quan chức cấp thấp hơn mặc áo choàng từ tám con rồng trở xuống.

Các loại và ý nghĩa rồng Trung Quốc và Nhật Bản

Rồng châu Á là một trong những sinh vật thần thoại phổ biến nhất được chọn để thiết kế hình xăm. Chúng có nhiều kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn: có cánh và không cánh, với các đặc điểm giống rắn như vảy hoặc phiên bản hoạt hình, có hoặc không có râu hoặc sừng. Con rồng được cho là có khả năng nhân lên bất cứ thứ gì mà nó chạm vào. Chúng có thể được liên kết với trời hoặc biển. Rồng Nhật Bản thường mảnh mai, không có cánh và chỉ có ba móng vuốt, trong khi các loại "thiên vương" của Trung Quốc có năm móng vuốt và râu ngọn lửa.

Con rồng châu Á tượng trưng cho sự cân bằng. Đối với người Trung Quốc, con rồng tượng trưng cho một nửa âm và dương; phượng hoàng đại diện cho nửa kia. Người Trung Quốc tin vào việc tìm kiếm sự cân bằng âm dương hoàn hảo, và rồng cũng có thể tượng trưng cho sự kết hợp hoàn hảo giữa thiện và ác. Con rồng Nhật Bản đầy màu sắc, một phần trong thần thoại văn hóa hàng trăm năm của họ, tượng trưng cho sự cân bằng, tự do và may mắn. Nó cũng được biết là có sức mạnh siêu nhiên và trí tuệ.

Nhiều người chọn một con rồng để đại diện cho sự cân bằng trong cuộc sống của họ. Người ta cho rằng sự cân bằng là yếu tố quyết định để thành công.

 • Rồng Trung Quốc  tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh và sự sợ hãi.

 • Rồng sừng  được biết đến là loài rồng hàng đầu, mạnh nhất.

 • Celestial Dragon  là người bảo vệ các vị thần và các tầng trời.

 • Rồng đất,  cũng được tìm thấy trong chiêm tinh học Trung Quốc, là loại cai trị trái đất.

 • Rồng vàng  không sừng và được biết đến với kiến ​​thức của chúng.

 • Rồng kho báu  là người bảo vệ đá quý và các yếu tố có giá trị khác trên đất.

 • Rồng tinh thần  toàn quyền kiểm soát gió và mưa.

 • Rồng cuộn  là những loài sống trong đại dương.

Có sáu con rồng trong văn hóa Nhật Bản. Dưới đây là tên và ý nghĩa của chúng:

 • Han-Riu,  với những đường sọc trên khắp cơ thể, là một trong những con rồng lớn nhất với chiều dài lên đến 40 feet.

 • Kai-Riu,  một con rồng màu đỏ tuyệt đẹp, thường nhỏ hơn những con khác.

 • Sue-Riu,  vua của tất cả loài rồng, điều khiển mưa.

 • Ri-Riu  được biết đến là một giống chó rất hiếm và khó tìm. Ít người biết về nó, nhưng nó có thị lực đáng kinh ngạc.

 • Hai-Riyo,  được biết đến như một loài chim rồng, là một trong những hình thức cao cấp nhất của loài rồng. Nó phát triển từ thần thoại Trung Quốc.

 • Fuku Riu  là con rồng được yêu thích nhất, được biết đến với sự may mắn.

Có thể bạn đã biết hoặc chưa biết, nhưng màu sắc của rồng cũng có ý nghĩa. Một số màu đại diện cho các thuộc tính nhất định.

 • Đen  có nghĩa là cha mẹ già, khôn.

 • Màu xanh lá cây  thường được kết hợp với những con rồng nhỏ hơn. Nó cũng đại diện cho sự sống và trái đất.

 • Màu xanh lam  được kết hợp với những người từ phương Tây và đại diện cho sự lười biếng, lòng trắc ẩn và sự tha thứ.

 • Màu vàng  được kết hợp với những người đến từ phương Đông và những người tự trọng và hữu ích.

 • Vàng  có những thuộc tính tuyệt vời, chẳng hạn như trí tuệ, lòng tốt và sự giúp đỡ.

Mặc dù một số màu sắc và con rồng có ý nghĩa biểu tượng nhất định, nhiều người được chọn chỉ để thiết kế của chúng. Dù bằng cách nào, con rồng châu Á tạo nên một hình xăm tuyệt vời cho bất kỳ ai và có thể được kết hợp với các phong cách khác, chẳng hạn như nghệ thuật Celtic và thiết kế bộ lạc.

Trước khi bạn xăm

 • Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để quyết định cẩn thận về một hình xăm và phong cách. Hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ có hình xăm này trong suốt phần đời còn lại của mình. Nhiều hình xăm không thể xóa được bằng tia laser hoặc các phương tiện khác, vì vậy bạn cần chắc chắn rằng mình đã hoàn toàn chắc chắn trước khi xăm. Đừng bao giờ xăm mình một cách bốc đồng!

 • Bạn cũng muốn nghiên cứu về nghệ sĩ xăm mình. Nếu họ là hợp pháp, họ sẽ không có vấn đề gì khi cho bạn xem công việc trong quá khứ và thiết kế hiện tại của họ. Hỏi những khách hàng khác về công việc của họ và nghiên cứu trực tuyến nếu có thể.

 • Hãy nhớ rằng, bạn sẽ có hình xăm này trong suốt phần đời còn lại của mình. Vị trí của hình xăm của bạn cũng rất quan trọng. Nếu làm việc với mọi người, bạn có thể muốn chọn một khu vực có thể được che phủ nếu cần.

 • Điều quan trọng nhất là có được một cái mà bạn thực sự, thực sự muốn. Hãy chắc chắn để xem các bài viết khác trong các liên kết bên dưới.

 • Nếu bạn có câu hỏi liên quan đến việc tạo hình xăm, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm Việt Red bằng cách nhấp vào đây. Chúng tôi rất vui khi được giúp bạn tạo ra hình xăm đẹp nhất cho mình

 •  

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Hổ Trợ Nhanh

Giảm Giá Hình Xăm

Chuyên Nghiệp

Hổ trợ tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhanh chóng nhất cho quý khách.

Giảm giá xăm cho khách ở xa đỡ tiền xe đi lại, những bạn sinh viên đam mê xăm hình kỷ niệm. Artis giàu kinh nghiệp được Việt Red tuyển chọn, và hình xăm được bộ phận chăm sóc thẩm định trước khi ra về.

Mực Xăm Chính Hãng

Thiết Kế Riêng

Bảo Hành Hình Xăm

Mực xăm intenze, eternal, dynamic chính hãng

Thiết kế hình xăm theo yêu cầu khách hàng hoàn toàn miễn phí Bảo hành trọn đời cho hình xăm luôn đẹp

Quét mã QR zalo để kết bạn gửi hình ảnh tiệm tư vấn

Xem thêm những mẫu hình xăm đẹp được phân loại từng hình xăm theo ý bạn Ở ĐÂY

Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Xem hoạt động của tiệm tác phẩm livestream trên fanpage CLICK VÀO ĐÂY


Tin tức liên quan

155 Hình Xăm Nhật Bản Đẹp Nhất I Bộ Sưu Tập Hình Xăm Nhật
155 Hình Xăm Nhật Bản Đẹp Nhất I Bộ Sưu Tập Hình Xăm Nhật

2844 Lượt xem

Bạn muốn một hình xăm ý nghĩa và uy nghiêm mang phong cách hình xăm châu á, vì nhật bản có nét văn hóa tương đồng việt nam về nghệ thuật xăm hình nên hình xăm nhật bản là lựa chọn hàng đầu có những người yêu thích bộ môn nghệ thuật này
Ý Nghĩa Hình Xăm Cỏ 3 Lá Cỏ 4 Lá - Niềm Tin, Hi Vọng, Tình Yên, Sự May Mắn
Ý Nghĩa Hình Xăm Cỏ 3 Lá Cỏ 4 Lá - Niềm Tin, Hi Vọng, Tình Yên, Sự May Mắn

3523 Lượt xem

Trong nghệ thuật hình xăm những cánh hoa cỏ ba lá, bốn lá đều có giá trị đặc trưng của chúng. Vì vậy, tấm đầu tiên - đó là niềm tin, tấm thứ hai tượng trưng cho hy vọng, và tấm thứ ba, tất nhiên, là tình yêu. Vì theo phong tục cỏ bốn lá là biểu tượng của sự may mắn nên cánh thứ tư nó mang tầm quan trọng như vậy
48 Hình Xăm La Bàn Hot Nhất Hiện Nay - Mỗi Hình Xăm Là 1 Ý Nghĩa
48 Hình Xăm La Bàn Hot Nhất Hiện Nay - Mỗi Hình Xăm Là 1 Ý Nghĩa

8588 Lượt xem

Bài viết này mình sẽ tổng hợp những mẫu hình xăm la bàn kết hợp với nhiều yếu tố khác đẹp nhất chuẩn nhất. mỗi hình xăm la bàn sẽ có 1 ý nghĩa khác nhau như tìm hướng đi đúng, hướng đi cho tình yêu vĩnh cửu tài lộc thịnh vượng
Ý Nghĩa Hình Xăm Mũi Tên - Cung Tên Bắn Đi Sẽ Không Thu Lại Được
Ý Nghĩa Hình Xăm Mũi Tên - Cung Tên Bắn Đi Sẽ Không Thu Lại Được

2223 Lượt xem

Hình xăm mũi tên nói lên sự độc lập và tự vệ và dường như phổ biến với phụ nữ ở mọi lứa tuổi, tượng trưng cho sức mạnh bên trong của một người luôn hướng thẳng về mục tiêu
Hình Xăm Geisha Muốn Lên Hình Xăm Geisha Cần Đọc Bài Này
Hình Xăm Geisha Muốn Lên Hình Xăm Geisha Cần Đọc Bài Này

3795 Lượt xem

Hầu hết phụ nữ chọn xăm hình geisha thường thích xác định các phẩm chất của geisha như kiên trì, hấp dẫn, xinh đẹp, thông thái và hơn thế nữa.Từ geisha theo người Nhật là sự kết hợp của hai từ gei và sha có nghĩa là nghệ sĩ biểu diễn
Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Mẫu Đơn - Nữ Hoàng Các Loài Hoa
Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Mẫu Đơn - Nữ Hoàng Các Loài Hoa

2397 Lượt xem

Hình xăm hoa mẫu đơn có thể là biểu tượng của sự bền bỉ và gắn bó với bản thân. Bạn được quyền nở hoa trong thời gian của riêng bạn, hoa mẫu đơn còn được gọi nữ hoàng tất cả các loài hoa
Bộ Siêu Tâp Hình Xăm Đồng Hồ La Mã Siêu Chất Siêu Đẹp Kết Hợp Hoa, Chữ
Bộ Siêu Tâp Hình Xăm Đồng Hồ La Mã Siêu Chất Siêu Đẹp Kết Hợp Hoa, Chữ

1388 Lượt xem

Hình xăm đồng hồ đẹp kết hợp hoa hồng, chữ màu nước. Những mẫu hình xăm đồng hồ la mã đẹp không lỗi thời được Việt Red chọn lựa, ý nghĩa hình xăm đồng hồ và hoa
Hình Xăm Kỳ Lần Châu Á Âu Có Sự Khác Biệt Lớn I Việt Red Tattoo
Hình Xăm Kỳ Lần Châu Á Âu Có Sự Khác Biệt Lớn I Việt Red Tattoo

2013 Lượt xem

Ý Nghĩa hình xăm kỳ lân biết cách tự vệ và bảo vệ của mình khỏi ma quỷ và rồng ác - như thần thoại đã dạy. Kỳ lân là loài thuần khiết nhất của chúng sinh, chỉ cho bạn cách thanh lọc và bảo vệ tinh thần và cảm xúc 
Hình Xăm Bò Cạp - Thể Hiện Đẳng Cấp Phái Mạnh Đời Sống Tình Dục Cao
Hình Xăm Bò Cạp - Thể Hiện Đẳng Cấp Phái Mạnh Đời Sống Tình Dục Cao

1943 Lượt xem

Ý nghĩahình xăm của một con bọ cạp là sức mạnh chết người và sự đe dọa . Trong các nền văn hóa cổ đại, bọ cạp có liên quan chặt chẽ với sự kích thích và tình dục
Hình Xăm ĐỘC Đẹp Nhật Cổ Full Lưng Full Tay I Bộ Sưu Tập Hình Xăm Nhật Cổ
Hình Xăm ĐỘC Đẹp Nhật Cổ Full Lưng Full Tay I Bộ Sưu Tập Hình Xăm Nhật Cổ

6545 Lượt xem

chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách 50 họa tiết thiết kế hình xăm Nhật Bản hàng đầu trên mạng. Tất nhiên, còn hàng nghìn nữa nhưng chúng tôi hy vọng đây sẽ là tài liệu sơ lược cho những ai muốn biết thêm về nguồn gốc, đặc điểm và ý nghĩa đằng sau một số nghệ thuật xăm hình nhật cổ yêu thích của mình.
Đừng Vội Xăm Hình Hoa Cúc - Hãy Đọc Ý Nghĩa Sự Kết Hợp Hình Xăm Khác Với Hoa Cúc
Đừng Vội Xăm Hình Hoa Cúc - Hãy Đọc Ý Nghĩa Sự Kết Hợp Hình Xăm Khác Với Hoa Cúc

3023 Lượt xem

Ý Nghĩa hình xăm hoa cúc biểu tượng của sự tái sinh, niềm vui, sự tích cực, hòa bình, sức sống và tình yêu đối với gia đình và con cái của họ. Hoa cúc ở nhật bản được coi là biểu tượng của hoàng gia
150 Hình Xăm Maori Và Ý Nghĩa Về Hình Xăm Của Người Maori
150 Hình Xăm Maori Và Ý Nghĩa Về Hình Xăm Của Người Maori

7968 Lượt xem

Ý nghĩa đằng sau hình xăm Maori đã là nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ xăm hình trên toàn thế giới. Bạn phải sở hữu 1 mẫu hình xăm maori này thôi, nó quá chất và đẹp

Bình luận

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Việt Red Tattoo, đăng ký để nhận thông tin mẫu hình xăm đẹp,video về xăm hình, đào tạo xăm hình của cơ sở. Bạn sẽ nhận được sớm nhất những tác phẩm được thực hiện vừa hoàn thành.

 

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Việt Red Tattoo, đăng ký để nhận thông tin mẫu hình xăm đẹp,video về xăm hình, đào tạo xăm hình mới nhất của cơ sở

Nhấn nút thích để theo dõi thông tin hằng ngày qua facebook

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng