Trọn bộ hình xăm nhật cổ đẹp ở tất cả vị trí

Trong bài viết này, chúng tôi khám phá lịch sử, hình ảnh và các nghệ sĩ thực hành hình xăm Nhật Bản phong cách hình xăm nhật cổ đẹp ở nhiều vị trí tay chân và lưng

Tóm lược

  • Truyền thống xăm mình của Nhật Bản có thể bắt nguồn từ gần 5.000 năm trước.

  • Có nhiều lý do đằng sau lệnh cấm xăm hình ở Nhật Bản vào cuối những năm 1800. Hy vọng được các quốc gia châu Âu coi là một quốc gia tinh vi, cũng như mong muốn trấn áp hoạt động tội phạm. Đối với những người như phụ nữ Ainu, hay Uchinanchu ở Okinawa, việc phá hủy văn hóa và các đảng phái tôn giáo cũng có nghĩa là chính phủ sẽ kiểm soát và quyền lực nhiều hơn.

  • Xăm mình vẫn là bất hợp pháp ở Nhật Bản đối với những người làm việc mà không có giấy phép y tế.

  • Ukiyo-e, có nghĩa là Hình ảnh của Thế giới Nổi, là những bản in khắc gỗ vẫn còn ảnh hưởng đến việc xăm mình của Nhật Bản cho đến ngày nay.

Đăng ký kênh Việt Red Tattoo để nhận video mới và tác phẩm : CLICK VÀO ĐÂY

Những hình xăm con rồng phong cách nhật cổ với lỗ mũi ngoằn ngoèo bao trùm trong ngọn lửa, hoa anh đào màu hồng nhạt bay trong gió, nụ cười của Hannya và geisha mỉm cười… .đó là những biểu tượng của hình xăm Nhật Bản, Irezumi. Một truyền thống có nguồn gốc lâu đời trong lịch sử nhân loại, hình xăm Nhật Bản là một trong những tác phẩm nghệ thuật được tôn sùng nhất trong cộng đồng xăm mình. Trong hướng dẫn về Irezumi này, chúng ta đi vào biên niên sử của thời gian để tìm hiểu lịch sử, hình ảnh, tính hợp pháp và các nghệ sĩ thực hành loại hình nghệ thuật văn hóa vô cùng quan trọng này.

Lịch sử hình xăm Nhật Bản

Truyền thống xăm mình của Nhật Bản có thể bắt nguồn từ gần 5000 năm trước với những bức tượng nhỏ bằng đất sét nguyên thủy được trang trí bằng các hình xăm bộ lạc và được tìm thấy trong các ngôi mộ cổ ở lục địa này. Ngoài ra còn có một số văn bản cổ của Trung Quốc, văn bản đầu tiên có từ khoảng năm 297 sau Công nguyên có tên là Wei Chih , nói về truyền thống xăm mình của Nhật Bản và đề cập rằng nam giới ở mọi lứa tuổi sẽ có các thiết kế trên tất cả các bộ phận của cơ thể, bao gồm cả khuôn mặt. Mặc dù có vẻ như đây là một nghệ thuật dân gian biểu đạt, nhưng việc xăm mình nhanh chóng bị coi là một thực hành tiêu cực. Những tên tội phạm, thay vì bị xử tử hoặc nhận bản án dài, được gắn nhãn hiệu với những hình xăm. Đây thường là các dải, biểu tượng, ký tự tiếng Nhật, hoặc dấu chấm trên cánh tay hoặc trán.

Tuy nhiên, vào thời điểm này, cũng có những bộ tộc bản địa như người Ainu nổi tiếng với những hình xăm trên miệng được tạo ra từ việc chà tro bạch dương thành những vết rạch nhỏ. Những tác phẩm này chỉ dành cho phụ nữ Ainu, và được bắt đầu từ khi còn nhỏ dưới bàn tay của một nữ tư tế. Những hình xăm này không chỉ được xem như một cách để phân biệt địa vị xã hội và tuổi tác mà còn mang ý nghĩa tôn giáo và thiêng liêng sâu sắc. Người ta nói rằng ma quỷ và bệnh tật sẽ được tránh xa nhờ vào nghi lễ. Rất giống với tục lệ này là những hình xăm của người Okinawa cổ đại, hay đúng hơn là các dân tộc Uchinanchu . Một lần nữa, chỉ dành riêng cho phụ nữ, những hình xăm Nhật Bản này có màu chàm và được thực hiện chủ yếu trên bàn tay, được gọi là hajichi, để tượng trưng cho sự bắt đầu của hôn nhân, quyền phụ nữ hoặc địa vị xã hội. Chúng cũng được cho là có tác dụng xua đuổi ma quỷ và mang lại sự an toàn trong cuộc sống này. Nhưng một lần nữa, thời gian trôi qua, truyền thống xăm mình của Nhật Bản bị coi là tiêu cực và vào cuối những năm 1800 chính thức bị cấm.

Bạn muốn tìm hiểu dịch vụ Xăm hình thể loại Nhật Cổ của tiệm : CLICK Ở ĐÂY

Có nhiều lý do đằng sau lệnh cấm. Hy vọng được các quốc gia châu Âu coi là một quốc gia sành điệu, cũng như mong muốn trấn áp hoạt động tội phạm, đã tạo cơ sở cho việc xăm mình là bất hợp pháp. Alexis Miyake giải thích về mối liên hệ với những người phụ nữ Uchinanchu ở Okinawa. “Các lý do đã gấp nhiều lần. Hình xăm bị xã hội Nhật Bản coi thường; Đồng thời, các nhà chức trách Nhật Bản mong muốn tăng cường ảnh hưởng của chính họ bằng cách giảm bớt ảnh hưởng của các nữ tu sĩ trưởng thôn. Theo tín ngưỡng Ryukyuan cổ đại, phụ nữ cai trị lĩnh vực tâm linh và được cho là sở hữu sức mạnh tâm linh bẩm sinh; họ được gọi là onarigami trong khi đàn ông được gọi là umiki- những người cai trị miền thế tục. Hajichi đóng vai trò là người biểu thị và truyền sức mạnh của nữ giới. ” Việc phá hủy văn hóa và tôn giáo cũng đồng nghĩa với việc chính phủ có nhiều quyền kiểm soát và quyền lực hơn, và nhận thức về việc xăm mình của người Nhật tiếp tục phát triển.

Tất nhiên, nhiều người vẫn kiên trì thực hành truyền thống xăm mình của Nhật Bản, và chủ yếu họ thuộc tầng lớp thấp của xã hội. Lính cứu hỏa, người lao động và các thành viên liên kết với băng đảng, những người chiến đấu chống lại sự kiểm soát của chính phủ và luật pháp, tất cả đều tiếp tục say mê với những hình xăm. Mực là biểu tượng của lòng dũng cảm và sự dũng cảm, không chỉ do tính bất hợp pháp của nó, mà còn do nỗi đau dữ dội của quá trình kéo dài. Đối với lính cứu hỏa và những người khác tham gia vào các chiến dịch nguy hiểm, họ cũng là một yếu tố bảo vệ. Tuy nhiên, có lẽ một trong những lý do chính khiến những người ngoài vòng pháp luật say mê xăm mình là một cuốn tiểu thuyết Trung Quốc tên là Shui Hu Zhuan , hay Thủy hử; một câu chuyện về 108 kẻ sống ngoài vòng pháp luật và chiến tích của họ. Cuốn sách dài mô tả có bao nhiêu nhân vật có hình xăm phức tạp minh họa cho các truyền thuyết và sinh vật dân gian, tất cả đều bị ảnh hưởng rất nhiều bởi phong trào khắc gỗ có tên là Ukiyo-e . Các bản in ukiyo-e đã định hình mạnh mẽ tính thẩm mỹ và thiết kế biểu tượng của nghệ thuật xăm hình Nhật Bản.

Phong cách hình xăm nhật cổ đẹp

Ukiyo-e, có nghĩa là Hình ảnh Thế giới Nổi , có lẽ là loại hình nghệ thuật nổi tiếng nhất từ ​​Nhật Bản đến Thế giới phương Tây. Mô tả cảnh thiên nhiên tươi đẹp, cuộc sống hàng ngày của cung đình và nông dân, đĩa thời trang, câu chuyện chiến tranh, ma quái, động vật và thậm chí cả những tình tiết khiêu dâm như trong Shunga , phong cách của Ukiyo-e rất đặc biệt do cách chúng được tạo ra các khối gỗ, một số tùy thuộc vào độ phức tạp của thiết kế. Các phối cảnh phẳng, đầy màu sắc tuyệt vời, đường nét minh họa duyên dáng và cách sử dụng không gian âm độc đáo, tất cả đều không chỉ thông báo cho các họa sĩ châu Âu như Monet và Van Gogh, mà còn cho các phong trào thủ công như Art Nouveau, và thậm chí cả Irezumi, người Nhật Bản xăm mình.

Hình ảnh trong hình xăm Nhật cổ

Không có gì ngạc nhiên khi tất cả những hình ảnh trong hình xăm Nhật Bản đều có ý nghĩa to lớn. Do lịch sử hình xăm linh thiêng và nghi lễ ở Nhật Bản, đây vẫn tiếp tục là một khía cạnh được tôn kính và quan trọng của truyền thống. Có lẽ hình ảnh mang tính biểu tượng nhất là con rồng, được coi trong văn hóa Á Đông như một sinh vật khôn ngoan với sức mạnh để vận dụng vũ trụ theo ý họ và mang lại phước lành cho người mang. Koi, cá chép Nhật Bản, cũng là một chủ đề phổ biến trong hình xăm của người Nhật. Họ được tìm thấy là nhân tố trong nhiều truyền thuyết và câu chuyện dân gian, đồng thời sở hữu rất nhiều lòng dũng cảm, đạo đức làm việc và khả năng chảy như nước qua những khó khăn của cuộc sống. Tuy nhiên, có câu chuyện về Kintaro cho thấy koi cũng có thể cứng đầu và nguy hiểm. Chó Fu, hay sư tử hộ mệnh của Trung Quốc ‘shishi’, là một hình ảnh nổi tiếng khác.Chúng là vật bảo vệ và mang lại cho người đeo sự ổn định về tài lộc và sức khỏe trong suốt cuộc đời của họ. Như với nhiều khía cạnh của Irezumi, ý nghĩa đằng sau tác phẩm phụ thuộc vào màu sắc được sử dụng, vị trí và các hình ảnh khác xung quanh ý tưởng chính.

Các vấn đề về tính hợp pháp trong việc xăm hình ở Nhật Bản

Không quan trọng chiều sâu ý nghĩa, chất lượng cao trong kỹ năng nghệ thuật, cũng như các khía cạnh văn hóa và lịch sử quan trọng của hình xăm Nhật Bản, có một điểm cần lưu ý về tính hợp pháp. Với sự liên kết đương đại với các thành viên băng đảng, Yakuza và hoạt động tội phạm, việc xăm mình vẫn đang bị các quan chức chính phủ và xã hội chính thống chống lại. Năm 2012, tờ Economist đã thực hiện một bài báo về Irezumi đề cập rằng Toru Hashimoto, thị trưởng Osaka lúc bấy giờ, “đang thực hiện một nhiệm vụ buộc các nhân viên trong chính phủ của ông ấy phải thừa nhận bất kỳ hình xăm nào ở những nơi rõ ràng. Nếu họ có chúng, họ nên loại bỏ chúng — hoặc tìm việc ở nơi khác ”. Đây là tình cảm được chia sẻ bởi phần lớn giới chuyên môn của Nhật Bản, và trên thực tế, hầu hết xã hội. Trên thực tế, luật quy định rằng những người duy nhất có thể đưa mực vào da bằng kim là những người có đủ giấy phép y tế.Vào năm 2015, Taiki Masuda, một thợ xăm ở Osaka, đã bị cảnh sát đột kích studio của anh ta và anh ta đã bị phạt 3.000 đô la Mỹ vì xăm mình mà không có giấy phép y tế. Vẫn đấu tranh chống lại những cáo buộc chống lại anh ta, vụ án của anh ta tiếp tục được mở vào năm 2018.

Nghệ sĩ xăm hình Nhật Bản

Do sự bất hợp pháp của việc xăm mình ở Nhật Bản, nhiều nghệ sĩ hành nghề ở Nhật đã bị đẩy vào thế giới ngầm, và các studio của họ thường rất khó tìm. Tuy nhiên, rất may, việc xăm mình vẫn còn tiếp tục, không chỉ thông qua các nghệ sĩ Irezumi truyền thống như Horiyoshi III, Horitomo, Horimasa, Horikashi và Horitada mà còn thông qua những thợ xăm không phải người Nhật đang hành nghề ở Nhật Bản và các nơi khác trên thế giới. Chris Garver , Henning Jorgensen , Ami James , Mike Rubendall , Sergey Buslaev , Lupo Horiokami , Rion, Brindi, Luca Ortis , Dansin và Wendy Pham là tất cả các nghệ sĩ tuân theo các nguyên tắc của Irezumi truyền thống, hoặc kết hợp thẩm mỹ xăm của Nhật Bản với phong cách cá nhân của riêng họ. Neo Japanese là tên gọi khi các nghệ sĩ kết hợp Irezumi với kỹ thuật Neo truyền thống, minh họa hoặc trường phái mới để tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới trong thể loại này.

Xăm mình là một loại hình nghệ thuật văn hóa vô cùng quan trọng cần được bảo tồn, ủng hộ và trau dồi với sự hiểu biết và tôn trọng. Vẻ đẹp của nó nằm trong các khía cạnh lịch sử và biểu tượng rộng lớn tạo nên một nơi truyền cảm hứng đáng kinh ngạc cho các nghệ sĩ. Từ bộ kimono màu sắc rực rỡ, hoa súng của thế giới trôi nổi, các vị thần Phật giáo và những con rồng năng động, hấp dẫn của văn hóa dân gian cổ đại, Irezumi là một trong những nền tảng của hình xăm hiện đại đáng được tôn kính và ngưỡng mộ

Bạn muốn tham khảo dịch vụ xăm hình nhật cổ của tiệm Click Vào Đây

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Dịch vụ nổi trội và HOT nhất của tiệm

  1. Xăm hình mini: Chỉ cần bạn đi lệch 1% thì hình sẽ hư và khó sữa được nên mình muốn bạn tìm hiểu kỹ trước khi xăm nhất là hình mini, người ngoài sẽ nghỉ nó nhỏ dể xăm dể chọn thợ nhưng đó thường là sai lầm lớn, càng nhỏ càng chi tiết càng khó. Xem thêm >>
  2. Sửa hình xăm: Hình xăm bị hư hỏng xấu làm bạn cảm thấy tự ti khi người khác nhìn vào và chưa có giải pháp thiết kế hình xăm mới như thế nào để xăm đè hình cũ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa hình xăm đẹp. Xem thêm >>
  3. Xăm hình che sẹo, che khuyết điểm: khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.Xem thêm >>
  4. Xăm hình xăm mới: Tô điểm cho cơ thể của mình như món trang sức làm đẹp và tự tin trong cuộc sống, bạn chỉ cần biết vị trí mong muốn xăm, giá tiền còn mẫu thì chúng tôi tư vấn thiết kế riêng cho bạn.  Xem thêm >>
Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để Việt Red Tattoo có thể hổ trợ bạn, tư vấn thiết kế hình để đảm bảo bạn có được hình xăm đẹp. Yêu cầu tư vấn >> Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *