Ý nghĩa sâu sắc sự can đảm ý chí, sức mạnh của nội lực. Chọn những hình ảnh phù hợp với sở thích tính cách của bản thân giúp tăng cường sự tự tin và khẳng định bản thân.

Nguồn gốc và ý nghĩa hình xăm nhật cổ của Nhật Bản

Nguồn gốc hình xăm Nhật Bản
Nguồn gốc hình xăm Nhật Bản

Nguồn gốc hình xăm Nhật ra đời

Trước Thế chiến II, hình xăm Nhật Bản được sử dụng để miêu tả địa vị xã hội cũng như sự sùng kính tâm linh. Chúng cũng được sử dụng như một dạng bùa chú để bảo vệ và tâm linh.

Những tập tục xăm mình như vậy đã bị cấm bởi Hoàng đế Nhật Bản trong thời kỳ Edo. Đó là khi hình xăm trở thành biểu tượng của tội phạm, thế giới ngầm của Nhật Bản và Yakuza. Tuy nhiên, lệnh cấm hình xăm hợp pháp của Nhật Bản đã được dỡ bỏ hoàn toàn vào năm 1948 dưới sự chiếm đóng của Hoa Kỳ. Đó là khi các nghệ sĩ xăm hình Nhật Bản bắt đầu phục vụ cho các quân nhân và quân đội Mỹ.

>>> Bạn đã tìm hiểu nhiều về thể loại hình xăm nhật cổ này rồi, bây giờ bạn muốn tiệm thiết kế mẫu trước cho mình xem chọn, hãy để lại yêu cầu vị trí kích thước hình xăm bên dưới. Tiệm thiết kế mẫu hoàn toàn miễn phí

Bạn muốn tiếp tục tìm hiểu thêm xem tiệm có xăm hình nhật cổ đẹp không trước khi đưa ra quyết định.

Ý nghĩa và thiết kế của các hình xăm truyền thống của Nhật Bản

Dưới đây là ý nghĩa và thiết kế của những hình xăm truyền thống phổ biến nhất của Nhật Bản. Tất cả đều mang ý nghĩa lịch sử, truyền thống bắt nguồn từ thần thoại, truyền thuyết và những câu chuyện truyền thống. Tất cả các hình xăm truyền thống của Nhật Bản cần được thiết kế bởi các nghệ sĩ xăm hình có kinh nghiệm và được thực hiện bằng tay.

1. Hình xăm Ryu – Hình xăm rồng Nhật Bản

Hình xăm rồng Nhật Bản
Hình xăm rồng Nhật Bản

>>> Xem thêm mẫu hình xăm rồng nhật bản

Đây là thiết kế hình xăm Nhật Bản phổ biến nhất. Con rồng Nhật Bản tượng trưng cho sức mạnh, trí tuệ, phúc lành và sức mạnh của điều thiện. Biểu tượng bắt nguồn từ niềm tin truyền thống rằng rồng có thể điều khiển các yếu tố vì lợi ích của con người và những điều tốt đẹp trên thế giới này.

Hình xăm rồng Nhật Bản thường khác nhau về thiết kế, vì vậy con rồng có thể có đầu lạc đà, thân rắn hoặc cá, móng vuốt của đại bàng, v.v.

Nó thường bao gồm các yếu tố của các loài động vật hoặc sinh vật thần thoại khác nhau và chiếm phần lớn cơ thể (thường là vùng ‘tay áo’ của cánh tay, vùng vai, lưng trên và dưới và đùi trên.

>>> Yêu cầu thiết kế hình xăm rồng theo ý và báo giá hình xăm rồng cho bạn. Đăng ký tư vấn

2. Hình xăm Kappa – Hình xăm con rùa Nhật Bản

Hình xăm rùa Nhật Bản
Hình xăm rùa Nhật Bản

Một thiết kế hình xăm phổ biến khác của Nhật Bản bắt nguồn từ huyền thoại về một con rùa khổng lồ và những con kỳ nhông khổng lồ vươn ra khỏi vùng nước nông để tóm lấy mọi người ở gần.

Vì huyền thoại này, Kappa được mô tả là những kẻ gây rối và vi phạm pháp luật. Họ dường như thích bắt cóc trẻ em và hành hung phụ nữ, điều này chắc chắn không phải là chuyện hoang đường và là câu chuyện che đậy cho những kẻ bị ruồng bỏ pháp luật.

Chúng tôi không chắc tại sao những hình xăm như vậy lại phổ biến với người nước ngoài, nhưng chúng tôi cho rằng phần lớn mọi người không thực sự biết câu chuyện và ý nghĩa của hình xăm Rùa.

Khi nói đến thiết kế của hình xăm, đặc điểm đáng chú ý nhất là cái hốc nhỏ chứa đầy nước trên đỉnh đầu của chú rùa. Khi khoang khô, điều này có nghĩa là rùa bất lực.

>>> Yêu cầu thiết kế hình xăm nhật cổ theo ý và báo giá hình xăm nhật cổ cho bạn. Đăng ký tư vấn

3. Hình xăm Tengu – Hình xăm siêu nhiên / ma Nhật Bản

Hình xăm quỷ mũi dài Nhật Bản
Hình xăm quỷ mũi dài Nhật Bản

Những hình xăm này thường có các biến thể hình người của các sinh vật siêu nhiên với các đặc điểm ma quỷ. Các sinh vật này thường có mũi dài và nhìn chung có vẻ ngoài nham hiểm.

Chúng thường được tô màu đỏ và đen để nhấn mạnh hơn nữa biểu tượng phẫn nộ của chúng. Những sinh vật này thường mang ý nghĩa của chiến tranh và sự hủy diệt, vì vậy màu đỏ cũng khắc họa biểu tượng hiếu chiến. Hình xăm thường được đặt ở nơi dễ nhìn thấy, nhưng phần lớn mọi người có xu hướng đặt nó ở lưng, đùi trên hoặc vùng ngực.

>>> Yêu cầu thiết kế hình xăm nhật cổ theo ý và báo giá hình xăm nhật cổ cho bạn. Đăng ký tư vấn

4. Koi Tattao – Hình Xăm Cá Koi Nhật Bản

Hình xăm cá koi nhật cổ ở tay
Hình xăm cá koi nhật cổ ở tay

>>> Xem thêm hình xăm cá koi cá chép hoa sen

Câu chuyện về những chú cá koi bơi ngược dòng, lên đến đỉnh thác nước và hóa thân thành rồng là một trong những truyền thuyết phổ biến nhất của Nhật Bản và Trung Quốc.

Cá Koi là biểu tượng truyền thống của Nhật Bản về sự giàu có, thành công, khả năng vượt qua khó khăn, lòng can đảm và quyết tâm. Ví dụ, tùy thuộc vào màu sắc của hình xăm cá Koi, nó có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau; nam tính, làm mẹ, sức mạnh, bản lĩnh, độc lập, thành công, giàu có, ham muốn, v.v.

>>> Yêu cầu thiết kế hình xăm nhật cổ theo ý và báo giá hình xăm nhật cổ cho bạn. Đăng ký tư vấn

5. Foo Dog Or Karajishi Tattoos – Hình xăm sư tử Nhật Bản

Hình xăm sư tử đá nhật mini
Hình xăm sư tử đá nhật mini

Hình xăm sư tử Nhật Bản không thực sự như những gì bạn mong đợi. Con sư tử trong những hình xăm như vậy là sự kết hợp giữa chó và sư tử, trong đó con sư tử có đôi tai khá nhọn.

Do đó, ý nghĩa của một hình xăm như vậy thường là kép, bao gồm ý nghĩa của con chó và con sư tử. Biểu tượng thường đề cập đến lòng can đảm, dũng cảm, bảo vệ, sức mạnh, lòng trung thành, v.v.

Cả chó và sư tử trong truyền thống Nhật Bản đều mang ý nghĩa khát vọng anh hùng của một người và nhu cầu đóng vai trò là những người bảo vệ. Hình xăm sư tử Nhật Bản có thể nhỏ hoặc lớn, và chúng phù hợp nhất trên vùng vai và cánh tay, đặc biệt là cẳng tay, cũng như vùng bắp chân và đùi.

>>> Yêu cầu thiết kế hình xăm nhật cổ theo ý và báo giá hình xăm nhật cổ cho bạn. Đăng ký tư vấn

6. Hình xăm Hebi Irezumi – Hình xăm con rắn Nhật Bản

Hình xăm rắn ở cánh tay
Hình xăm rắn ở cánh tay

Trong tiếng Nhật, Hebi có nghĩa là con rắn và Irezumi có nghĩa là hình xăm. Các hình xăm con rắn của Nhật Bản thường miêu tả ý tưởng phương đông của một con rắn. Tuy nhiên, con rắn trong truyền thống Nhật Bản mang ý nghĩa tái sinh, biến đổi và thay đổi, chủ yếu là do rắn được biết đến với việc lột da. Hình xăm con rắn của Nhật Bản cũng có thể là biểu tượng của sự may mắn nếu con rắn có màu trắng.

Tuy nhiên, nếu hình xăm mô tả một con rắn đen hoặc đã chết, đó được coi là một điềm xấu. Hình xăm con rắn thường được đặt trên vai, cánh tay và vùng ngực, vì có vẻ như những khu vực này thể hiện hình ảnh tốt nhất.

>>> Yêu cầu thiết kế hình xăm nhật cổ theo ý và báo giá hình xăm nhật cổ cho bạn. Đăng ký tư vấn

7. Hình xăm Hou-ou – Hình xăm phượng hoàng Nhật Bản

Hình xăm phượng hoàng nhật cổ ở đùi
Hình xăm phượng hoàng nhật cổ ở đùi

Ở Nhật Bản, phượng hoàng là biểu tượng của gia đình hoàng gia. Vì vậy, ý nghĩa của những hình xăm phượng hoàng Nhật Bản thường xoay quanh những đặc điểm của đế quốc như sự phục tùng, công lý, lửa, mặt trời, v.v.

Tuy nhiên, phượng hoàng cũng có thể tượng trưng cho cả sự hài hòa và bất hòa, cũng như thời điểm tốt và xấu. Phượng hoàng thường được miêu tả trong những hình xăm khá lớn; nó có cổ dài hơn, đôi cánh đặc biệt lớn và thường có tông màu của lửa và mặt trời.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi Việt Red để thiết kế kết hợp tạo nên một bản thiết kế hình xăm đẹp ý nghĩa tuỳ vào từng vị trí mà bạn muốn xăm. >>> Yêu cầu thiết kế hình xăm nhật cổ theo ý và báo giá hình xăm nhật cổ cho bạn. Đăng ký tư vấn

Vị trí xăm hình nhật cổ đẹp

Đối với hình xăm nhật cổ nên xăm hình lớn full tay full chân, full lưng, ½ mặt trước từ ngực xuống bụng.

Bạn có thể kết hợp tay qua ngực hoặc full mặt trước ngực bụng. nhưng xăm nhật cổ nên chừa đường giữa ngực bụng như may áo sẽ đẹp đối với các bạn muốn xăm nhật cổ full kín người body suit tattoo.

Hình xăm Nhật Cổ: thường thiết kế phức tạp tinh tế, áp dụng những biểu tượng nhật bản nên tạo ra nét riêng, hình xăm của bạn sẽ có một không hai.

Xem video những hình xăm nhật cổ hoàn thiện ở những vị trí tay chân lưng ngực sẽ đẹp như thế nào để bạn có động lực lên hình xăm nhật cổ ngay hôm nay. Đối với mình thể loại này ” Nhật Cổ Mãi Đỉnh”.

Hình xăm nhật cổ full lưng

Hình xăm nhật cổ full chân

Hình xăm nhật cổ full tay

Hình xăm nhật cổ ngực bụng

>>> Đừng chần chừ muốn sở hữu hình xăm đẹp ngay hôm nay chỉ còn cách duy nhất liên hệ ngay với chúng tôi Click đăng ký tư vấn

Để chọn được màu sắc hình xăm Nhật Cổ phù hợp cần lưu ý đến 2 yếu tố màu da của bạn và mệnh màu hợp mệnh nếu bạn chọn xăm theo phong thuỷ.

Tiếp tục xem thông tin bên dưới.

Màu da
Da đen ngăm thì nên chọn hình xăm đen trắng xám sẽ hợp và tôn lên vẻ đẹp của hình xăm hơn và nhìn sạch sẽ mạnh mẽ.

Da trắng thì chọn màu hoặc trắng đen đều đẹp
Tại sao vì da ngăm bạn xăm màu đỏ thì sẽ xẩm màu hơn như đỏ xẩm, màu vàng thì thành vàng đậm nên không chuẩn màu thực tế.

Da trắng thì chọn màu hoặc trắng đen đều đẹp
Tại sao vì da ngăm bạn xăm màu đỏ thì sẽ xẩm màu hơn như đỏ xẩm, màu vàng thì thành vàng đậm nên không chuẩn màu thực tế.

Nhược điểm của hình xăm nhật cổ

Hình xăm Nhật Cổ thường chọn kích thước lớn sẽ đẹp nên thời gian xăm lâu hơn bình thường, khả năng đau nhiều, khó thay đổi sửa hình xăm nếu bạn không còn thích hình này nữa nên chọn lựa kỹ trước khi quyết định. Tiệm đã có thuốc tê chuyên tê cho xăm hình đảm bảo tốt an toàn và không gây mất màu thâm màu hình xăm nên yên tâm cho các bạn sợ đau.

Thời gian hoàn thiện hình xăm Nhật cổ

Đối với hình xăm Nhật Cổ hình lớn nên chia ra nhiều giai đoạn để xăm.Thời gian hoàn thiện tuỳ kích thước hình và mẫu hình xăm.

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH TẠI VIỆT RED

Tay nghề thì không thể phủ nhận việt red đã tạo ra những hình xăm đẹp được thiết kế riêng cho từng vị khách hàng. Bạn có thể xem tác phầm Việt red thực hiện bên dưới.

Xăm hình như là thẩm mỹ, bác sỉ tiếp xúc với da cơ thể nên khâu vệ sinh an toàn, không lây bệnh là cực kỳ quan trọng.

Chỉ trả tiền khi bạn hài lòng với tác phẩm của mình, giá cả cạnh tranh.

Để đăng ký tư vấn, thiết kế hình xăm Free bạn có 3 cách

Cách 1: Đến trực tiếp tiệm

Đại chỉ tiệm 488/25 phạm văn chiêu phường 16 gò vấp Hồ Chí Minh

Cách 2: Gửi yêu cầu qua MXh

Gửi yêu cầu thiết kế tư vấn qua zalo, Fanpage chát bằng cách click vào những nút bên dưới màn hình.

Cách 3: Gửi yêu cầu qua Email hoặc gọi điện

Gửi yêu cầu thiết kế hình xăm qua email: tattoo.vietred@gmail.com. Hoặc gọi 0901897678

Bảng giá hình xăm Nhật Cổ
VND
Chia tiền theo giai đoạn thực hiện hình xăm
Lên khung tại cơ sở Việt Red Tattoo cho hình full lưng 1.5-2 triệu
Hoàn thiện tổng chi phí cho hình xăm full lưng tầm 13-15 triệu.
Lên khung tại cơ sở Việt Red Tattoo cho hình full chân 2 triệu
Lên khung tại cơ sở Việt Red Tattoo cho hình full tay 1.2-1.5 triệu
Lên khung tại cơ sở Việt Red Tattoo cho hình A4 800 triệu

Liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu hình xăm thiết kế riêng cho bạn, với mực giá sinh viên trả góp theo từng giai đoạn

Hình xăm lớn nên cần tư vấn thiết kế kỹ trước khi thực hiện lên da, hãy để lại những câu hỏi yêu cầu cho chúng tôi có thể giúp bạn sở hữu hình xăm đúng ý còn đẹp do chúng tôi lo.
Dùng mực xăm Dynamic là một trong những thương hiệu mực xăm nổi tiếng và được sử dụng rộng rải trong cộng đồng xăm hình. các sản phẩm của dynamic được sản xuất và nập khẩu từ mỹ và được đảm bảo chất lượng an toàn và tuân thủ các tiêu chuẩn của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm hoa kỳ (FDA).

Câu Hỏi Thường Gặp (FAQs)

Vâng tất nhiên! Màu sắc là một trong những đặc điểm chính của thiết kế hình xăm truyền thống của Nhật Bản. Chúng ta hãy xem một số ý nghĩa màu sắc chính;

  • Màu trắng – đây là màu của cái chết ở Nhật Bản, vì vậy nó thường mang ý nghĩa tiêu cực trong các hình xăm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào phong cách và thiết kế của hình xăm, màu trắng có thể mang ý nghĩa như sự ngây thơ, thuần khiết và chân thật. Nó thường tượng trưng cho một khởi đầu mới hoặc một cơ hội mới, đó là cách người Nhật quan sát cái chết (như một cơ hội cho một khởi đầu mới).
  • Đen – màu này là một trong những màu thiết yếu cho hình xăm Nhật Bản. Nó thường mô tả những thứ như nam tính và tình phụ tử. Những lần khác, nó có thể tượng trưng cho sự thương tiếc, đấu tranh hoặc khả năng của một người để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Màu đen là màu thường gắn liền với văn hóa xăm ngầm của Nhật Bản.
  • Màu đỏ – màu này là màu của niềm vui và hạnh phúc trong truyền thống và văn hóa Nhật Bản. Nó thường tượng trưng cho tình yêu, lòng dũng cảm, tình mẫu tử và quyền lực. Tuy nhiên, tùy thuộc vào phong cách và thiết kế của một hình xăm, màu đỏ có thể mang ý nghĩa của trận chiến, chiến tranh và sự hủy diệt, đặc biệt là khi kết hợp với tông màu đen hoặc tối.
  • Màu xanh lam – màu xanh lam thường tượng trưng cho sự nam tính và khả năng sinh sản, và được sử dụng trong thiết kế hình xăm cá Koi. Màu sắc cũng tượng trưng cho sự bình tĩnh và thanh thản.
  • Vàng/vàng – thường được sử dụng trong thiết kế các hình xăm như cá Koi, rồng hay phượng hoàng, màu vàng/vàng tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, thịnh vượng, giàu có, may mắn và thành công.
  • Quy tắc số 1 – Hình xăm Nhật Bản phải tươi sáng, độc đáo và giàu chi tiết.
  • Quy tắc số 2 – Hình xăm Nhật Bản cần phải có thiết kế lớn, và thường chiếm những vùng cơ thể lớn như ngực, cánh tay áo, lưng trên và dưới, đùi trên và vùng mông, v.v.
  • Quy tắc số 3 – Hình xăm Nhật Bản cần phải có chủ đề, biểu tượng và nhân vật truyền thống từ thần thoại và truyền thuyết.
  • Quy tắc số 4 – hình xăm Nhật Bản thực sự cần phải được thực hiện bằng tay. Nghệ sĩ xăm hình sẽ sử dụng một kỹ thuật gọi là ‘Tebori’.