Hình Xăm Samurai Chiến Binh Niềm Kiêu Hãnh Của Nhật

Ý nghĩa hình xăm samurai, samurai sống mỗi ngày như đó là lần cuối cùng của họ, có thể nhắc nhở bạn sống từng khoảnh khắc như đó là khoảnh khắc cuối cùng của bạn bởi vì không ai trong chúng ta chắc chắn về ngày mai.

Chiến binh samurai được việt nam biết đến và ưa chuộng từ nhiều bộ phim của nhật bản

Hình xăm Samurai rất phổ biến trong văn hóa Nhật Bản. Mặc dù nó không phải là một hình xăm chính thống ở Mỹ, nhưng nó vẫn có một lượng lớn người theo dõi, đặc biệt là những người ngưỡng mộ Nhật Bản. Thiết kế của họ rất chi tiết và khá nhiều màu sắc. Mặc dù chúng có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau, hầu hết các thiết kế đều lớn hơn do chi tiết trong hình xăm này.

Chúng thường đại diện cho các đặc điểm và thuộc tính của samurai. Nó thường tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm, cùng với một loạt các ý nghĩa khác. Các thiết kế khá tuyệt đẹp và hoàn hảo cho hình xăm tay áo, với các yếu tố và biểu tượng khác nhau có thể đi kèm với chủ đề của chúng.

Phần lớn samurai (trong thời kỳ Edo) gắn liền với quy tắc danh dự gọi là võ sĩ đạo (武士道), và luôn là những người làm gương cho cấp dưới. Một phần đáng chú ý của quy tắc võ sĩ đạo là luật tự mổ bụng (切腹) hay còn gọi là harakiri, cho phép một samurai bị hạ nhục phục hồi danh dự cho mình bằng cái chết, nơi samurai vẫn còn chịu ơn nguyên tắc Võ sĩ đạo. Tuy nhiên, quy tắc Võ sĩ đạo được viết ra trong thời bình và đã không phản ánh trung thực tính chất chiến binh của một samurai. Trong khi vẫn tồn tại những cách hành xử của samurai mang tính chất huyền thoại, những nghiên cứu về Võ gậy Nhật Bản và Võ đạo Nhật Bản đã cho thấy trên chiến trường, samurai cũng là những chiến binh như bao chiến binh khác.

Dưới đây, tôi sẽ cung cấp cho bạn lịch sử của nó cùng với các ý nghĩa và ý tưởng thiết kế khác nhau của nó.

Ý nghĩa hình xăm Samurai

Hình xăm samurai có thể đại diện cho nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì có nhiều biến thể nên ý nghĩa có thể khác nhau giữa các biến thể này với biến thể khác. Hãy nhớ rằng, cuối cùng, hình xăm của bạn cũng tượng trưng cho những gì bạn muốn. Điều đó đang được nói, đây là một số ý nghĩa truyền thống mà chúng giữ:

Điều đó đang được nói, đây là một số ý nghĩa truyền thống mà chúng giữ:

 • Nam tính

 • Lòng can đảm

 • Sự dũng cảm

 • Tôn kính

 • Quý tộc

 • Tự kỷ luật

 • Tính tiết kiệm

 • Sự tôn trọng

 • Phục vụ

 • chiến binh

 • Đời sống

 • Tử vong

Vì các samurai thực hành sống mỗi ngày như đó là lần cuối cùng của họ, hình xăm của bạn có thể tượng trưng cho điều tương tự. Nó có thể ở đó để nhắc nhở bạn về cuộc sống thực sự mong manh như thế nào. Nó có thể nhắc nhở bạn sống từng khoảnh khắc như đó là khoảnh khắc cuối cùng của bạn bởi vì không ai trong chúng ta chắc chắn về ngày mai. Nó cũng có thể được chọn bởi những người coi trọng samurai và văn hóa của họ. Những hình xăm này đã xuất hiện nhiều năm ở Nhật Bản – những hình xăm này theo truyền thống được mặc như hình xăm kín lưng, toàn thân hoặc toàn tay áo.

Lịch sử hình xăm Samurai

Khi nói đến hình xăm truyền thống của Nhật Bản, không có hình xăm nào mang tính biểu tượng hơn hình xăm samurai. Chúng đã là một lựa chọn phổ biến trong nhiều năm ở Nhật Bản. Nhưng với sự gia tăng phổ biến của chúng trong các nền văn hóa phương Tây, giờ đây chúng có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Trong thời đại ngày nay, chúng được mặc bởi nam giới và phụ nữ. Tuy nhiên, theo truyền thống, chúng tượng trưng cho nam tính. Chúng có thể được thiết kế theo nhiều cách khác nhau và chúng có thể mang một giá trị biểu tượng cao đối với những người mang một hình xăm như vậy.

Các samurai có một lịch sử truyền thống và giá trị phong phú. Ngay cả ngày nay, họ vẫn tiếp tục là một trong những chiến binh được trang trí đẹp nhất mọi thời đại. Từ “samurai” có nguồn gốc từ từ “saburau”, có nghĩa là “phục vụ”. Một đại diện khác của từ này là “chờ đợi một người có cấp bậc cao hơn trong xã hội.”

Cuộc sống Samurai

Các Samurai phải sống theo một cách sống nhất định đại diện cho danh dự, sự cao quý và sự phục vụ. Thế kỷ 13 chứng kiến ​​sự trỗi dậy của Phật giáo Thiền tông, và các samurai dựa trên các tiêu chuẩn và hành vi của họ để thực hành này. Thiền định trở nên rất quan trọng đối với các samurai. Nó được dùng để xoa dịu tâm trí của một samurai. Với thực hành này, các samurai trở nên kỷ luật trong nghệ thuật chiến tranh. Phật giáo cũng dẫn dắt các samurai loại bỏ những cuộc giết chóc không cần thiết vì nó chỉ cho họ cách tái sinh.

Hơn tất cả, họ được biết đến với khả năng chiến đấu, đặc biệt là kỹ năng võ thuật. Với ảnh hưởng của Phật giáo, họ được đào tạo để có kỷ luật trong cách tiếp cận của họ. Với cách luyện tập mới và khả năng của mình, họ đã trở thành chiến binh cuối cùng của thời đại. Họ tuân theo thực hành của “Bushido”, đại diện cho “cách của chiến binh.” Họ xây dựng các nguyên tắc của mình dựa trên lòng dũng cảm, sự tôn trọng, danh dự và kỷ luật tự giác, coi trọng những nguyên tắc này trong cả cuộc sống và cái chết.

Thiền tông cũng dạy các samurai vượt qua nỗi sợ hãi giết chóc và sợ hãi cái chết . Vì điều này, họ được kỳ vọng sẽ sống theo một cách sống nhất định. Họ học cách sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của họ. Họ cũng học cách giữ cho cuộc sống của họ có trật tự và mọi thứ khác ở giữa. Họ thường sẽ kết hôn và sinh con để đảm bảo rằng tầng lớp xã hội của họ sẽ tồn tại. Sau nhiều năm chiến tranh liên miên, điều này đã giúp giữ cho tầng lớp xã hội của họ đông dân cư. Nếu một samurai kết hôn, vợ của anh ta cũng sẽ trở thành một thành viên trong giai cấp của anh ta, và con cái của họ cũng vậy.

Hình xăm Samurai

Vì hình xăm samurai gắn liền với văn hóa Nhật Bản nên chúng thường được thiết kế với nhiều biểu tượng khác nhau của văn hóa Nhật Bản. Thông thường, họ được miêu tả với thanh katana, một loại kiếm cụ thể. Chúng gắn liền với hoa anh đào, đây thực sự là biểu tượng của các samurai Nhật Bản. Do đó, hình xăm samurai thường bao gồm hoa anh đào. Có một số biểu tượng và yếu tố khác mà bạn có thể khắc họa với samurai của mình, chẳng hạn như rồng, Geisha, koi, âm dương hoặc hổ. Chúng cũng có thể bao gồm chữ Kanji, (chữ viết tiếng Nhật sử dụng các ký tự Trung Quốc). Chúng có thể được thực hiện với nhiều kích cỡ khác nhau và được đánh mực gần như ở bất cứ đâu trên cơ thể. Tuy nhiên, mọi người thường chọn đeo chúng trên tay hoặc sau lưng.

Hình xăm của bạn cũng có thể hiển thị các samurai ở các tư thế khác nhau. Họ có thể được miêu tả với thanh katana của họ trong tay hoặc họ có thể được miêu tả trên một con ngựa. Chúng có thể được thiết kế để trông không sợ hãi hoặc bình yên. Các thiết kế khác nhau cung cấp một số tùy chọn khác nhau để bạn xem xét — hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian để xem tất cả các thiết kế khác nhau trong bài viết này và các nơi khác. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì có sẵn, vì vậy bạn có thể thu thập các mẹo và ý tưởng cho hình xăm độc đáo của riêng mình.

Những điều cần biết trước khi bạn xăm hình

Có một số điều rất quan trọng mà bạn nên nhớ trước khi xăm hình samurai Nhật Bản hoặc bất kỳ hình xăm nào. Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để nghiên cứu hình xăm của mình. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn hoàn toàn hiểu hình xăm của bạn đại diện và tượng trưng cho điều gì. Đừng vội lấy mực! Những người đàn ông và phụ nữ vội vàng xăm mình thường sẽ hối tiếc về sự lựa chọn của họ sau này trên đường. Nếu bạn không chắc chắn, hãy cho nó thêm thời gian. Hãy chắc chắn rằng bạn làm đúng ngay lần đầu tiên sử dụng!

Việt Red muốn các bạn ý thức và bản lĩnh trong việc chọn lựa của mình đừng vì sợ hiếu thắng nhất thời mà để lại sự luyến tiếc trên da thịt

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Dịch vụ nổi trội và HOT nhất của tiệm

 1. Xăm hình mini: Chỉ cần bạn đi lệch 1% thì hình sẽ hư và khó sữa được nên mình muốn bạn tìm hiểu kỹ trước khi xăm nhất là hình mini, người ngoài sẽ nghỉ nó nhỏ dể xăm dể chọn thợ nhưng đó thường là sai lầm lớn, càng nhỏ càng chi tiết càng khó. Xem thêm >>
 2. Sửa hình xăm: Hình xăm bị hư hỏng xấu làm bạn cảm thấy tự ti khi người khác nhìn vào và chưa có giải pháp thiết kế hình xăm mới như thế nào để xăm đè hình cũ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa hình xăm đẹp. Xem thêm >>
 3. Xăm hình che sẹo, che khuyết điểm: khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.Xem thêm >>
 4. Xăm hình xăm mới: Tô điểm cho cơ thể của mình như món trang sức làm đẹp và tự tin trong cuộc sống, bạn chỉ cần biết vị trí mong muốn xăm, giá tiền còn mẫu thì chúng tôi tư vấn thiết kế riêng cho bạn.  Xem thêm >>
Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để Việt Red Tattoo có thể hổ trợ bạn, tư vấn thiết kế hình để đảm bảo bạn có được hình xăm đẹp. Yêu cầu tư vấn >> Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *