Hình xăm chữ Trung Quốc chữ Hán ý nghĩa câu từ chính xác

Trong thế giới xăm hình nghệ thuật, rất ít phong cách nắm bắt được bản chất của trí tuệ cổ xưa và sự huyền bí giống như hình xăm chữ Trung Quốc. Với lịch sử hàng nghìn năm, những biểu tượng tuyệt đẹp này không chỉ là hình xăm trên da chúng còn thể hiện mối liên hệ với một di sản văn hóa phong phú.

Chúng tôi đã lựa chọn cẩn thận 30 hình xăm chữ Trung Quốc chữ Hán tuyệt đẹp không chỉ thể hiện tính nghệ thuật đằng sau những thiết kế này mà còn thể hiện ý nghĩa sâu sắc của mỗi biểu tượng. Cho dù bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho hình xăm tiếp theo của mình hay chỉ đơn giản là bị mê hoặc bởi những câu chuyện mà các nhân vật này kể, chúng tôi mời bạn khám phá bộ sưu tập quyến rũ gồm các hình xăm chữ cổ xưa được đưa vào cuộc sống thông qua nghệ thuật cơ thể hiện đại. Sẽ có hình ảnh và ý nghĩa của từng hình xăm chữ Trung Quốc.

Bộ sưu tập hình xăm chữ Trung chữ Hán ý nghĩa cho nam và nữ

1. Hình xăm chữ Trung Quốc sau lưng

Hình xăm chữ trung quốc sau lưng
Hình xăm chữ trung quốc sau lưng

Hình xăm ở lưng kể những câu chuyện độc đáo và là người bạn đồng hành tuyệt vời cho cả hai giới. Họ cung cấp tùy chọn thiết kế không đối xứng có thể được cá nhân hóa bằng các ký tự Trung Quốc có ý nghĩa. “Cứ liều thử đi”!

2. Hình xăm chữ Trung Quốc bên sườn

Hình xăm chữ trung quốc dọc xương sườn
Hình xăm chữ trung quốc dọc xương sườn

Được đặt ở bên sườn, hình xăm chữ Hán tuyệt vời này sẽ thể hiện khía cạnh tôn giáo của bạn một cách đầy đủ nhất. Các ký tự ở trên là “上帝与你同在” và nó có nghĩa là ‘Chúa ở cùng bạn’. Nó có thể biểu thị niềm hy vọng về sự bảo vệ và hướng dẫn của Chúa trong cuộc sống của bạn.

3. Hình xăm chữ Hán ở lưng

Hình xăm chữ trung quốc đẹp sau lưng cho nữ
Hình xăm chữ trung quốc đẹp sau lưng cho nữ

Cụm từ này là vô tận và nó là một thông điệp phổ quát! Cụm từ này có nghĩa là “chúc bạn tự do như trái tim bạn mong muốn trong thế giới này”. Làm nền cho các chữ Hán, một loại mực đỏ được sử dụng để tạo hiệu ứng giật gân và làm nổi bật các chữ cái này.

>>> Xem thông tin về xăm hình chữ mini của tiệm và bảng báo giá hình xăm để nắm rỏ trước khi quyết định đến tiệm thực hiện hình xăm. Xem ở đây

4. Hình xăm chữ Trung Quốc ở cánh tay 

Hình xăm chữ trung quốc đẹp ở tay
Hình xăm chữ trung quốc đẹp ở tay

Nếu bạn muốn thử một cái gì đó khác biệt, mực đỏ rất đáng để thử. Bằng cách sử dụng loại mực này, các chữ cái Trung Quốc có nghĩa là “những năm vàng son” được vẽ ra. Trong văn hóa Trung Quốc, khái niệm “năm vàng” chỉ thời kỳ thịnh vượng, sung túc và hạnh phúc. Nó thường đề cập đến một thời điểm trong quá khứ khi mọi thứ dường như hoàn hảo và thế giới đầy những khả năng.

5. Chữ Hán với hình xăm hoa anh túc

Hình xăm chữ hán ở bắp tay
Hình xăm chữ hán ở bắp tay

Trong văn hóa Trung Quốc, hoa anh túc thường gắn liền với ý tưởng về sự kiên trì và sức mạnh. Khi kết hợp với một chữ cái Trung Quốc, bông hoa màu hồng dễ thương này có thể tăng thêm vẻ đẹp cho cánh tay trong của bạn.

6. Hình xăm chữ Hán trên lưng

Hình xăm chữ hán trên lưng
Hình xăm chữ hán trên lưng

Nếu bạn thích những hình xăm táo bạo và nam tính, hãy cân nhắc việc xăm một biểu tượng Trung Quốc ở lưng được thiết kế dành riêng cho nam giới. Hình xăm này không chỉ dễ xăm mà còn thể hiện những đặc điểm như sự quyết đoán và dũng cảm.

7. Hình xăm chữ Hán ý nghĩa ở ngón tay

Hình xăm chữ hán ở ngón tay
Hình xăm chữ hán ở ngón tay

Những ký tự Trung Quốc truyền thống được đặt lộn ngược trên các ngón tay này rất có ý nghĩa bởi vì chúng có nghĩa là “Tôn trọng” & “Tin tưởng”. Trong văn hóa Trung Quốc, tôn trọng và tin tưởng là những đức tính được đánh giá cao và được coi là cần thiết để duy trì mối quan hệ hài hòa với người khác.

8. Hình xăm chữ Hán thư pháp

Hình xăm chữ thư pháp bên sườn
Hình xăm chữ thư pháp bên sườn

Đây là một hình xăm xương sườn khác dành cho bạn! “活在当下” có nghĩa là “Sống trong khoảnh khắc” và hình trên là một hình xăm hoàn hảo cho những người nắm bắt thời cơ. Trong văn hóa Trung Quốc, ý tưởng sống trong khoảnh khắc thường gắn liền với khái niệm chánh niệm hoặc hiện tại. Nếu bạn thích những thứ này, hãy làm nó.

9. Hình xăm câu thơ Trung Quốc sau lưng cho nữ

Hình xăm chữ thư pháp sau vai
Hình xăm chữ thư pháp sau vai

Bạn có thể chọn đeo sau lưng bài thơ hoặc câu thơ bằng thư pháp trang nhã nếu bạn có một bài thơ yêu thích mà bạn có thể mang theo bên mình. Cái ở trên trông thật gợi cảm và thanh lịch cùng một lúc.

10. Hình xăm chữ Trung Quốc ở ngực màu đỏ

Hình xăm chữ thư pháp ở cổ
Hình xăm chữ thư pháp ở cổ

Những người muốn có một hình xăm tên người thân của họ hoặc chữ cái đầu tiên của tên bằng tiếng Trung sẽ thích ý tưởng hình xăm này. Nếu bạn xăm một ký tự tiếng Trung trong tên người thân của mình, nó có thể đại diện cho một khía cạnh quan trọng trong danh tính hoặc tính cách của anh ấy/cô ấy vì các ký tự đơn lẻ truyền đạt các ý nghĩa khác nhau trong tiếng Trung.

>>> Bạn đã có ý tưởng câu chữ tiếng trung của mình rồi thì hãy liên hệ ngay bên dưới để tiện thiết kế lên vị trí bạn cần xăm để xem thực tế khi xăm xong sẽ như thế nào. Click ở đây

11. Hình xăm chữ Hán kiên nhẫn

Hình xăm chữ hán ý nghĩa kiên nhẫn
Hình xăm chữ hán ý nghĩa kiên nhẫn

Đã đến lúc làm cho cánh tay của bạn tỏa sáng với một hình xăm chữ Hán tuyệt đẹp và ý nghĩa! Những chữ cái trên có nghĩa là “kiên nhẫn” và nó có thể thể hiện mong muốn trau dồi đức tính này trong cuộc sống của bạn hoặc như một lời nhắc nhở hãy kiên nhẫn trong những thời điểm khó khăn.

12. Hình xăm Trung Quốc trên cổ tay

Hình xăm chữ trung quốc ý nghĩa trên cổ tay
Hình xăm chữ trung quốc ý nghĩa trên cổ tay

Các ký tự Trung Quốc trên cổ tay là 此生盡興 và nó có nghĩa là “Tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất”. Nếu bạn là một người muốn tận dụng tối đa cuộc sống của mình và sống với một cái nhìn tích cực và lạc quan, hình xăm này chắc chắn là dành cho bạn.

13. Hình xăm Trung Quốc của David Beckham

Hình xăm chữ trung quốc ý nghĩa bên hông sườn
Hình xăm chữ trung quốc ý nghĩa bên hông sườn

Bạn đã bao giờ để ý hình xăm bên sườn của David Beckham chưa? “生死有命富貴由天”, có nghĩa là “Sinh tử phú quý tại số mệnh” quả là một câu nói quá tuyệt phải không các bạn? Hãy xăm hình này để thể hiện thái độ sống ôn hòa của bạn với mọi người.

14. Hình xăm chữ Trung Quốc tinh thần tự do

Hình xăm chữ trung quốc ở tay ý nghĩa
Hình xăm chữ trung quốc ở tay ý nghĩa

Bạn có phải là người không bị ràng buộc bởi các chuẩn mực hoặc kỳ vọng của xã hội? Hãy để có được một hình xăm ý nghĩa sau đó. Để thể hiện cá tính và tinh thần tự do tư tưởng của bạn, hãy viết “無拘無束” trên cánh tay trong của bạn. Nó có nghĩa là “tinh thần tự do”.

15. Hình xăm đùi chữ Trung Quốc sáng tạo

Hình xăm chữ trung quốc ở đùi
Hình xăm chữ trung quốc ở đùi

Hình xăm thư pháp Trung Quốc có họa tiết loang lổ phía trên “Nhịp đập như tái sinh, hơi thở như chết” Các ký tự phía trên thể hiện lời bài hát. Nếu bạn muốn xăm bài hát yêu thích của mình, hình xăm đùi này chắc chắn là dành cho bạn.

16. Hình xăm chữ trung quốc ở mắt cá chân tuyệt đẹp

Hình xăm chữ trung quốc ở mắt cá chân
Hình xăm chữ trung quốc ở mắt cá chân

‘美人’ có nghĩa là vẻ đẹp và nó được đặt trên một phần quan trọng của cơ thể, đó là mắt cá chân. Một hình xăm “美人” có thể đại diện cho sự đánh giá cao của một người đối với cái đẹp, hoặc có lẽ là mong muốn thể hiện cái đẹp của chính họ. Nó cũng có thể là một cái gật đầu với văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc.

17. Hình xăm gia đình Trung Quốc trang trí

Hình xăm chữ trung quốc đẹp
Hình xăm chữ trung quốc đẹp

Đây là một hình xăm biểu tượng của Trung Quốc cho “Gia đình” 家” (jiā). Có được hình xăm này có thể là một cách để tôn vinh gia đình và di sản văn hóa của bạn. Biểu tượng được đặt ở giữa một đồ vật trang trí đẹp mắt với họa tiết của người châu Á và Slovenia.

18. Hình xăm chữ Hán sau tai

Hình xăm chữ hán sau tai
Hình xăm chữ hán sau tai

Cụm từ xăm sau tai của người Trung Quốc là “安心” (ān xīn) và được dịch sang tiếng Anh là “yên tâm”. Bạn có thể dễ dàng mô tả cảm giác bình yên, tĩnh lặng và an toàn bên trong với nó. Khái niệm “安心” được đánh giá cao trong văn hóa Trung Quốc, vì nó được cho là mang lại cảm giác ổn định và hạnh phúc.

19. Hình xăm chữ Hán độc đáo

Hình xăm chữ hán sau tai độc đáo
Hình xăm chữ hán sau tai độc đáo

Trong tiếng Trung, 独特 (dú tè) có nghĩa là duy nhất, khác biệt hoặc số ít. Nếu bạn cảm thấy mình là một người độc đáo, khác biệt với những người khác, bạn có thể xăm hình này sau tai. Kích thước của hình xăm là trung bình.

>>> Lý do bạn nên chọn xăm chữ Trung mini tại cơ sở Việt Red Tattoo

20. Hình xăm chữ Hán tuyệt vời trên lưng

Hình xăm chữ ý nghĩa trên lưng
Hình xăm chữ ý nghĩa trên lưng

Khổng Tử, một triết gia và giáo viên người Trung Quốc, đã có ảnh hưởng lâu dài đến xã hội Trung Quốc. Vì vậy, tại sao không xăm một trong những câu nói nổi tiếng của anh ấy lên lưng? Câu trên có nghĩa là “Sư phụ nói: “Dĩ tâm vi chân, nương đức, nương nhân, đắm mình trong lục thuật”. 志於道,據於德,依於仁,游於藝。

21. Hình xăm cánh tay trung thành và dũng cảm của Trung Quốc

Hình xăm chữ trung quốc mạnh mẽ dũng cảm
Hình xăm chữ trung quốc mạnh mẽ dũng cảm

Cùng với nhau, cụm từ 忠勇 (Zhōng yǒng) đại diện cho một đức tính truyền thống của Trung Quốc làm nổi bật tầm quan trọng của lòng trung thành và dũng cảm trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của một người. Nếu phương châm của bạn là trung thành và dũng cảm, hãy trung thành với kỷ luật của bạn và xăm hình này.

22. Hình xăm chữ Trung Quốc Hạnh phúc

Hình xăm chữ trung quốc ý nghĩa hạnh phúc
Hình xăm chữ trung quốc ý nghĩa hạnh phúc

Có một hình xăm “hạnh phúc” có thể là một lời nhắc nhở tập trung vào những khía cạnh tích cực của cuộc sống, phải không? Bằng cách này, bạn có thể cố gắng đạt được hạnh phúc trong những trải nghiệm hàng ngày của họ.

23. Hình xăm chữ cái Trung Quốc

Hình xăm chữ bên cổ đẹp
Hình xăm chữ bên cổ đẹp

Bạn muốn nổi bật với một hình xăm chữ Trung Quốc sau tai? Những ký tự trên có nghĩa là “scorpio” trong tiếng Anh. Trong văn hóa Trung Quốc, bọ cạp tượng trưng cho sự quyết tâm, dũng cảm và khả năng tự vệ. Thể hiện khả năng này của bạn với hình xăm tuyệt vời này.

24. Hình xăm chữ cái Trung Quốc đầy động lực bên sườn

Hình xăm chữ bên hông đẹp
Hình xăm chữ bên hông đẹp

Lấy cụm từ tiếng Trung này có nghĩa là “làm theo trái tim của bạn” để tỏa sáng trong đám đông. Đó là một thông điệp động lực khuyến khích cá nhân tin tưởng vào bản năng của họ và làm theo những mong muốn và đam mê sâu thẳm nhất của họ.

25. Hình xăm chữ Hán thơ mộng

Hình xăm chữ dọc sườn đẹp
Hình xăm chữ dọc sườn đẹp

Những ký tự này được đặt theo chiều dọc trên sườn bên có nghĩa là “hoa cần thời gian để nở”. Cụm từ này là một cách diễn đạt đầy chất thơ nhằm nhấn mạnh ý tưởng rằng những điều tốt đẹp trong cuộc sống cần có thời gian để phát triển và đơm hoa kết trái, giống như hoa cần có thời gian để nở rộ.

26. Hình xăm chữ Trung Quốc màu đỏ của ‘Tình yêu và Niềm vui’

Hình xăm chữ trung quốc ở khuỷu tay
Hình xăm chữ trung quốc ở khuỷu tay

Những chữ cái Trung Quốc màu đỏ này có nghĩa là “tình yêu và niềm vui”. Nó truyền tải thông điệp về tình yêu và hạnh phúc. Nó cũng có thể tượng trưng cho mong muốn của bạn để đón nhận một cái nhìn tích cực và vui vẻ về cuộc sống. Cung cấp cho nó một shot.

27. Hình xăm chữ Hán ở sau gáy

Hình xăm chữ hán sau gáy
Hình xăm chữ hán sau gáy

Tại sao không xăm chữ “vẻ đẹp” bằng tiếng Trung? Nó là 美 (měi). Nếu bạn có một hình xăm từ tiếng Trung Quốc có nghĩa là “vẻ đẹp”, nó có thể thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với ý tưởng về cái đẹp và mong muốn thể hiện nó. Hãy thể hiện vẻ đẹp của bạn với mọi người!

28. Hình xăm chữ tình yêu Trung Quốc

Hình xăm chữ tình yêu sau tai
Hình xăm chữ tình yêu sau tai

Hình xăm từ tiếng Trung có nghĩa là “tình yêu” có thể là một cách ý nghĩa và đẹp đẽ để thể hiện cảm xúc của bạn. Ký tự này là 爱 (ài) và nó được đặt sau tai. Nó vừa sang trọng vừa quyến rũ.

29. Hình xăm chữ Hán kiên nhẫn

Hình xăm chữ hán ý nghĩa kiên nhẫn
Hình xăm chữ hán ý nghĩa kiên nhẫn

Hình xăm từ tiếng Trung này có nghĩa là “kiên nhẫn” truyền đạt ý tưởng về sức chịu đựng hoặc khả năng chịu đựng bằng sự kiên nhẫn hoặc kiên trì bất kỳ khó khăn hoặc thử thách nào mà một người có thể gặp phải. Được đặt ở bên trong cánh tay, hình xăm này rất có ý nghĩa.

30. Hình xăm chữ Trung Quốc màu nước

Hình xăm chữ trung quốc đẹp cho nam
Hình xăm chữ trung quốc đẹp cho nam

Câu nói hay ở trên có nghĩa là Thiện như nước “上善若水”. Câu nói này bắt nguồn từ Đạo Đức Kinh, một văn bản triết học Trung Quốc được cho là của nhà hiền triết Lão Tử. Trong văn bản này, nước được sử dụng như một phép ẩn dụ cho khái niệm Đạo, đề cập đến dòng chảy tự nhiên và sự cân bằng của vũ trụ. Cứ liều thử đi.

>>> Tiệm xăm hình nghệ thuật uy tín HCM

31. Hình xăm lưng chữ trung quốc

Hình xăm chữ trung quốc dọc gáy
Hình xăm chữ trung quốc dọc gáy

Sư tử gắn liền với tôn giáo Phật giáo ở Trung Quốc, nơi nó thường được miêu tả là người bảo vệ các ngôi đền và thánh địa. Nếu bạn thích sinh vật mạnh mẽ và cao quý này, hãy viết tên tiếng Trung của nó lên lưng bạn.

32. Hình xăm sau tai tuyệt vời của Trung Quốc

Hình xăm chữ trung dọc cổ
Hình xăm chữ trung dọc cổ

Hình xăm trên thể hiện các từ “sự sống, hy vọng và cái chết” 生(shēng), 希望” (xī wàng) và “死” (sǐ). Bạn có thể sử dụng các ký tự này cùng nhau để thể hiện bản chất tuần hoàn của sự sống và cái chết hoặc để truyền đạt cảm giác hy vọng khi đối mặt với cái chết.

>>> Xem thêm hình xăm chữ dọc cổ đẹp

33. Hình xăm cánh tay chữ Wolf Trung Quốc

Hình xăm chữ trung
Hình xăm chữ trung

Chữ “sói” được viết là “狼” (láng). Trong văn hóa Trung Quốc, sói được coi là biểu tượng của sức mạnh, lòng trung thành và sự xảo quyệt. Hình xăm có thể là lời nhắc nhở về sức mạnh và khả năng vượt qua các chướng ngại vật của bạn vì loài sói rất mạnh.

Khi chúng tôi kết thúc bộ sưu tập 30 hình xăm chữ Trung Quốc chữ Hán đầy mê hoặc, rõ ràng là mỗi hình xăm đều mang trong mình một ý nghĩa sâu sắc, thể hiện lịch sử và trí tuệ sâu xa của một nền văn hóa cổ đại. Những hình xăm này không chỉ đóng vai trò là vật trang trí đẹp mắt mà còn là biểu hiện độc đáo của cá tính, đồng thời là phương tiện để tạo nên mối liên hệ cá nhân với tấm thảm phong phú của di sản Trung Hoa.

Chúng tôi hy vọng rằng cuộc hành trình qua thế giới của các biểu tượng Trung Quốc này đã truyền cảm hứng cho bạn, khai sáng cho bạn và thậm chí có thể khơi dậy ý tưởng cho hình xăm ý nghĩa của riêng bạn.

Nắm lấy sức mạnh của những nhân vật cổ xưa này và mang theo trí tuệ của họ khi bạn tiếp tục viết nên câu chuyện của riêng mình.

>>> Xem thêm : Hình xăm chữ tàu chữ trung ý nghĩa cha mẹ cuộc sống

5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Dịch vụ nổi trội và HOT nhất của tiệm

  1. Xăm hình mini: Chỉ cần bạn đi lệch 1% thì hình sẽ hư và khó sữa được nên mình muốn bạn tìm hiểu kỹ trước khi xăm nhất là hình mini, người ngoài sẽ nghỉ nó nhỏ dể xăm dể chọn thợ nhưng đó thường là sai lầm lớn, càng nhỏ càng chi tiết càng khó. Xem thêm >>
  2. Sửa hình xăm: Hình xăm bị hư hỏng xấu làm bạn cảm thấy tự ti khi người khác nhìn vào và chưa có giải pháp thiết kế hình xăm mới như thế nào để xăm đè hình cũ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa hình xăm đẹp. Xem thêm >>
  3. Xăm hình che sẹo, che khuyết điểm: khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.Xem thêm >>
  4. Xăm hình xăm mới: Tô điểm cho cơ thể của mình như món trang sức làm đẹp và tự tin trong cuộc sống, bạn chỉ cần biết vị trí mong muốn xăm, giá tiền còn mẫu thì chúng tôi tư vấn thiết kế riêng cho bạn.  Xem thêm >>
Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để Việt Red Tattoo có thể hổ trợ bạn, tư vấn thiết kế hình để đảm bảo bạn có được hình xăm đẹp. Yêu cầu tư vấn >> Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *