Tại Sao Bạn Không Nên Uống Rượu Trước Và Sau Khi Xăm Hình

Uống rượu trước và sau khi xăm hình làm tăng nguy cơ chảy máu nhiều hơn và điều này sẽ dẫn đến quá trình hình xăm lộn xộn hơn và vết thương lâu lành hơn.

Nếu bạn muốn xăm mình, bạn phải cư xử có trách nhiệm để có được chất lượng mực tốt. Để có trách nhiệm, bạn phải đi xa hơn và làm nhiều việc hơn là chỉ tìm một chuyên gia và một nghệ sĩ xăm được chứng nhận.

Có trách nhiệm cũng có nghĩa là không uống rượu trước hoặc sau buổi học! Bạn có thể nghĩ rằng việc uống một vài ly để kỷ niệm sự kiện vui vẻ này không có gì to tát, nhưng đây là một sai lầm cơ bản. Hãy xem tại sao.

Có nên uống nước có cồn trước khi xăm
Có nên uống nước có cồn trước khi xăm

Bạn Có Thể Uống Rượu Trước Khi Xăm Hình Không?

Rượu là một chất làm loãng máu. Nó không được tiêu hóa như một chất dinh dưỡng bình thường, và thay vào đó, nó đi trực tiếp vào máu. Điều này dẫn đến nhiều dịch bạch huyết hơn trong cơ thể. Một khi có thứ gì đó xâm nhập vào da hoặc mở ra, về mặt logic sẽ có nhiều bạch huyết hơn và máu không đặc lại nhanh chóng. Những thứ này sẽ làm giảm chất lượng mực cũng như quá trình lành vết thương.

Trước khi xăm hình có thể uống rượu không
Trước khi xăm hình có thể uống rượu không

Điều gì được mong đợi trong quá trình xăm, máu không loãng

Đây là một câu hỏi rất quan trọng, ngay cả khi nó có vẻ mơ hồ hoặc quá chung chung. Khi bạn xăm mình, bạn sẽ nhận được những mũi kim siêu nhỏ trong da để xuyên qua mực. Và, chúng ta phải giữ cho nó đơn giản ở đây – kim làm gì, ngay cả những cái nhỏ nhất? Chúng đi vào bên dưới da và giải phóng máu và bạch huyết trên bề mặt da.

Bây giờ, hãy kết nối phần này với phần sau.

Rượu có tác dụng gì đối với máu và bạch huyết?

Tất nhiên, khi bạn uống rượu, nó sẽ đi vào máu của bạn. Và máu sẽ làm gì khi bạn xăm hình? Điều tương tự như mọi khi, làm việc kỳ diệu của nó để giữ cho bạn sống, ấm áp, khỏe mạnh, tất cả những điều đó. Nhưng, nó đi trên da. Và nếu máu có bạch huyết được pha loãng với rượu, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tất cả các quá trình liên quan đến chấn thương da hoặc các thủ thuật y tế.

Vì vậy, một khi rượu chạm vào bên trong cơ thể bạn, một phần lớn của nó sẽ đi vào máu. Một khi nó ở đây, nó sẽ di chuyển cực nhanh đến mọi nơi trong cơ thể. Thực tế là gan của bạn chỉ có thể xử lý một thức uống rất nhỏ mỗi giờ! Điều này có nghĩa là một vài ly đồ uống ngay trước khi bạn có hình xăm là một điều không nên! Chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết bên dưới.

Tại sao rượu lại có hại trước khi xăm hình?

Phụ thuộc vào mức độ bạn muốn uống, và bao lâu trước khi xăm. Nếu bạn xăm hình vào buổi tối muộn và bạn là một người thích uống rượu buổi sáng (tình cờ), thì điều đó vẫn còn gây tranh cãi.

Nhưng, như tôi đã đề cập ở trên, gan sẽ không có thời gian để xử lý đồ uống. Một thức uống được chế biến mỗi giờ, để có được một sinh vật sạch, không có chất cồn. Và trong trường hợp này, trước khi xăm, điều này sẽ không hiệu quả.

Chất cồn làm cho máu loãng hơn và làm giảm đặc tính đông máu của nó (có nghĩa là máu sẽ không đặc lại rất nhanh sau khi được giải phóng). Hãy tưởng tượng nghệ sĩ xăm hình của bạn và những nỗ lực của anh ấy để hoàn thành xuất sắc công việc, và đột nhiên, giữa buổi xăm, bạn bắt đầu chảy máu nhiều hơn hoặc tiết ra quá nhiều bạch huyết.

Ok, để hiểu rõ hơn, hãy tưởng tượng bạn vẽ hoặc vẽ tranh và ai đó liên tục phun nước lên bức tranh bán khô của bạn. Màu sắc sẽ loãng và chảy xuống, và bạn vẫn có thể nhìn thấy tác phẩm nghệ thuật, nhưng quá trình tô màu của bạn sẽ chậm hơn, bị xáo trộn giữa chừng và thành thật mà nói, bạn sẽ thấy khó chịu.

Nghệ sĩ xăm hình của bạn sẽ đánh giá cao một khách hàng hoàn toàn tỉnh táo. Chỉ cần quên về say xỉn ngay cả! Bạn muốn mực giống như ban đầu, không bị pha loãng và cố định dưới da của bạn.

Làm thế nào để một hình xăm bắt đầu lành lại và điều này liên quan đến việc uống rượu như thế nào?

Tôi đã đề cập đến cách rượu làm loãng mực, làm loãng máu và khiến bạch huyết nhanh chóng thoát ra khỏi cơ thể bạn.

Bây giờ, chúng ta hãy tự nhắc nhở chúng ta cách một hình xăm chữa lành. Về cơ bản, hình xăm là một “tổn thương” nhỏ trên da, và tất nhiên, với quá trình này, máu và bạch huyết sẽ tiết ra và sau đó một thời gian, da sẽ lành lại và mịn màng, khỏe mạnh như ban đầu.

Da xăm càng sớm càng ngứa và đóng vảy thì càng tốt. Nó có nghĩa là nhanh lành và nhanh chóng hình thành một lớp da mỏng, mịn và ngứa sau 2-3 tuần. Thông thường, vùng da có hình xăm sẽ hình thành lớp cực mỏng và khô này trong vòng 24 đến 48 giờ đầu tiên, nếu mọi việc suôn sẻ.

Bây giờ hãy tưởng tượng nếu bạn có một vài ly đồ uống trước phiên họp; da sẽ “chảy” bạch huyết trong suốt quá trình xăm và điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ khô tự nhiên của da để tạo thành lớp vảy sau đó. Bạn không muốn có một hình xăm ẩm.

Còn rượu bia sau khi xăm hình thì sao?

Bây giờ hãy tưởng tượng về nhà, uống một vài ly. Hình xăm đã được người nghệ sĩ làm khô trước đó, và bạn chuẩn bị đi tắm, và đột nhiên, vùng da dính mực trở nên nhầy nhụa và ẩm ướt. Đây là hậu quả của rượu, và nó vẫn sẽ làm rối loạn các chức năng của hệ bạch huyết. Không uống vào ngày đầu tiên sau khi xăm, và để mực thở và tự điều chỉnh để hình thành lớp vỏ sau ngày thứ hai.

Tôi có thể nhanh chóng tăng tốc độ chữa bệnh (nếu tôi đã uống một chút)?

Vâng, có và không, nhưng bạn có thể thử. Làm sạch da ngay lập tức và giữ cho da sạch sẽ với lớp vải thoáng khí phủ trên da (nếu bạn phải che chắn). Bằng cách che hình xăm quá nhiều hoặc quá kín, bạn đã khóa độ ẩm và không có oxy sẽ đóng vảy da nhanh chóng.

Ngoài ra, hãy rửa nó bằng xà phòng diệt khuẩn, vì nó làm khô da nhanh hơn và ngăn ngừa nhiễm trùng hoặc các vấn đề liên quan đến ẩm ướt. Kết thúc với kem chữa bệnh trên da sạch.

Hãy nhớ bỏ thức uống trong 2 ngày, một ngày trước khi xăm và một ngày sau khi bạn mới xăm. Bạn chắc chắn có thể sống sót sau hai ngày như thế này, được thúc đẩy bởi một nghệ thuật vĩnh viễn, tuyệt vời mà bạn sẽ sớm có được!

>>> Like fanpage Việt Red Tattoo để theo dõi tiệm và thông tin về xăm hình nghệ thuật Ở đây

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Dịch vụ nổi trội và HOT nhất của tiệm

  1. Xăm hình mini: Chỉ cần bạn đi lệch 1% thì hình sẽ hư và khó sữa được nên mình muốn bạn tìm hiểu kỹ trước khi xăm nhất là hình mini, người ngoài sẽ nghỉ nó nhỏ dể xăm dể chọn thợ nhưng đó thường là sai lầm lớn, càng nhỏ càng chi tiết càng khó. Xem thêm >>
  2. Sửa hình xăm: Hình xăm bị hư hỏng xấu làm bạn cảm thấy tự ti khi người khác nhìn vào và chưa có giải pháp thiết kế hình xăm mới như thế nào để xăm đè hình cũ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa hình xăm đẹp. Xem thêm >>
  3. Xăm hình che sẹo, che khuyết điểm: khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.Xem thêm >>
  4. Xăm hình xăm mới: Tô điểm cho cơ thể của mình như món trang sức làm đẹp và tự tin trong cuộc sống, bạn chỉ cần biết vị trí mong muốn xăm, giá tiền còn mẫu thì chúng tôi tư vấn thiết kế riêng cho bạn.  Xem thêm >>
Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để Việt Red Tattoo có thể hổ trợ bạn, tư vấn thiết kế hình để đảm bảo bạn có được hình xăm đẹp. Yêu cầu tư vấn >> Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *