Dấu hiệu hình xăm nở mực loang thâm cách nhận biết và xử lý

Bạn có một hình xăm mới cách đây vài ngày, nhưng bạn nhận thấy rằng có điều gì đó không ổn: Mực đã lan ra ngoài đường xăm của bạn và bây giờ nó trông rất mờ.

Nếu bạn không biết nhiều về hình xăm, bạn có thể tự hỏi điều gì đang xảy ra. Rất có thể, bạn đang gặp phải tình trạng bong tróc hình xăm.

Vết xăm có thể xảy ra khi nghệ sĩ xăm hình tiêm mực quá sâu vào da của bạn, vượt quá lớp trên cùng và vào lớp mỡ bên dưới. Trong lớp mỡ này, mực sẽ di chuyển ra ngoài đường xăm của bạn. Điều này tạo ra một hình ảnh bị méo.

Hình xăm bị loang nở mực
Hình xăm bị loang nở mực

May mắn thay, vết xăm không phải là một vấn đề nghiêm trọng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Thật không may, nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự xuất hiện của hình xăm của bạn.

Hình xăm nở mực loang mực sẽ như thế nào?

Bạn sẽ biết mình đang gặp phải tình trạng bong tróc hình xăm trong vòng vài ngày sau khi có hình xăm mới. Một số người bị xì hơi nhẹ, trong khi những trường hợp khác, xì hơi nặng hơn.

Trong tất cả các trường hợp, các vết phun xăm làm cho các đường trong hình xăm của bạn bị mờ đi và mực được sử dụng để tạo các đường này thường di chuyển tốt ra bên ngoài các cạnh của hình xăm. Có vẻ như mực trong hình xăm của bạn đang chảy ra ngoài, khiến hình xăm của bạn bị nhòe.

Hình xăm bị loang mất mực
Hình xăm bị loang mất mực

Điều gì gây ra nó?

Hình xăm bị bong ra xảy ra khi một nghệ sĩ xăm hình ấn quá mạnh khi thoa mực lên da. Mực được gửi xuống bên dưới lớp da trên cùng nơi có hình xăm.

Bên dưới bề mặt da, mực trải ra một lớp mỡ. Điều này tạo ra vết mờ liên quan đến vết xăm. Các mẫu mô, được gọi là sinh thiết, được lấy từ những người có vết xăm trổ cho thấy mực ở dưới da sâu hơn nhiều so với mức bình thường.

Làm thế nào để sửa chữa nó

Có ba cách chính để sửa lỗi hình xăm:

1. Chỉnh sửa với nhiều hình xăm hơn

Hình xăm ban đầu bị nở mực loang mực
Hình xăm ban đầu bị nở mực loang mực
Hình xăm sau khi được tiệm chỉnh sữa
Hình xăm sau khi được tiệm chỉnh sữa

>>> Xem ngay cách sửa hình xăm hỏng đẹp như mới ở đây

Cách ít tốn kém nhất để giảm thiểu sự xuất hiện của vết xăm là ngụy trang vết xì bằng nhiều hình xăm hơn. Bạn có thể trả từ 1 triệu đến 3 triệu cho một lần che vết thủng, tùy thuộc vào kích thước hình xăm của bạn và mức độ của vết xì.

Nếu bạn nhận thấy vết thương chỉ vài ngày sau khi xăm, bạn sẽ phải đợi đến 2 tháng để hình xăm lành lại trước khi đi che lại. Điều quan trọng là bạn phải siêng năng chăm sóc hình xăm để đảm bảo hình xăm của bạn lành lại.

Mặt tích cực của việc che đậy tốt là nhìn chung bạn có thể giữ được vẻ ngoài của hình xăm trong khi giảm sự xuất hiện của vết thâm.

Nếu vết thương nặng, bạn có thể phải xăm hình xăm đậm hơn hoặc lớn hơn nhiều so với hình xăm ban đầu. Hình xăm cuối cùng bạn sẽ có có thể rất khác với hình bạn hy vọng bạn sẽ nhận được.

Việc che dấu vết nổ đòi hỏi phải có chuyên môn và kỹ năng xăm tốt. Chọn một nghệ sĩ xăm hình có kinh nghiệm để đảm bảo bạn không gặp phải tình trạng khác. Một nghệ sĩ giỏi cũng có các kỹ năng sáng tạo cần thiết để tối đa hóa sự xuất hiện của hình xăm của bạn.

2. Chỉnh sửa bằng tia laser

Xoá hình xăm bằng lazer
Xoá hình xăm bằng lazer

Liệu pháp laser cũng có thể giúp giảm sự xuất hiện của vết xăm. Các tia laser Q-switched phát ra các sóng năng lượng được các hạt mực trong da hấp thụ. Năng lượng khuếch tán mực ra xa hơn trong da nên ít bị chú ý hơn.

Liệu pháp laser sẽ để lại cho bạn hình xăm như ý muốn, ít hoặc không có dấu hiệu hình xăm bị bong ra. Chăm sóc tốt hình xăm cố định của bạn, đặc biệt là tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm mờ hình xăm.

Mặc dù liệu pháp điều trị bằng laser Q-switched không hiệu quả với tất cả mọi người, nhưng nhiều người thấy nó có hiệu quả trong việc làm mờ vết thâm. Bạn có thể cần năm phiên hoặc nhiều hơn để giảm sự xuất hiện của hiện tượng thổi bay để nó không gây chú ý. Số buổi bạn cần tùy thuộc vào mức độ của cơn đau rát và phản ứng của cơ thể bạn với liệu pháp laser.

Liệu pháp laser có thể đắt hơn so với việc che đậy. Chi phí phụ thuộc vào kích thước, màu sắc và độ tuổi của hình xăm của bạn.

Chi phí trung bình để xóa hình xăm 10 triệu. Hầu hết các công ty bảo hiểm không chi trả cho việc xóa hình xăm vì nó được xem như một thủ thuật thẩm mỹ.

3. Phẫu thuật xóa hình xăm

Phẩu thuật xoá hình xăm
Phẩu thuật xoá hình xăm

Xóa hình xăm bằng phẫu thuật là cách xâm lấn nhất để loại bỏ vết xăm. Nó cũng yêu cầu xóa hình xăm của bạn. Trong quá trình phẫu thuật, hoặc cắt bỏ, xóa hình xăm, bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt bỏ phần da có hình xăm của bạn và khâu phần da còn lại của bạn lại với nhau.

Quy trình này là cách duy nhất để loại bỏ hoàn toàn hình xăm bị bong tróc. Đối với điều trị bằng laser, các công ty bảo hiểm thường không chi trả chi phí phẫu thuật xóa hình xăm.

Những lưu ý khác khi xóa xăm bằng phẫu thuật bao gồm sẹo và thời gian phục hồi. Hình xăm được xóa càng nhỏ, bạn sẽ càng ít nhận thấy sẹo.

Làm thế nào để ngăn chặn nó

Xăm hình xăm không được coi là một biến chứng của việc xăm mình. Thay vào đó, đó là một sai lầm có thể xảy ra do thiếu kinh nghiệm, do bất cẩn hoặc đơn giản là một ngày tồi tệ. Vẫn còn một số điều cần xem xét để giảm nguy cơ bị thủng hình xăm.

Cân nhắc vị trí

Một số chuyên gia cho biết việc xăm hình lên vùng da mỏng hơn, chẳng hạn như đầu bàn chân hoặc bên trong cánh tay, có thể làm tăng khả năng bị hình xăm. Những khu vực này cũng có xu hướng đau nhất khi xăm.

Phụ nữ cũng có thể dễ bị nổi mụn hơn nam giới vì da của họ có xu hướng mỏng hơn. Vì vậy, phụ nữ có thể muốn xăm ở nơi da dày nhất, chẳng hạn như trên chân.

Chọn nghệ sĩ phù hợp

Mặc dù tất cả các nghệ sĩ xăm hình đều có thể mắc phải sai lầm này khi xăm hình, nhưng việc chọn một nghệ sĩ xăm hình có kỹ năng và kinh nghiệm hơn sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro bị xì hơi. Nói chuyện với bạn bè và gia đình để xem liệu họ có đề xuất hay không.

Trước khi bạn xăm mình, hãy đảm bảo rằng nghệ sĩ của bạn được cấp phép và cửa hàng của họ trông sạch sẽ và được chăm sóc tốt.

Khi nào nói chuyện với một chuyên gia

Nếu bạn nhận thấy hình xăm mới của mình có vẻ mờ đi trong vòng vài ngày, rất có thể bạn đang gặp phải tình trạng bong tróc hình xăm. Điều đầu tiên bạn nên làm là thông báo cho nghệ nhân đã xăm cho bạn.

Mặc dù nghệ sĩ xăm hình của bạn có thể đề nghị che hình xăm, nhưng hãy cân nhắc tất cả các lựa chọn của bạn. Bạn có thể muốn người khác che đậy cho mình nếu bạn cho rằng nghệ sĩ không đủ kỹ năng. Hoặc có lẽ bạn muốn thử điều trị bằng tia laze nếu bạn thích hình xăm của mình nhưng muốn giảm sự xuất hiện của vết thâm.

Sau khi quyết định các bước tiếp theo, bạn nên đợi cho đến khi hình xăm của mình lành hẳn trước khi theo đuổi phương pháp che phủ, điều trị bằng laser hoặc phẫu thuật loại bỏ.

Hãy liên hệ với một nghệ sĩ xăm hình có uy tín có kinh nghiệm thực hiện việc che dấu nếu bạn muốn tiếp tục con đường xăm mình. Liên hệ với bác sĩ da liễu nếu bạn muốn thử điều trị bằng laser hoặc phẫu thuật xóa hình xăm.

Điểm mấu chốt

Chảy máu hình xăm là một tác dụng phụ đáng tiếc đối với một số người có hình xăm mới. Mặc dù không nhất thiết phải ngăn chặn được các vết thâm do hình xăm nhưng bạn có thể thực hiện các bước để giảm thiểu rủi ro của mình.

Nếu bạn có một số vết thâm do hình xăm, có một số điều bạn có thể làm để giảm bớt sự xuất hiện của nó, chẳng hạn như chọn vị trí phù hợp cho hình xăm của bạn và đến gặp một nghệ sĩ xăm hình có uy tín. Để hình xăm của bạn lành lại đúng cách trước khi nhờ chuyên gia xử lý vết xăm.

>>> Xem ngay cách sửa hình xăm hỏng đẹp như mới ở đây

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Dịch vụ nổi trội và HOT nhất của tiệm

  1. Xăm hình mini: Chỉ cần bạn đi lệch 1% thì hình sẽ hư và khó sữa được nên mình muốn bạn tìm hiểu kỹ trước khi xăm nhất là hình mini, người ngoài sẽ nghỉ nó nhỏ dể xăm dể chọn thợ nhưng đó thường là sai lầm lớn, càng nhỏ càng chi tiết càng khó. Xem thêm >>
  2. Sửa hình xăm: Hình xăm bị hư hỏng xấu làm bạn cảm thấy tự ti khi người khác nhìn vào và chưa có giải pháp thiết kế hình xăm mới như thế nào để xăm đè hình cũ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa hình xăm đẹp. Xem thêm >>
  3. Xăm hình che sẹo, che khuyết điểm: khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.Xem thêm >>
  4. Xăm hình xăm mới: Tô điểm cho cơ thể của mình như món trang sức làm đẹp và tự tin trong cuộc sống, bạn chỉ cần biết vị trí mong muốn xăm, giá tiền còn mẫu thì chúng tôi tư vấn thiết kế riêng cho bạn.  Xem thêm >>
Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để Việt Red Tattoo có thể hổ trợ bạn, tư vấn thiết kế hình để đảm bảo bạn có được hình xăm đẹp. Yêu cầu tư vấn >> Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *