120 Mẫu hình xăm phật & ý nghĩa phật nào hợp với tuổi nào

Ngoài vẻ đẹp tuyệt vời, hình xăm là một cách tuyệt vời để thể hiện giá trị và ưu tiên của bạn, bao gồm cả niềm tin tôn giáo hoặc tâm linh. Hình xăm phật rất tốt

Trong số các hình xăm tâm linh, biểu tượng Phật giáo đặc biệt phổ biến – và không chỉ trong số những người theo đạo Phật.

Đức Phật như một nhân vật lịch sử và tôn giáo

Chính trên những lời dạy của ông mà Phật giáo đã được thành lập, và do đó ông là nhân vật quan trọng nhất trong tôn giáo.

Đăng ký kênh Việt Red Tattoo để nhận video mới và tác phẩm : CLICK VÀO ĐÂY

Đức Phật được cho là sinh ra là một hoàng tử nhưng nhận ra rằng sự giàu có và tài sản trần thế không thể mang lại hạnh phúc hoặc bảo vệ một người khỏi đau khổ.

Thông qua thiền định, ông được cho là đã đạt đến giác ngộ và tìm thấy hạnh phúc lâu dài và bình an nội tâm.

Sau đó, ông chia sẻ sự khôn ngoan mà ông tìm thấy với những người khác, nhằm dạy họ cách đạt được trạng thái tương tự.

Để hiểu được ý nghĩa của các hình xăm dựa trên Đức Phật, trước tiên cần phải làm quen với các nguyên tắc của Phật giáo.

Tất cả các hình thức Phật giáo đều dựa trên cái được gọi là ‘bốn chân lý cao cả’:

Dukha – tồn tại là đau khổ

Trishna – đau khổ có nguyên nhân (dính mắc và tham ái)

Niết bàn – tận cùng của đau khổ

Bát chánh đạo – con đường đạt được sự chấm dứt khổ đau, thông qua chính kiến, chính quyết, chính ngữ, hành động đúng, sinh kế đúng, nỗ lực đúng, chánh niệm và chánh định

Các tín đồ Phật giáo tin vào luân hồi hay vòng tuần hoàn của cái chết và sự tái sinh. Thông qua việc sống một cách chánh niệm theo Bát Chánh Đạo, họ hy vọng đạt được giác ngộ và thoát khỏi vòng này, chấm dứt đau khổ của sự tồn tại liên tục.

Người Phật tử không chấp nhận sân và hận, tham và sân, si.

Ý tưởng thiết kế hình xăm Phật

Có lẽ đáng ngạc nhiên là hình xăm biểu tượng Đức Phật có nhiều kiểu và biến thể khác nhau. Các lựa chọn phổ biến bao gồm:

Phật và hoa sen – hoa sen là một biểu tượng quan trọng trong Phật giáo, vì vậy nó có ý nghĩa rằng hai yếu tố thường được kết hợp để tạo ra các thiết kế gắn kết và tuyệt vời. Thần thoại Phật giáo nói rằng chính Đức Phật được sinh ra từ một bông sen trắng, trong khi tám cánh của bông hoa được cho là tượng trưng cho Bát chánh đạo. Nói chung, hoa sen là biểu tượng của tài lộc và sự giác ngộ trong Phật giáo – loài hoa mọc trong bùn lầy nhưng vươn lên trên môi trường ô uế, nở rộ một cách đẹp đẽ và thuần khiết. Đối với các thiết kế hình xăm, những ý tưởng phổ biến bao gồm hình ảnh Đức Phật đang ngồi thiền trên một bông sen đang nở hoặc khuôn mặt của Đức Phật ở giữa hoa sen.

Tượng Phật 3D – kiểu thiết kế này thường bao gồm hình ảnh siêu thực của một bức tượng Phật, dựa trên phong cách điêu khắc truyền thống được tìm thấy trong các ngôi chùa Phật giáo và những nơi cầu nguyện.

Vì hình xăm biểu tượng Phật sẽ có ý nghĩa tôn giáo hoặc tâm linh không chỉ đối với bạn mà còn đối với những người khác nhìn thấy thiết kế trên da của bạn, nên bạn nên cân nhắc cẩn thận xem hình xăm đã chọn có phù hợp hay không.

Thể hiện hình ảnh tâm linh như biểu tượng của Đức Phật một cách thiếu tôn trọng có thể gây phản cảm cho một số người.

Nên xăm hình phật ở đâu?

Mặc dù có thể tạo ra một thiết kế Phật tối giản phù hợp với không gian nhỏ, nhưng hầu hết các thiết kế hình xăm Phật giáo sẽ có kích thước tối thiểu vừa phải.

Vai, thân và bụng của bạn đều là những vị trí lý tưởng để xăm hình vừa, cũng như cánh tay của bạn. Tay áo và nửa tay áo theo chủ đề Phật giáo là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn đang xem xét một hình xăm Phật, hãy lưu ý rằng việc đặt nó ở bất kỳ vị trí nào dưới thắt lưng (chẳng hạn như trên chân) có thể bị các Phật tử coi là xúc phạm.

Một phần quan trọng của tôn giáo Phật giáo là tách chúng ta khỏi những ràng buộc của thế giới này, chẳng hạn như của cải vật chất – và đôi chân của chúng ta là bộ phận cơ thể kết nối chúng ta với trái đất.

Khi đặt hình ảnh của Đức Phật trong nhà của họ, các Phật tử thuần thành sẽ đặt hình ảnh ở nơi cao nhất có thể như một biểu hiện của sự tôn trọng. Vì những lý do này, một số Phật tử sẽ thấy một hình xăm của Đức Phật trên đùi, chân hoặc bàn chân của bạn là rất thiếu tôn trọng.

Điều này không có nghĩa là tất cả các hình xăm theo chủ đề Đức Phật đều có khả năng gây phản cảm – miễn là chúng được đặt phía trên thắt lưng và tượng trưng cho Đức Phật theo cách thích hợp, bạn không có gì phải lo lắng.

Từ cuối cùng

Hình xăm Phật giáo có thể là một cách tuyệt vời để thể hiện niềm tin tâm linh của bạn và nhắc nhở bạn về tầm quan trọng của chúng.

Khi được thực hiện một cách thích hợp và cân nhắc kỹ lưỡng, chúng có thể là minh chứng lâu dài cho các nguyên tắc của bạn và là nguồn cảm hứng cũng như sức mạnh tinh thần.

Để có thêm ý tưởng và thiết kế, hãy xem bộ sưu tập hình xăm Phật đồ sộ của chúng tôi bên dưới!

HÌNH XĂM PHẬT Ở CÁNH TAY

HÌNH XĂM PHẬT Ở KHUỶU TAY BẮP TAY

HÌNH XĂM PHẬT Ở LƯNG

HÌNH XĂM PHẬT Ở CHÂN

HÌNH XĂM Ở MU BÀN TAY, TAY

HÌNH XĂM PHẬT TRÊN VAI VÀ NGỰC HÔNG

Bạn muốn tham khảo dịch vụ xăm hình châu á của tiệm Click Vào Đây

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Dịch vụ nổi trội và HOT nhất của tiệm

  1. Xăm hình mini: Chỉ cần bạn đi lệch 1% thì hình sẽ hư và khó sữa được nên mình muốn bạn tìm hiểu kỹ trước khi xăm nhất là hình mini, người ngoài sẽ nghỉ nó nhỏ dể xăm dể chọn thợ nhưng đó thường là sai lầm lớn, càng nhỏ càng chi tiết càng khó. Xem thêm >>
  2. Sửa hình xăm: Hình xăm bị hư hỏng xấu làm bạn cảm thấy tự ti khi người khác nhìn vào và chưa có giải pháp thiết kế hình xăm mới như thế nào để xăm đè hình cũ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa hình xăm đẹp. Xem thêm >>
  3. Xăm hình che sẹo, che khuyết điểm: khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.Xem thêm >>
  4. Xăm hình xăm mới: Tô điểm cho cơ thể của mình như món trang sức làm đẹp và tự tin trong cuộc sống, bạn chỉ cần biết vị trí mong muốn xăm, giá tiền còn mẫu thì chúng tôi tư vấn thiết kế riêng cho bạn.  Xem thêm >>
Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để Việt Red Tattoo có thể hổ trợ bạn, tư vấn thiết kế hình để đảm bảo bạn có được hình xăm đẹp. Yêu cầu tư vấn >> Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *