Có nên xăm hình để che sẹo lồi không?

Những vết sẹo là thứ mà nhiều người đối phó trong im lặng. Một số vết sẹo có thể mang theo những ký ức tích cực, nhưng trong phần lớn các trường hợp, chúng là lời nhắc nhở về một trải nghiệm tiêu cực. Và nhiều người muốn thoát khỏi những nhắc nhở như vậy. Tuy nhiên, loại bỏ một vết sẹo là vô cùng khó khăn. Vì vậy, che giấu vết sẹo bằng một hình xăm có vẻ là một ý tưởng hay.

Nếu bạn quan tâm đến việc che vết sẹo bằng một hình xăm, thì bạn đang ở đúng nơi. Trong các đoạn sau đây, chúng ta sẽ xem xét cách thực hiện các hình xăm trên sẹo, liệu chúng có thể thực hiện được trong mọi trường hợp hay không và bạn có thể mong đợi điều gì từ một buổi xăm như vậy. Vì vậy, không có gì khó chịu, hãy bắt đầu!

>>> Bạn đã tìm hiểu nhiều về hình xăm che sẹo rồi và muốn chúng tôi trực tiếp tư vấn hướng dẫn cho bạn nhanh thì hãy chat với tiệm ngay bên dưới, hoặc đăng ký tư vấn Ở đây

Tiếp tục xem Việt red tattoo có những thông tin và ý tưởng gì về che sẹo khác với thị trường, những tiệm xăm khác.

Che Sẹo Bằng Hình Xăm: 6 Điều Bạn Nên Biết

Có nên che sẹo bằng hình xăm
Có nên che sẹo bằng hình xăm

1. Tại sao mọi người lại xăm những vết sẹo của họ?

Một trong những lý do chính khiến mọi người đi xăm như vậy là để làm cho vết sẹo của họ trở nên vô hình. Bởi vì sẹo có thể khó xử lý, đặc biệt nếu chúng ở vị trí dễ nhìn thấy, nên xăm mình có thể là một giải pháp tuyệt vời.

Ví dụ, một hình xăm che sẹo không chỉ che đi vết sẹo mà còn mang lại sự tự tin mà một người đã đánh mất do trải nghiệm tiêu cực. Mọi người cũng không chỉ che vết sẹo bằng hình xăm. Có trường hợp dùng hình xăm che vết rạn da.

Cho đến nay, xăm mình đã chứng tỏ hiệu quả trong việc làm giảm hoặc che phủ tầm nhìn và ảnh hưởng của sẹo và vết rạn da. Thật không may, không phải mọi vết sẹo hoặc vết rạn da đều có thể được che bằng một hình xăm. Một số thợ xăm từ chối xăm vết sẹo nếu họ xác định việc xăm sẽ khiến vết sẹo trở nên tồi tệ hơn.

Đó là lý do tại sao che sẹo là một quá trình phức tạp, vượt ra ngoài việc trang trí cơ thể nghệ thuật đơn thuần. Cần phải đánh giá rất nhiều và nhiều yếu tố để quyết định liệu một vết sẹo hoặc vết rạn da có đáng để mạo hiểm khi xăm hay không.

Hình xăm che sẹo 3d đẹp
Hình xăm che sẹo 3d đẹp

2. Xăm che sẹo có đau không?

Khả năng chịu đau thay đổi từ người này sang người khác. Vì vậy, để nói rằng một hình xăm che sẹo sẽ làm tổn thương tất cả mọi người như nhau sẽ là một lời nói dối. Ví dụ: nếu bạn đã có hình xăm, chắc chắn, cơn đau sẽ có thể chịu được vì bạn đã biết điều gì sẽ xảy ra. Tuy nhiên, nếu hình xăm che sẹo là hình xăm đầu tiên của bạn, thì bạn có thể sẽ bị đau nghiêm trọng.

Tuy nhiên, về tổng thể, chúng ta có thể nói rằng hình xăm che phủ các mô sẹo sẽ gây đau. Một số người sẽ nói rằng chúng còn đau hơn những hình xăm thông thường được thực hiện trên vùng da không có sẹo. Hơn nữa, tùy thuộc vào vị trí của vết sẹo, hình xăm có thể gây đau từ nhẹ đến khó chịu.

Người ta cũng tin rằng những vết sẹo sâu hơn và lớn hơn sẽ gây tổn thương nhiều nhất, đặc biệt nếu chúng nằm ở những nơi mà dây thần kinh bị tổn thương khá nghiêm trọng. Những vết sẹo nhỏ hơn và nông hơn không gây đau nhiều vì da phẳng và tổn thương dây thần kinh ít.

3. Xăm Hình Che Sẹo Có Khó Không?

Giờ đây, để có được một hình xăm che sẹo không khó, nhưng một số yếu tố cần được xem xét trước khi xăm để tránh các biến chứng.

Trước hết, không một nghệ sĩ xăm hình nào sẽ thực hiện một hình xăm mô sẹo mà không kiểm tra chính vết sẹo đó. Vì vậy, chúng ta hãy xem mức độ khó của hình xăm liên quan đến các loại sẹo;

Sẹo phì đại – những vết sẹo này xảy ra do bỏng và chấn thương bề mặt. Chúng thường dày hơn, có màu đỏ và nổi lên trên bề mặt da. Những vết sẹo này được chữa lành hoàn toàn trong khoảng thời gian một năm và chỉ sau đó chúng mới có thể được xăm. Sau khi vết sẹo phì đại được chữa lành hoàn toàn, việc xăm hình lên đó sẽ không gây đau nhiều. Có một khả năng nhỏ vết sẹo sẽ bị kích ứng trong quá trình thực hiện, nhưng thói quen chăm sóc sau đó là điều cần thiết để bảo vệ cả hình xăm và mô sẹo.

Sẹo lồi – những vết sẹo này xảy ra sau một chấn thương nghiêm trọng. Chúng được chữa lành hoàn toàn sau 3 đến 5 năm và chỉ khi đó chúng mới có thể được xăm. Những vết sẹo này dày, đỏ và thường có hình dạng không đều. Nếu một vết sẹo lồi được xăm trước khi nó lành hoàn toàn, nó có thể dẫn đến kích ứng nghiêm trọng và vết sẹo sẽ mở lại.

Hơn nữa, đây là những vết sẹo khó che nhất nên hình xăm che sẹo lồi thường to và thiết kế phức tạp. Người ta thậm chí còn khuyên bạn nên xăm một hình xăm sẽ kết hợp với vết sẹo, thay vì xăm lên chính vết sẹo.

Sẹo teo – những vết sẹo này thường mềm và nằm dưới bề mặt da. Chúng xuất hiện dưới dạng vết rạn da, hoặc sẹo sau khi bị bỏng, vết cắt sâu hoặc các thủ thuật phẫu thuật đơn giản. Sẹo do mụn hay thủy đậu cũng thuộc nhóm này.
Do hình thức và vẻ ngoài của chúng, sẹo teo rất dễ xăm và thường không gây ra bất kỳ rủi ro nào. Điều cần thiết là để vết sẹo lành hẳn và tìm thiết kế phù hợp để che vết sẹo. Tuy nhiên, vì những vết sẹo này thường bị đổi màu nên điều quan trọng là bạn phải xăm hình có nhiều màu sắc, chi tiết hoặc nói chung là hình xăm có họa tiết.

Sẹo cắt cụt/lột da – những vết sẹo này xuất hiện do một bộ phận cơ thể bị cắt bỏ. Sau khi sẹo lành, da khá mịn và rất dễ xăm. Tuy nhiên, những bộ phận này của cơ thể có thể bị tổn thương thần kinh nghiêm trọng, vì vậy chúng có thể quá nhạy cảm để xăm. Chưa kể rằng có thể thực sự đau đớn khi xăm lên vết sẹo do loại bỏ da.

Như bạn có thể thấy, để có một hình xăm che sẹo phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như loại sẹo, liệu nó có lành hoàn toàn hay không và nó hình thành như thế nào trên da. Vì vậy, trước khi xăm, điều cần thiết là phải nói chuyện với một nghệ sĩ xăm có tay nghề cao, tốt nhất là người đã từng xăm sẹo trước đây. Chỉ sau đó, bạn mới có được sự tư vấn thích hợp và hiểu biết sâu sắc về khả năng có một hình xăm trên vết sẹo của bạn và nó có thể diễn ra như thế nào.

4. Cần Lưu Ý Gì Khi Xăm Hình Che Sẹo?

Lưu ý khi xăm hình che sẹo
Lưu ý khi xăm hình che sẹo

Đánh giá vết sẹo – bởi vì việc xăm lên một số vết sẹo nhất định có thể phức tạp, điều quan trọng là bạn phải nhận được sự tư vấn và ý kiến trung thực từ một nghệ sĩ xăm hình chuyên nghiệp. Họ sẽ đánh giá loại sẹo, vị trí và liệu có thể thực hiện một hình xăm hay không. Hãy nhớ rằng những vết sẹo không có viền là tốt nhất để xăm, trong khi những vết có viền sẫm màu hơn có thể không phù hợp để che hình xăm.

Đánh giá giai đoạn lành thương – để có được hình xăm che sẹo thì vết sẹo cần lành hẳn. Tùy thuộc vào loại sẹo, quá trình chữa lành có thể kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng vết sẹo của bạn đã lành hoàn toàn trước khi bạn đi xăm.

Tìm một thợ xăm chuyên nghiệp – bây giờ, điều này rất quan trọng; bạn cần tìm một thợ xăm có tay nghề cao, người đã thực hiện những hình xăm che sẹo tương tự. Bạn không muốn ai đó thiếu kinh nghiệm xử lý vết sẹo của mình vì nguy cơ biến chứng và kích ứng sẹo có thể cao.

Đưa ra một thiết kế – có thể khó tìm được một thiết kế có thể che hoặc làm việc xung quanh vết sẹo một cách sáng tạo. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng vùng da bị sẹo không bằng phẳng và mịn màng, vì vậy thiết kế hình xăm cuối cùng cũng sẽ có họa tiết. Cố gắng chọn một thiết kế phù hợp với kết cấu của vết sẹo. Tránh các đường kẻ và hình dạng hình học và sử dụng các thiết kế có dòng chảy tự nhiên hơn (ví dụ như hoa).

Xử lý cơn đau – như chúng tôi đã đề cập trước đó, việc xăm hình che sẹo có thể thực sự đau đớn. Vì vậy, khi xem xét loại hình xăm và vị trí của vết sẹo, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần và thể chất để trải qua quá trình xăm. Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng những vết sẹo mới lành sẽ đau hơn những vết sẹo đã lành hoàn toàn trong một thời gian.

Sau khi bạn có một hình xăm che sẹo, việc vết sẹo trở nên trầm trọng hơn, khó chịu và nổi lên là điều hoàn toàn bình thường. Các mô sẹo thường dịu đi sau vài giờ.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng mực có thể hơi dính trên hoặc xung quanh vết sẹo. Hình xăm cũng có thể ít rõ nét hơn và hơi mờ ở vùng sẹo. Điều đó là hoàn toàn bình thường và nếu bạn thấy hình xăm của mình có vấn đề, bạn luôn có thể chỉnh sửa lại hình xăm.

5. Hình xăm sẹo màu da là gì?

Giờ đây, một số hình xăm che sẹo không nhất thiết phải là thiết kế hình xăm thực tế. Một số người đi xăm màu da hoặc thịt được gọi là ngụy trang vết sẹo hoặc ngụy trang sắc tố khắc phục.

Xăm màu da
Xăm màu da

Hình xăm sẹo sắc tố khắc phục tốt nhất trong các trường hợp rạn da, sẹo bỏng, rối loạn sắc tố. Tuy nhiên, hình xăm sẹo có màu da tương đồng chứ không giống hình xăm thông thường. 

6. Ai KHÔNG NÊN Xăm Hình Che Sẹo?

Những người có vết sẹo mới – trừ khi bạn muốn vết sẹo không lành hoặc mở lại, bạn không bao giờ nên xăm lên vết sẹo mới. Điều này có thể gây ra nhiều biến chứng về sức khỏe và dẫn đến sẹo mở lại. Hình xăm sẽ mất gấp đôi thời gian để chữa lành và thậm chí có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Những người có làn da cháy nắng – nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều và da (hoặc vết sẹo) của bạn bị cháy nắng thì bạn không nên xăm vết sẹo. Chờ cho đến khi làn da của bạn lành lại sau tổn thương do cháy nắng và tham khảo ý kiến của nghệ sĩ xăm hình về khả năng xăm hình.

>>> Việt Red nhiều năm kinh nghiệm cover che sẹo lồi lõm và xăm màu da nên chúng tôi biết điều gì là tốt cho bạn và có làm đẹp sẹo cho bạn không. Đăng ký tư vấn

Trong quá trình làm xăm mình gặp nhiều chị em có những vết sẹo do mổ, tai nạn để lại, thẩm mỹ dùng thuốc và thẩm mỹ cũng không hết để lại sự tự ti vô cùng lớn khi diện những bộ đồ bơi, váy ngắn hoặc tập gym yoga không thoải mái.

Bạn người cá tính đã từng xăm hình hoặc xăm hình cũng không ảnh hưởng gia đình kỳ thị khó chịu gì thì lời khuyên nên xăm hình thẩm mỹ để che đi khuyết điểm, một hình xăm trên da cả đời với mình, nên khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.

Trong quá trình làm xăm mình gặp nhiều chị em có những vết sẹo do mỗ, tai nạn để lại, thẩm mỹ dùng thuốc và thẩm mỹ cũng không hết để lại sự tự ti vô cùng lớn khi diện những bộ đồ bơi, váy ngắn hoặc tập gym yoga không thoải mái.

Bạn người cá tính đã từng xăm hình hoặc xăm hình cũng không ảnh hưởng gia đình kỳ thị khó chịu gì thì lời khuyên nên xăm hình thẩm mỹ để che đi khuyết điểm, một hình xăm trên da cả đời với mình, nên khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.

Tiệm đã xăm và gặp nhiều khách hàng nâng ngực treo sa trễ, căng da bụng rạn da… dùng thuốc mỹ phẩm, kem bôi hay điều trị tiêm tan sẹo thẩm mỹ can thiệp cũng không hết được, nên cách cuối cùng là chọn hình xăm.

Hình ảnh chỉ mang tính chất tham khảo vì mỗi người có những vết sẹo hình dáng khác nhay nên cần thiết kế hình dựa vào vết sẹo để có hiệu quả cao nhất.

Bước đầu tiên chọn được sở thích mong muốn của bản thân, kết hợp thiết kế của thợ xem trước có đẹp khả thi không, trước khi xăm lên da.

Yêu cầu thiết kế

Nên đa phần che sẹo thẩm mỹ này là phụ nữ khâu thiết kế hình và chọn lựa hình xăm là cực kỳ quan trọng, có những chị em thích hình hoa lá mềm mỏng nhẹ nhàng, nhưng có người lại thích nét cứng đường nét khoẻ khắn, mạnh mẽ. Hình xăm sau khi xăm ở trên da cả đời nên suy nghỉ kỹ chọn hình theo nguyện vọng sở thích sau 10-20 năm nữa mình nhìn lại hình vẫn thấy đẹp đúng sở thích, không hối hận.

Tổng kết

Chúng tôi tin rằng những vết sẹo là một dạng hình xăm tồn tại lâu dài và vĩnh viễn. Chắc chắn, chúng có thể mang hàm ý tiêu cực và là lời nhắc nhở về một số sự kiện khủng khiếp trong cuộc đời của một người. Nhưng, dù thế nào đi chăng nữa, những vết sẹo của bạn là một phần của bạn, bạn là ai và những gì bạn đã trải qua. Và, theo một nghĩa nào đó, chúng đẹp theo cách riêng của chúng.

Vì vậy, nếu bạn muốn che vết sẹo của mình bằng một hình xăm, hãy thực hiện nó. Nhưng đừng bao giờ làm điều gì đó chỉ để người khác không cảm thấy khó chịu. Nếu vết sẹo của bạn làm phiền mọi người, thì đó là vấn đề của họ. Bao quanh bạn là những người sẽ thấy những vết sẹo của bạn thật ngoạn mục và tuyệt vời, thay vì kỳ lạ và xấu xí.

Và, nếu bạn vẫn muốn che vết sẹo, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên nhận tư vấn và đánh giá phù hợp với một nghệ sĩ xăm hình có chuyên môn cao. Họ sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin cần thiết, ưu nhược điểm và rủi ro có thể xảy ra.

>>> Tôi tin sẽ làm cho bạn tự tin và đẹp hơn, hãy xem những gì chúng tôi đã làm cho khách hàng, hãy càng sớm càng tốt liên hệ với chúng tôi để tham khảo và quyết định là ở bạn. Yêu cầu tư vấn

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH TẠI VIỆT RED TATTOO

Tay nghề thì không thể phủ nhận việt red đã tạo ra những hình xăm đẹp được thiết kế riêng cho từng vị khách hàng. Bạn có thể xem tác phầm Việt red thực hiện bên dưới.

Xăm hình giống như là thẩm mỹ, hay bác sĩ tiếp xúc với da cơ thể nên khâu vệ sinh an toàn, không lây bệnh là cực kỳ quan trọng.

Chi trả tiền khi bạn hài lòng với tác phẩm của mình, giá cả cạnh tranh.

Vì hình xăm ở vị trí nhạy cảm nên có phòng riêng đảm bảo sạch sẽ an toàn và riêng tư cho khách hàng.

Đăng ký tư vấn

Rủi ro khi xăm hình che sẹo

Không biết thiết kế hình xăm dựa vào vùng sẹo để lấp.

Copy hình design trên mạng áp vào xăm không khớp với vùng sẹo

Khách chọn hình không đúng để lấp hoàn hảo vết sẹo cũ mà thợ vẫn làm.

Giá cả hình xăm thiết kế che sẹo

Tuỳ vào kích thước và hình mẫu mình chọn thiết kế
VND
kích thước 10cm bên tiệm mình xăm là 2 triệu?
5-10 cm 1-2 triệu?
10-20 cm 2-3 triệu?

Từ nay bạn sẽ không còn xấu hổ tự ti khi lộ những vết sẹo trước mắt mọi người nữa, hãy thảo luận với thợ xăm về ý tưởng thiết kế trước khi tiến hành xăm. cân nhắc về vị trí kích thước hình xăm để đảm bảo nó được che phủ hoặc giảm bớt sự xuất hiện của vết sẹo.

Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào vùng xăm
không gãi cọ sát vùng xăm
Đợi hình lành bắt đầu bong mày mới dùng kem dưỡng hoặc những sản phẩm chăm sóc da ở vị trí xăm.

Hình xăm che sẹo mới xăm xong như vết xướt ngoài da nên mình kiêng cữ để tốt nhất.
giữ vùng da sạch sẽ khô ráo, trường hợp nước vào dùng khăn khô chặm nhẹ nhàng vùng xăm không vuốt khăn mạnh làm bong tróc da vùng xăm.

Để đăng ký tư vấn, thiết kế hình xăm Free bạn có 3 cách

Cách 1: Đến trực tiếp tiệm

Đại chỉ tiệm 488/25 phạm văn chiêu phường 16 gò vấp Hồ Chí Minh

Cách 2: Gửi yêu cầu qua MXh

Gửi yêu cầu thiết kế tư vấn qua zalo, Fanpage chát bằng cách click vào những nút bên dưới màn hình.

Cách 3: Gửi yêu cầu qua Email hoặc gọi điện

Gửi yêu cầu thiết kế hình xăm qua email: tattoo.vietred@gmail.com. Hoặc gọi 0901897678