Thêu lông mày là gì? Quá trình thêu lông mày chuẩn đẹp tự nhiên

Ai mà không thích thức dậy có đôi lông mày hoàn hảo? Với thêu lông mày bạn có thể tiết kiệm thời gian cho thói quen trang điểm cùng tìm hiểu thêu lông mày là gì?

Trong những năm gần đây, số lượng người nổi tiếng và những người có tầm ảnh hưởng đi phun thêu lông mày để có được vẻ ngoài “không trang điểm” ngày càng gia tăng. Mặc dù kết quả của cặp lông mày cong và rõ nét hoàn hảo thường được chia sẻ, thông tin cho quá trình thêu lông mày tương đối chắp vá trên internet. Có lẽ bởi vì việc chăm sóc sau yêu cầu thường được coi là rắc rối sau đó.

Vì vậy, hãy để chúng tôi chia sẻ 8 điều mà bạn ước ai đó có thể nói với bạn sớm hơn trước khi đi phun thêu lông mày nhé!

1. THÊU LÔNG MÀY CÓ THỂ TẠO HIỆU QUẢ KHÁC BIỆT

Phun thêu lông mày là kỹ thuật mà nghệ sĩ chân mày cấy sắc tố màu vào bên dưới bề mặt da bằng những mũi kim siêu nhỏ dùng một lần. Điều này giúp tạo lông mày trông đầy đặn hơn, định hình lông mày theo thiết kế hoàn hảo phù hợp với từng hình dạng khuôn mặt.

Kỹ thuật phun thêu lông mày có hai loại chính để tạo hiệu ứng khác nhau; kỹ thuật tô bóng tạo ra hiệu ứng sương mù hoặc bột phấn và kỹ thuật tạo bóng vi chạm tạo ra những nét tóc giống như sợi lông mày tự nhiên của bạn.

2. THÊU LÔNG MÀY VÀ XĂM LÔNG MÀY CÓ GIỐNG NHAU KHÔNG?

Mặc dù cả hai kỹ thuật đều có tác dụng đưa sắc tố vào da nhưng phun thêu lông mày và phun xăm lông mày không giống nhau. Xăm là một kỹ thuật tạo màu vĩnh viễn và thêu được coi là trang điểm bán vĩnh viễn vì các sắc tố sẽ mờ dần theo thời gian. Xăm lông mày truyền thống tương đối mỏng hơn và trông kém tự nhiên hơn so với thêu lông mày vì thêu sử dụng kỹ thuật vẽ tay để bắt chước dáng vẻ của sợi lông mày thật.

Bên cạnh đó, phun thêu lông mày và phun xăm lông mày sử dụng các loại mực khác nhau. Mặc dù xăm lông mày truyền thống có thể chuyển sang màu xanh lam hoặc xanh lá cây theo thời gian, thì phun thêu lông mày vẫn giữ được màu sắc ban đầu ngay cả khi màu bị phai theo thời gian.

3. THÊU LÔNG MÀY LÀ QUY TRÌNH TINH TẾ VÀ AN TOÀN

Toàn bộ quá trình sẽ mất khoảng 2 giờ để hoàn thành. Đầu tiên, nghệ sĩ vẽ chân mày của bạn sẽ cắt tỉa và thiết kế lông mày của bạn theo hình dạng mong muốn.

Sau đó, một lớp kem tê sẽ được thoa trong 15-20 phút để đảm bảo sự thoải mái trong suốt quá trình. Các sắc tố sau đó sẽ được đưa vào da của bạn bằng kim tiêm dùng một lần.

Giữa liệu trình, bạn có thể yêu cầu bôi thêm gel tê để quá trình diễn ra dễ chịu.

Do đó, đây là một quá trình tinh vi, điều quan trọng là bạn phải thêu lông mày của bạn được thực hiện bởi một nghệ sĩ chân mày có kinh nghiệm và được chứng nhận để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng tiềm ẩn.

4. THÊU LÔNG MÀY GIỮ ĐƯỢC BAO LÂU?

Thêu lông mày thường kéo dài từ 12 tháng đến 18 tháng. Sắc tố sẽ mất dần đi và bạn có thể chỉnh sửa lại hàng năm để duy trì lông mày thêu của mình. Nói lời tạm biệt với chì kẻ mày và tiết kiệm thời gian cho thói quen trang điểm buổi sáng.

Quy trình phun thêu lông mày:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Các chuyên viên sẽ thăm khám, quan sát, tư vấn hình dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt để bạn có thể chọn lựa trước dáng mày mong muốn.

Bước 2: Làm sạch và tạo dáng lông mày

Sau khi làm sạch và sát khuẩn, vệ sinh vị trí lông mày cần tạo, chuyên viên sẽ giúp bạn vẽ và tạo dáng lông mày gợi cảm sao cho phù hợp với khuôn mặt nhất

Bước 3: Ủ tê tại chỗ

Chuyên viên sẽ tiến hành ủ tê tại chỗ đảm bảo khách hàng không có cảm giác đau đớn trong quy trình phun thêu lông mày.

Bước 4: Tiến hành quy trình phun thêu lông mày

Các chuyên viên sẽ tiến hành quy trình phun thêu lông mày bằng công cụ thẩm mỹ chuyên biệt, từ từ phun thêu một cách tỉ mỉ kỹ lưỡng từng cọng lông mày sao cho thật mềm mại, y như thật khiến cho đôi lông mày tự nhiên,đầy quyến rũ.

5. QÚA TRÌNH BONG LÔNG MÀY SAU THÊU LÔNG MÀY

Sau khi điều trị, có thể có một số mẩn đỏ và sưng tấy nhưng nó sẽ biến mất vào ngày hôm sau. Vào ngày thứ hai và thứ ba, lông mày mới thêu của bạn có vẻ sẫm màu hơn và đậm hơn nhưng đó là điều bình thường và là một phần của quá trình chữa lành.

Lông mày của bạn sẽ bắt đầu đóng vảy từ ngày thứ 3 trở đi và vảy sẽ ngừng vào Ngày thứ 10. Màu sắc sẽ mờ dần khoảng 40-60%, tùy thuộc vào loại da của mỗi người. Một buổi chỉnh sửa có thể được sắp xếp để nghệ sĩ vẽ chân mày của bạn lấp đầy những khoảng trống trên lông mày của bạn.

Điều quan trọng là tránh chà xát vùng lông mày hoặc lấy bất kỳ vảy nào, để bảo vệ lông mày mới và tránh nhiễm trùng. Nhìn chung, lông mày của bạn sẽ được chữa lành hoàn toàn trong khoảng 25 đến 30 ngày.

Quá trình bong lông mày sau phun xăm diễn ra suôn sẻ miễn là bạn khỏe mạnh và bạn tuân thủ các chế độ chăm sóc sau do chuyên gia phun xăm lông mày chọn cho bạn.

Quá trình bong lông mày của bạn sẽ trông như thế nào từng ngày?

Ngày 1: Đôi lông mày mới của bạn thật lộng lẫy và bạn không thể hạnh phúc hơn

Màu sắc chính xác như những gì bạn đã hy vọng và hình dạng là hoàn hảo.

Ngày thứ 2-4: Bạn sẽ nhận thấy rằng màu da của bạn hơi tối đi, điều này chỉ là tạm thời.

Điều này là do màu tươi đã bị oxy hóa, và nó sẽ giữ được đến 7 ngày. Lớp vảy phải mỏng và tối thiểu để bạn cảm thấy thoải mái khi đi làm vào ngày hôm sau.

Ngày thứ 5-7: Lông mày của bạn sẽ bắt đầu bong ra.

Đây là một phần tự nhiên trong quá trình chữa lành da của bạn và bạn sẽ muốn tránh bị ngứa hoặc nổi mụn. Điều này thường kéo dài 1-2 ngày.

Ngày 8-10: Quá trình bong tróc của bạn đã kết thúc và bạn sẽ cảm thấy lành hẳn

Bây giờ bạn có thể điều trị lông mày của bạn bình thường. Mặc dù hiện tại lông mày và da của bạn cảm thấy bình thường, nhưng bạn vẫn đang trong quá trình chữa lành. Điều này có nghĩa là lông mày của bạn sẽ trông nhạt hơn trong một thời gian so với khi chúng lành hẳn sau 6 tuần. Lý do cho điều này là lúc đầu bạn sẽ có làn da mới, trẻ sơ sinh và sẽ cần vài tuần nữa để hoàn thành vết thương.

Ngày 14-28: Cuối cùng vết xăm lông mày của bạn đã lành hẳn.

Bạn nên yêu thích màu sắc và hình dạng phải chính xác. Bạn sẽ sớm quay lại để tái khám vết xăm lông mày, nơi nghệ sĩ của bạn sẽ xem bạn đã chữa lành như thế nào.

Ngày 42: Bạn có thể quay lại để theo dõi

Theo dõi là cơ hội để bạn yêu cầu nghệ sĩ thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào bạn muốn. Nếu bạn cảm thấy lo lắng trong lần phục vụ ban đầu và bạn ước rằng mình đã trở nên tối hơn hoặc đầy đủ hơn, thì bây giờ là lúc để thực hiện các cải tiến của bạn. Bạn nên hoàn toàn yêu thích cặp lông mày mới của mình.

Chăm sóc sau khi phun xăm lông mày

Dưới đây là cách chăm sóc lông mày sau khi phun xăm giúp mọi người có kết quả phun xăm lông mày đẹp nhất:

• Sau khi phun xăm lông mày cần được giữ thật khô ráo, không tiếp xúc với nước trong 3 ngày đầu.

• Không dùng sữa rửa mặt trong 1 tuần đầu sau khi phun xăm

• Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

• Hạn chế bụi bẩn để lông mày không bị sưng tấy, nhiễm trùng

• Lông mày bắt đầu lên da non sẽ gây ngứa, khi đó tuyệt đối không gãi hay tác động mạnh vào vùng lông mày

• Để lông mày bong vảy tự nhiên, tuyệt đối không dùng tay bóc

Các thực phẩm cần tránh sau khi phun thêu như hải sản, thịt bò, rau muống, đồ nếp trong 15 ngày đầu vì có khả năng gây sưng, sẹo lồi

Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cafe do các chất này làm giảm đáng kể số lượng tế bào hệ miễn dịch trong việc làm lành vết thương. Đồng thời với việc kiêng khem, nên uống nhiều nước, bổ sung rau xanh và trái cây và vitiamin trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày để lông mày lên màu đẹp tự nhiên.

Chăm sóc lồng mày mới thêu theo từng loại da

Sau khi xăm lông mày, bạn có thể đã bỏ cuộc hẹn và hoàn toàn quên mất những gì kỹ thuật viên lông mày khuyên bạn nên làm tiếp theo. Không phải lo lắng bài đọc này chia sẽ bạn cách chăm sóc lông mày sau bong khi phun xăm để có một kết quả tuyệt vời. Trước hết loại da của bạn là gì?

Da khô, da dầu hay da hỗn hợp? Nếu bạn không biết cách tìm ra điều này, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau. Da của tôi có cảm thấy nhờn xung quanh vùng chữ T của tôi nhưng không cảm thấy các phần còn lại của khuôn mặt của tôi không? Nếu bạn trả lời có, bạn là sự kết hợp. Bạn có bị bong tróc da trên mặt hoặc một vấn đề về da như bệnh chàm hoặc bệnh vẩy nến không? Nếu bạn trả lời có, bạn là người khô khan. Da của tôi luôn nhờn, đôi khi lớp trang điểm của tôi không giữ được cả ngày? Bạn thuộc loại da dầu.

1. Cách chăm sóc lông mày sau bong cho da nhờn

Da nhờn và việc điều trị xăm lông mày của bạn, hãy cẩn thận. Loại da của bạn có thể khó giữ được sắc tố, điều này là do bản chất da dầu đã ẩm và mục tiêu khi chăm sóc sau của bạn là giữ cho chúng KHÔ. Vậy bạn nên làm gì?

Ngoài ra, hãy tuân thủ các bước chăm sóc sau cho Mọi loại da dưới đây, không bôi bất kỳ loại kem, thuốc mỡ nào lên lông mày để lông mày khô càng nhiều càng tốt ngay cả khi chúng bị ngứa. Kiên trì vượt qua giai đoạn này. Không làm ẩm trán của bạn cho đến khi vảy hết bong ra khỏi da. Kem dưỡng ẩm sẽ di chuyển xuống khuôn mặt của bạn và ảnh hưởng đến kết quả của bạn.

Chọn một ứng dụng chân mày khác chẳng hạn như Powder Brow không phải Microblading. Một điểm khác là Microblading không được khuyên dùng cho da dầu, bạn có thể thấy lông mày của mình mất hơn một tuần để chữa lành.

2. Cách chăm sóc lông mày sau bong cho da hỗn hợp

Hãy hỏi kỹ thuật viên của bạn những gì họ giới thiệu vì da hỗn hợp có thể khó. Câu hỏi đặt ra là da nhờn như thế nào? Nó có rất nhiều dầu xung quanh vùng chữ T. của bạn. Kỹ thuật viên Lông mày của bạn sẽ có thể giúp bạn điều này.

Cố gắng áp dụng một lượng nhỏ dịch vụ chăm sóc sau của bạn, đừng làm quá mức vì chúng tôi muốn chúng khô bong tróc càng nhanh càng tốt. Thực hiện theo các bước chăm sóc sau cho mọi loại da dưới đây.

3. Cách chăm sóc lông mày sau bong cho da khô

Thoa kem chăm sóc da hai lần một ngày, tuy nhiên chỉ cần thoa nhẹ nhàng, không được thoa nhiều. Bạn có thể thấy mình cần điều trị lần thứ ba. Thực hiện theo các bước chăm sóc sau cho mọi loại da dưới đây.

4. Cách chăm sóc lông mày sau bong cho da khô

Áp dụng chăm sóc da của bạn hai lần một ngày, sáng và tối. Thực hiện theo các bước chăm sóc sau cho mọi loại da dưới đây.

Cần chú ý cẩn thận khi chăm sóc lông mày sau bong của bạn, trong vòng 3 ngày tiếp theo quy trình của bạn sẽ đóng vảy nhẹ sau đó bong ra, không được kéo hoặc nhổ ở vùng điều trị và chỉ sử dụng dịch vụ chăm sóc sau khi được cung cấp. Không để vùng da bị ướt hoặc để vòi hoa sen tạt trực tiếp vào vùng da xăm trong 7 ngày đầu.

Sẽ mất 24 giờ để khu vực này tạo ra hàng rào bảo vệ; kết quả màu cuối cùng của bạn sẽ mất 28 ngày. Trong bất kỳ trường hợp nào, việc chạm lại không được thực hiện cho đến 28 ngày vì có thể để lại sẹo. Chúng tôi khuyên bạn không nên trang điểm sau quy trình tẩy trang hoặc trong quá trình chữa bệnh.

Cho đến khi vảy bong ra, hãy tránh đi bơi, tắm hơi, phòng xông hơi ướt, bồn tắm nước nóng, đổ mồ hôi nhiều.

Tránh phơi nắng trong một tháng

KHÔNG lấy hoặc làm xước lông mày của bạn

Nếu chăm sóc không đúng quy trình sẽ không chữa lành chính xác và kết quả sẽ kém.

6. GIỮ CHO MẶT NẠ CỦA BẠN KHÔ VÀ TRÁNH ĐI DƯỚI MẶT TRỜI NÓNG MẠNH TRONG GIỜ DÀI

Điều quan trọng là tránh để vùng lông mày bị ướt. Trong 5 ngày đầu, bạn có thể dùng khăn lau mặt để lau mặt để tránh chạm vào vùng chân mày. Trong khi tắm, hãy để mặt tránh xa đầu vòi hoa sen hoặc khi đang tắm.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh nắng hoàn toàn trong 2 tuần đầu để bảo vệ đôi lông mày mới thêu của mình. Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể ảnh hưởng đến sự lưu giữ của các tấm microblading, nơi sắc tố có thể bị mờ đi do tiếp xúc với tia cực tím và mồ hôi.

Không bôi bất kỳ loại thuốc mỡ, sản phẩm chăm sóc da hoặc trang điểm nào gần vùng chân mày để tránh nhiễm trùng. Ngoài ra, hãy nhớ thoa kem chữa bệnh do nghệ sĩ vẽ chân mày của bạn cung cấp hai lần một ngày, trong ít nhất một tuần. Đảm bảo tay của bạn hoàn toàn sạch khi thoa.

Bạn cảm thấy tự ti về việc có đôi lông mày thưa, bị hói hoặc không thể vẽ được đôi lông mày hoàn hảo? Thêu lông mày giúp bạn có đôi lông mày nhẹ nhàng, trông tự nhiên. Thay vào đó, nếu bạn muốn có một cái nhìn sang trọng và thanh lịch hơn, bạn có thể cân nhắc lựa chọn Thêu lông mày hiệu ứng Ombre của chúng tôi, màu này đậm hơn với hiệu ứng chuyển màu.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Dịch vụ nổi trội và HOT nhất của tiệm

  1. Xăm hình mini: Chỉ cần bạn đi lệch 1% thì hình sẽ hư và khó sữa được nên mình muốn bạn tìm hiểu kỹ trước khi xăm nhất là hình mini, người ngoài sẽ nghỉ nó nhỏ dể xăm dể chọn thợ nhưng đó thường là sai lầm lớn, càng nhỏ càng chi tiết càng khó. Xem thêm >>
  2. Sửa hình xăm: Hình xăm bị hư hỏng xấu làm bạn cảm thấy tự ti khi người khác nhìn vào và chưa có giải pháp thiết kế hình xăm mới như thế nào để xăm đè hình cũ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa hình xăm đẹp. Xem thêm >>
  3. Xăm hình che sẹo, che khuyết điểm: khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.Xem thêm >>
  4. Xăm hình xăm mới: Tô điểm cho cơ thể của mình như món trang sức làm đẹp và tự tin trong cuộc sống, bạn chỉ cần biết vị trí mong muốn xăm, giá tiền còn mẫu thì chúng tôi tư vấn thiết kế riêng cho bạn.  Xem thêm >>
Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để Việt Red Tattoo có thể hổ trợ bạn, tư vấn thiết kế hình để đảm bảo bạn có được hình xăm đẹp. Yêu cầu tư vấn >> Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *