Xăm lông mày – chân mày và mọi kiến thức bạn cần biết về chúng

Xăm lông mày là gì? Bài đọc này chia sẻ về các phương pháp xăm lông mày, chăm sóc trước và sau, chi phí, tác dụng phụ và những điều quan trọng khác bạn nên biết

Xăm lông mày là một cách hoàn hảo để nâng cao hình dạng của lông mày của bạn, để làm đầy vòm hoặc để có được những đôi lông mày hoàn toàn mới nếu bạn chưa có. Nhưng xăm lông mày là một thuật ngữ rộng và ngày nay nó có nghĩa khác. Nghe có vẻ đáng sợ khi có thứ gì đó tồn tại vĩnh viễn trên khuôn mặt của bạn, nhưng hình xăm lông mày thời hiện đại không phải là vĩnh viễn.

Xăm lông mày là gì?

Xăm lông mày vĩnh viễn đã lỗi thời và hầu như không còn ai thực hiện chúng nữa. Chúng từng được tạo ra bằng máy xăm và mực xăm, giống như những hình xăm trang trí trên cơ thể. Một khi một người có được nó, họ sẽ gắn bó với nó suốt đời. Chúng có xu hướng thay đổi màu sắc sau nhiều năm, thành bóng hơi xanh hoặc xám không hấp dẫn.

Xăm chân mày bán vĩnh viễn là hình thức xăm chân mày hiện đại. Nó có thể được thực hiện bằng một công cụ thủ công và các chất màu có nguồn gốc tự nhiên. Nó không đi sâu như hình xăm truyền thống – hình xăm bán vĩnh viễn chỉ đi đến ranh giới giữa biểu bì và hạ bì. Điều đó có nghĩa là lông mày được xăm sẽ mờ dần sau một thời gian – chúng không tồn tại mãi mãi.

Có Những Loại Hình Xăm Lông Mày Nào?

Có nhiều kỹ thuật và phong cách xăm lông mày khác nhau để bạn lựa chọn, và những phong cách mới có thể sẽ được phát triển trong tương lai. Dưới đây là những kỹ thuật phổ biến nhất tại thời điểm này:

1. Microblading

Khi một người muốn xăm lông mày, họ thường nghĩ đến phương pháp phun vi chạm. Microblading là kỹ thuật phổ biến nhất để vuốt tóc trông lông mày. Đó là một kỹ thuật linh hoạt có nhiều kiểu. Nó được thực hiện bằng một lưỡi dao thủ công, sau khi được nhúng vào bột màu, sẽ tạo ra những đường rạch nhỏ trên da và tạo ra những nét tóc như thật.

2. Bột lông mày

Cũng rất hợp thời trang và phổ biến. Lông mày dạng bột có lợi thế hơn một chút so với phương pháp tạo khối, bởi vì chúng phù hợp với mọi loại da, trong khi phương pháp phun vi chạm không mang lại kết quả tuyệt vời trên da dầu. Lông mày dạng bột trông như phấn và mang lại hiệu ứng trang điểm, khiến chúng trông kém tự nhiên hơn so với tán phấn vi điểm.

3. Ombre Powder Brows

Lông mày ombre thực chất là lông mày bột với phần đầu sáng hơn và phần đuôi đậm hơn, tạo ra cái gọi là hiệu ứng ombre.

4. Lông mày Nano

Lông mày nano ngày càng trở nên phổ biến. Chúng cho kết quả rất giống với microblading, nhưng điểm khác biệt là chúng được thực hiện bằng máy. Chúng cũng có xu hướng kéo dài hơn một chút so với microblading.

5. Microshading

Microshading tương tự như tán bột, nhưng có thể được thực hiện thủ công hoặc bằng máy. Nó thường được kết hợp với microblading, để tạo ra các kiểu lông mày kết hợp phổ biến – sự kết hợp của hai kỹ thuật.

Hình Xăm Lông Mày Giữ Được Bao Lâu?

Còn tùy thuộc vào kỹ thuật và các yếu tố khác mà tuổi thọ trung bình của một hình xăm lông mày là 1,5 – 2 năm. Khi đó, lông mày của bạn trông sẽ nhạt dần và cần phải tăng màu. Microblading và các hình xăm lông mày khác được cho là sẽ mờ hoàn toàn sau khoảng hai năm, nhưng đôi khi không phải như vậy.

Tuổi thọ của hình xăm lông mày của bạn sẽ phụ thuộc vào:

Loại da của bạn – hình xăm lông mày có xu hướng tồn tại ngắn hơn trên da dầu

Lối sống của bạn – nếu bạn dành nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong nước, nó sẽ đẩy nhanh quá trình phai màu. Các sản phẩm chăm sóc da của bạn cũng có thể đẩy nhanh quá trình phai màu.

Làm thế nào để chuẩn bị cho buổi hẹn xăm lông mày?

Có một số điều bạn cần chú ý trước khi xăm lông mày:

Ngừng sử dụng các sản phẩm retinol hoặc Vitamin A một tháng trước khi điều trị

Tránh rám nắng và tập thể dục 7 ngày trước khi điều trị.

Tránh các sản phẩm có retinol, botox và chăm sóc da mặt ít nhất một tháng trước khi điều trị.

Không uống rượu và caffein 24 giờ trước khi điều trị, để ngăn ngừa chảy máu quá mức.

Không nhổ hoặc tẩy lông mày của bạn ít nhất một tuần trước khi điều trị.

Xăm lông mày như thế nào?
Một nghệ sĩ có uy tín nên đưa ra một cuộc hẹn tư vấn, tại đó bạn sẽ nhận được thông tin đầy đủ về phương pháp điều trị.

Bản thân việc điều trị bao gồm làm tê khu vực, sau đó lập bản đồ và định hình, và bản vẽ trước mà bạn cần đồng ý. Sau đó, nghệ sĩ sẽ làm mờ hoặc xăm lông mày của bạn bằng máy.

Sau khi điều trị, bạn sẽ được thông báo về quá trình chữa bệnh và các chế độ chăm sóc sau đó để theo dõi. Bạn nên đặt lịch hẹn tái khám, được thực hiện sau khi lông mày của bạn lành lại, tức là 6-8 tuần sau lần điều trị đầu tiên.

Xăm Lông Mày Có Đau Không?
Như đã nói ở trên, các nghệ nhân phun xăm lông mày sử dụng dung dịch bôi tê để giảm bớt cảm giác khó chịu.
Một số người cảm thấy khá khó chịu, trong khi những người khác không cảm thấy đau đớn gì cả. Tất cả phụ thuộc vào mức độ đau đớn mà bạn có thể chịu đựng.

Các giai đoạn chữa lành vết xăm lông mày là gì?

Tất cả các hình xăm đều cần một thời gian để lành lại, đối với lông mày xăm cũng vậy. Quá trình chữa bệnh kéo dài 6-8 tuần, nhưng hai tuần đầu tiên là rất quan trọng. Vết xăm lông mày của bạn sẽ trải qua các giai đoạn lành thương như sau:

Ngày thứ 2 – lông mày quá đậm và sưng

Ngày 5 – giai đoạn tạo vảy / bong tróc

Ngày 12 – giai đoạn bóng mờ – lông mày xuất hiện quá nhạt

Ngày 21 – sắc tố xuất hiện trở lại

Ngày thứ 42 – vết xăm lông mày đã lành

Chăm Sóc Sau Khi Xăm Lông Mày Bao Gồm Những Gì?

Việc chăm sóc sau khi xăm lông mày rất quan trọng đối với sự thành công của ca điều trị. Bạn sẽ được hướng dẫn tại cuộc hẹn. Hãy tuân theo họ một cách tôn giáo để đảm bảo việc chữa bệnh thích hợp.

Dưới đây là các mẹo chăm sóc sau khi xăm lông mày:

Tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời, bơi ở biển hoặc bể bơi, nằm sấp mặt khi ngủ, tập thể dục và đổ mồ hôi, xông hơi khô hoặc tắm hơi, tắm nước nóng lâu trong 14 ngày sau khi điều trị.

Đừng nhặt vảy nếu không bạn có nguy cơ kéo ra sắc tố. Để vảy tự bong ra.

Rửa chân mày thường xuyên. Tẩy bạch huyết 2-3 lần vào ngày đầu tiên và rửa lông mày nhẹ nhàng bằng xà phòng diệt khuẩn bắt đầu từ ngày thứ hai.

Nghệ sĩ xăm lông mày của bạn sẽ khuyên bạn nên chữa lành bằng phương pháp ướt hoặc khô. Chữa bệnh ướt có nghĩa là bạn nên sử dụng thuốc mỡ sau khi bạn làm sạch lông mày của mình đúng cách. Vết thương khô có nghĩa là không cần bôi thuốc mỡ, nhưng bạn vẫn cần rửa sạch lông mày bằng nước và xà phòng nhẹ, rồi lau khô sau đó.

Hình xăm lông mày Touch Up

Để xăm lông mày phải mất hai buổi. 6-8 tuần sau lần điều trị đầu tiên, cần phải có một cuộc hẹn liên lạc lại. Điều này rất quan trọng bởi vì nghệ sĩ cần đánh giá xem lông mày của bạn đã lành như thế nào và bổ sung thêm sắc tố nếu cần.

Tác dụng phụ của hình xăm lông mày

Một số rủi ro và tác dụng phụ của việc xăm lông mày bao gồm:

Lông mày sưng và ngứa – điều này là bình thường khi lông mày của bạn đang lành.

Phản ứng dị ứng – thực hiện thử nghiệm miếng dán trước khi điều trị, để kiểm tra xem bạn có bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong sắc tố hoặc chất gây tê hay không.

Nhiễm trùng – lựa chọn một nghệ nhân uy tín, làm việc trong điều kiện vô trùng và rất cẩn thận trong quá trình chữa bệnh. Rửa lông mày của bạn thường xuyên!

Có nguy cơ để lại sẹo nếu nghệ nhân không đủ tay nghề. Họ cần biết đâu là lượng áp suất phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn lấy vảy trong khi lông mày đang lành, có nguy cơ bị sẹo.

Xăm lông mày – để tránh điều này, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm cho mình một thợ xăm lông mày uy tín. Kiểm tra các đề xuất và đánh giá trực tuyến trên Google, Facebook và các trang web khác.

Xóa hình xăm lông mày

Xăm lông mày có xóa được không? Vâng tất nhiên. Có nhiều cách khác nhau để xóa hình xăm lông mày không mong muốn, một số cách hiệu quả hơn những cách khác. Việc loại bỏ được thực hiện theo 3 cách khác nhau

Xóa xăm lông mày bằng laser

Xóa xăm lông mày bằng nước muối

Xóa xăm lông mày bằng axit glycolic

Xăm lông mày là một cách tuyệt vời để có được đôi lông mày đầy đặn, hợp thời trang giúp tạo khuôn mặt, giúp bạn trông xinh đẹp hơn và nâng cao lòng tự trọng của bạn. Xăm lông mày bao gồm phun xăm vi chạm, lông mày tán bột, lông mày nano, lông mày kết hợp và các phương pháp điều trị tương tự và một nghệ sĩ giỏi có thể giúp bạn lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cho mình.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Dịch vụ nổi trội và HOT nhất của tiệm

  1. Xăm hình mini: Chỉ cần bạn đi lệch 1% thì hình sẽ hư và khó sữa được nên mình muốn bạn tìm hiểu kỹ trước khi xăm nhất là hình mini, người ngoài sẽ nghỉ nó nhỏ dể xăm dể chọn thợ nhưng đó thường là sai lầm lớn, càng nhỏ càng chi tiết càng khó. Xem thêm >>
  2. Sửa hình xăm: Hình xăm bị hư hỏng xấu làm bạn cảm thấy tự ti khi người khác nhìn vào và chưa có giải pháp thiết kế hình xăm mới như thế nào để xăm đè hình cũ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa hình xăm đẹp. Xem thêm >>
  3. Xăm hình che sẹo, che khuyết điểm: khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.Xem thêm >>
  4. Xăm hình xăm mới: Tô điểm cho cơ thể của mình như món trang sức làm đẹp và tự tin trong cuộc sống, bạn chỉ cần biết vị trí mong muốn xăm, giá tiền còn mẫu thì chúng tôi tư vấn thiết kế riêng cho bạn.  Xem thêm >>
Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để Việt Red Tattoo có thể hổ trợ bạn, tư vấn thiết kế hình để đảm bảo bạn có được hình xăm đẹp. Yêu cầu tư vấn >> Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *