Xăm lông mày – chân mày và mọi kiến thức bạn cần biết về chúng

Xăm lông mày là gì? Bài đọc này chia sẻ về các phương pháp xăm lông mày, chăm sóc trước và sau, chi phí, tác dụng phụ và những điều quan trọng khác bạn nên biết

Xăm lông mày là một cách hoàn hảo để nâng cao hình dạng của lông mày của bạn, để làm đầy vòm hoặc để có được những đôi lông mày hoàn toàn mới nếu bạn chưa có. Nhưng xăm lông mày là một thuật ngữ rộng và ngày nay nó có nghĩa khác. Nghe có vẻ đáng sợ khi có thứ gì đó tồn tại vĩnh viễn trên khuôn mặt của bạn, nhưng hình xăm lông mày thời hiện đại không phải là vĩnh viễn.

Xăm lông mày là gì?

Xăm lông mày vĩnh viễn đã lỗi thời và hầu như không còn ai thực hiện chúng nữa. Chúng từng được tạo ra bằng máy xăm và mực xăm, giống như những hình xăm trang trí trên cơ thể. Một khi một người có được nó, họ sẽ gắn bó với nó suốt đời. Chúng có xu hướng thay đổi màu sắc sau nhiều năm, thành bóng hơi xanh hoặc xám không hấp dẫn.

Xăm chân mày bán vĩnh viễn là hình thức xăm chân mày hiện đại. Nó có thể được thực hiện bằng một công cụ thủ công và các chất màu có nguồn gốc tự nhiên. Nó không đi sâu như hình xăm truyền thống – hình xăm bán vĩnh viễn chỉ đi đến ranh giới giữa biểu bì và hạ bì. Điều đó có nghĩa là lông mày được xăm sẽ mờ dần sau một thời gian – chúng không tồn tại mãi mãi.

Có những loại kiểu dáng xăm lông chân mày nào?

Có nhiều kỹ thuật và phong cách xăm lông mày khác nhau để bạn lựa chọn, và những phong cách mới có thể sẽ được phát triển trong tương lai. Dưới đây là những kỹ thuật phổ biến nhất tại thời điểm này:

1. Microblading

Khi một người muốn xăm lông mày, họ thường nghĩ đến phương pháp phun vi chạm. Microblading là kỹ thuật phổ biến nhất để vuốt tóc trông lông mày. Đó là một kỹ thuật linh hoạt có nhiều kiểu. Nó được thực hiện bằng một lưỡi dao thủ công, sau khi được nhúng vào bột màu, sẽ tạo ra những đường rạch nhỏ trên da và tạo ra những nét tóc như thật.

2. Bột lông mày

Cũng rất hợp thời trang và phổ biến. Lông mày dạng bột có lợi thế hơn một chút so với phương pháp tạo khối, bởi vì chúng phù hợp với mọi loại da, trong khi phương pháp phun vi chạm không mang lại kết quả tuyệt vời trên da dầu. Lông mày dạng bột trông như phấn và mang lại hiệu ứng trang điểm, khiến chúng trông kém tự nhiên hơn so với tán phấn vi điểm.

3. Ombre Powder Brows

Lông mày ombre thực chất là lông mày bột với phần đầu sáng hơn và phần đuôi đậm hơn, tạo ra cái gọi là hiệu ứng ombre.

4. Lông mày Nano

Lông mày nano ngày càng trở nên phổ biến. Chúng cho kết quả rất giống với microblading, nhưng điểm khác biệt là chúng được thực hiện bằng máy. Chúng cũng có xu hướng kéo dài hơn một chút so với microblading.

5. Microshading

Microshading tương tự như tán bột, nhưng có thể được thực hiện thủ công hoặc bằng máy. Nó thường được kết hợp với microblading, để tạo ra các kiểu lông mày kết hợp phổ biến – sự kết hợp của hai kỹ thuật.

Xăm lông chân mày giữ được bao lâu

Còn tùy thuộc vào kỹ thuật và các yếu tố khác mà tuổi thọ trung bình của một hình xăm lông mày là 1,5 – 2 năm. Khi đó, lông mày của bạn trông sẽ nhạt dần và cần phải tăng màu. Microblading và các hình xăm lông mày khác được cho là sẽ mờ hoàn toàn sau khoảng hai năm, nhưng đôi khi không phải như vậy.

Tuổi thọ của hình xăm lông mày của bạn sẽ phụ thuộc vào:

• Loại da của bạn – hình xăm lông mày có xu hướng tồn tại ngắn hơn trên da dầu

• Lối sống của bạn – nếu bạn dành nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong nước, nó sẽ đẩy nhanh quá trình phai màu. Các sản phẩm chăm sóc da của bạn cũng có thể đẩy nhanh quá trình phai màu.

Làm thế nào để chuẩn bị cho buổi hẹn xăm lông mày?

Có một số điều bạn cần chú ý trước khi xăm lông mày:

• Ngừng sử dụng các sản phẩm retinol hoặc Vitamin A một tháng trước khi điều trị

• Tránh rám nắng và tập thể dục 7 ngày trước khi điều trị.

• Tránh các sản phẩm có retinol, botox và chăm sóc da mặt ít nhất một tháng trước khi điều trị.

• Không uống rượu và caffein 24 giờ trước khi điều trị, để ngăn ngừa chảy máu quá mức.

• Không nhổ hoặc tẩy lông mày của bạn ít nhất một tuần trước khi điều trị.

Quy trình xăm chân mày tự nhiên

1. Tư vấn chân mày

Bước đầu tiên để đi xăm chân mày tự nhiên là bạn phải có buổi tư vấn. Một số phòng khám làm điều đó và một số thì không, nhưng nếu bạn muốn chúng tôi tư vấn, hãy thận trọng với những cơ sở không đưa ra bất kỳ lời khuyên nào trước buổi xăm.

Sau cùng, đây là cách trang điểm bán vĩnh viễn và sẽ là một phần trên khuôn mặt của bạn trong ít nhất 8 tháng. Vì vậy, khá hợp lý khi tham khảo ý kiến ​​của nghệ sĩ phun xăm để chắc chắn về chất liệu và dụng cụ họ sử dụng, dáng chân mày mà họ đề xuất và màu lông mày mà họ đề xuất cho bạn.

2. Vẽ chân mày

Bước thứ hai thực sự là chính ngày xăm. Các nghệ sĩ xăm thường sẽ vẽ hình dạng cuối cùng của lông mày xung quanh lông mày hiện tại của bạn. Các đường được vẽ cho bạn thấy kết quả cuối cùng thực tế sẽ như thế nào. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào hoặc chỉ đơn giản là bị lạnh chân, đây là lúc để kiểm tra với nghệ sĩ của bạn.

3. Xăm chân mày tự nhiên

Và tất nhiên là bước quan trọng nhất, chính là công việc phun xăm chân mày tư nhiên. Một số phòng khám sử dụng phương pháp gây tê trước khi tiến hành thủ thuật. Tuy nhiên, điều này có thể khiến da trở nên săn chắc, sưng tấy và quy trình trở nên khó khăn hơn.

Thay vào đó, một số phòng khám bắt đầu quy trình mà không gây tê, và sau một vài lần thực hiện, họ sử dụng kem làm tê. Phương pháp này cũng ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng và làm cho nó chính xác hơn.

Sau khi kem tê phát huy tác dụng (không mất quá vài phút), quy trình chính bắt đầu và nghệ sĩ vẽ hình dáng và mẫu chân mày do khách hàng chọn. Thông thường quá trình này có thể mất khoảng 1:30 đến 2 giờ.

4. Hoàn thiện chân mày

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, phiên liên lạc. Thông thường sau khi thực hiện phun xăm chân mày tự nhiên, màu sẽ nhạt đi ở một mức độ nào đó trong tháng đầu tiên sau đó. Thời gian này khác nhau đối với các khách hàng khác nhau dựa trên loại da và màu tóc của họ. Do đó, một phiên khác có thể được yêu cầu bên cạnh phiên chính. Phiên này được gọi là phiên hoàn thiện hoặc phiên chỉnh trang.

Chỉnh sửa lông mày bao gồm điều chỉnh màu chân mày và cũng áp dụng những thay đổi cần thiết đối với hình dạng lông mày để làm cho nó trở nên hoàn hảo.

Xăm chân mày tự nhiên giá bao nhiêu?

Chi phí phun xăm chân mày thay đổi tùy thuộc vào kỹ thuật được sử dụng (microblading hoặc vi sắc tố) và kinh nghiệm của người thực hiện. Nhưng khi nói đến giá cả, hãy lấy một lời khuyên quan trọng từ chúng tôi: Lông mày là khung của đôi mắt và là nét khác biệt trên khuôn mặt bạn. Vì vậy, hãy chi tiêu một cách khôn ngoan cho chúng và đừng chọn nơi rẻ nhất.

Chú ý đến danh mục đầu tư của phòng khám, vấn đề vệ sinh của họ cũng như chuyên môn và kinh nghiệm của các nghệ sĩ xăm hình. Ngoài ra, hãy xem trang thông tin này về Nghệ thuật cơ thể khỏe mạnh bao gồm trang điểm bán vĩnh viễn của Bộ Y tế.

Xăm Lông Mày Có Đau Không?

Như đã nói ở trên, các nghệ nhân phun xăm lông mày sử dụng dung dịch bôi tê để giảm bớt cảm giác khó chịu.

Một số người cảm thấy khá khó chịu, trong khi những người khác không cảm thấy đau đớn gì cả. Tất cả phụ thuộc vào mức độ đau đớn mà bạn có thể chịu đựng.

Các giai đoạn chữa lành vết xăm lông mày là gì?

Tất cả các hình xăm đều cần một thời gian để lành lại, đối với lông mày xăm cũng vậy. Quá trình chữa bệnh kéo dài 6-8 tuần, nhưng hai tuần đầu tiên là rất quan trọng. Vết xăm lông mày của bạn sẽ trải qua các giai đoạn lành thương như sau:

• Ngày thứ 2 – lông mày quá đậm và sưng

• Ngày 5 – giai đoạn tạo vảy / bong tróc

• Ngày 12 – giai đoạn bóng mờ – lông mày xuất hiện quá nhạt

• Ngày 21 – sắc tố xuất hiện trở lại

• Ngày thứ 42 – vết xăm lông mày đã lành

Chăm Sóc Sau Khi Xăm Lông Mày Bao Gồm Những Gì?

Việc chăm sóc sau khi xăm lông mày rất quan trọng đối với sự thành công của ca điều trị. Bạn sẽ được hướng dẫn tại cuộc hẹn. Hãy tuân theo họ một cách tôn giáo để đảm bảo việc chữa bệnh thích hợp.

Dưới đây là các mẹo chăm sóc sau khi xăm lông mày:

• Tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời, bơi ở biển hoặc bể bơi, nằm sấp mặt khi ngủ, tập thể dục và đổ mồ hôi, xông hơi khô hoặc tắm hơi, tắm nước nóng lâu trong 14 ngày sau khi điều trị.

• Đừng nhặt vảy nếu không bạn có nguy cơ kéo ra sắc tố. Để vảy tự bong ra.

• Rửa chân mày thường xuyên. Tẩy bạch huyết 2-3 lần vào ngày đầu tiên và rửa lông mày nhẹ nhàng bằng xà phòng diệt khuẩn bắt đầu từ ngày thứ hai.

• Nghệ sĩ xăm lông mày của bạn sẽ khuyên bạn nên chữa lành bằng phương pháp ướt hoặc khô. Chữa bệnh ướt có nghĩa là bạn nên sử dụng thuốc mỡ sau khi bạn làm sạch lông mày của mình đúng cách. Vết thương khô có nghĩa là không cần bôi thuốc mỡ, nhưng bạn vẫn cần rửa sạch lông mày bằng nước và xà phòng nhẹ, rồi lau khô sau đó.

Hình xăm lông mày Touch Up

Để xăm lông mày phải mất hai buổi. 6-8 tuần sau lần điều trị đầu tiên, cần phải có một cuộc hẹn liên lạc lại. Điều này rất quan trọng bởi vì nghệ sĩ cần đánh giá xem lông mày của bạn đã lành như thế nào và bổ sung thêm sắc tố nếu cần.

Tác dụng phụ của hình xăm lông mày

Một số rủi ro và tác dụng phụ của việc xăm lông mày bao gồm:

• Lông mày sưng và ngứa – điều này là bình thường khi lông mày của bạn đang lành.

• Phản ứng dị ứng – thực hiện thử nghiệm miếng dán trước khi điều trị, để kiểm tra xem bạn có bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong sắc tố hoặc chất gây tê hay không.

• Nhiễm trùng – lựa chọn một nghệ nhân uy tín, làm việc trong điều kiện vô trùng và rất cẩn thận trong quá trình chữa bệnh. Rửa lông mày của bạn thường xuyên!

• Có nguy cơ để lại sẹo nếu nghệ nhân không đủ tay nghề. Họ cần biết đâu là lượng áp suất phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn lấy vảy trong khi lông mày đang lành, có nguy cơ bị sẹo.

• Xăm lông mày – để tránh điều này, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm cho mình một thợ xăm lông mày uy tín. Kiểm tra các đề xuất và đánh giá trực tuyến trên Google, Facebook và các trang web khác.

Xóa hình xăm lông mày

Xăm lông mày có xóa được không? Vâng tất nhiên. Có nhiều cách khác nhau để xóa hình xăm lông mày không mong muốn, một số cách hiệu quả hơn những cách khác. Việc loại bỏ được thực hiện theo 3 cách khác nhau

• Xóa xăm lông mày bằng laser

• Xóa xăm lông mày bằng nước muối

• Xóa xăm lông mày bằng axit glycolic

Xăm lông mày là một cách tuyệt vời để có được đôi lông mày đầy đặn, hợp thời trang giúp tạo khuôn mặt, giúp bạn trông xinh đẹp hơn và nâng cao lòng tự trọng của bạn. Xăm lông mày bao gồm phun xăm vi chạm, lông mày tán bột, lông mày nano, lông mày kết hợp và các phương pháp điều trị tương tự và một nghệ sĩ giỏi có thể giúp bạn lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cho mình.

Những câu hỏi thường gặp về xăm chân mày tự nhiên?

1. Sau khi xăm chân mày có rửa mặt được không?

Có, bạn có thể rửa mặt sau đó. Trên thực tế, rửa mặt giúp loại bỏ huyết tương ra khỏi da, giúp bạn dễ dàng chữa lành hơn và cũng giúp ngăn ngừa vảy tiết. Tuy nhiên, hãy làm điều này với xà phòng hoặc sữa rửa mặt không có mùi thơm.

2. Có xóa xăm chân mày tự nhiên được không?

Có thể xóa xăm lông chân mày tự nhiên bằng công nghệ laser. Không quan trọng bạn đã sử dụng kỹ thuật nào, vi điểm hay vi sắc tố, bạn có thể yên tâm rằng nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy mệt mỏi với đôi chân mày đã xăm của mình, bạn có thể dễ dàng loại bỏ nó bằng tia laser. Để tìm hiểu thêm về xóa hình xăm bằng laser, hãy đọc bài viết này.

3. Xăm lông mày tự nhiên có bị phai không?

Bạn có thể đã nghe thuật ngữ “trang điểm vĩnh viễn”, tuy nhiên như chúng tôi đã đề cập ở trên, không có điều đó. Tất cả các kỹ thuật là bán vĩnh viễn, có nghĩa là chúng sẽ mờ dần theo thời gian, Trừ khi mực xăm trên cơ thể được sử dụng thay thế cho mực xăm thẩm mỹ, điều này rất không được khuyến khích.

4. Xăm chân mày 3D là gì?

Phun xăm chân mày 3D AKA thêu lông mày thực chất cũng giống như phun xăm lông mày có thể được thực hiện bằng máy phun mày siêu nhỏ hoặc máy phun mày nano. Người thợ xăm sẽ tạo những nét tóc giống với tóc thật.

5. Phun xăm chân mày bán vĩnh viễn là gì?

Xăm chân mày bán vĩnh viễn dùng để chỉ tất cả các loại hình xăm chân mày, bao gồm cả phun vi chạm, vi sắc tố và các kiểu lông mày khác nhau.

6. Tôi có thể chọn dáng chân mày của mình trước khi xăm chân mày không?

Có, và thành thật mà nói, đây là điều bắt buộc trong quá trình này. Trước khi bắt đầu công việc, các thợ xăm phải vẽ theo dáng lông mày của khách hàng. Nếu bạn đã có chân mày, mẫu chân mày có lẽ phải phù hợp với hình dạng tự nhiên của bạn, tuy nhiên nếu bạn đã mất chân mày, bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn để lựa chọn. Hãy xem những hình dạng và mẫu chân mày này chẳng hạn.

7. Xăm chân mày tự nhiên có đau không?

Không, nói chính xác hơn, không nhiều lắm. Tất nhiên trong quá trình này, lưỡi kim của thiết bị sẽ đi vào da, nhưng vì nó không đi sâu vào da nên cảm giác đau tương tự như khi nhổ chân mày. Nghệ sĩ xăm hình cũng có thể cần sử dụng kem bôi tê để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

8. Xăm chân mày tự nhiên có tác dụng phụ gì không?

Một số người có thể có phản ứng dị ứng với hình xăm của họ, phản ứng này sẽ dịu đi sau một thời gian. Ngoài ra nếu không có vệ sinh tiêu chuẩn có thể có nguy cơ nhiễm trùng. Vì vậy việc lựa chọn phòng khám chuyên nghiệp là rất quan trọng. Bạn cũng có thể đọc bài viết này để biết những gì bạn có thể mong đợi sau khi thực hiện xăm chân mày.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Dịch vụ nổi trội và HOT nhất của tiệm

  1. Xăm hình mini: Chỉ cần bạn đi lệch 1% thì hình sẽ hư và khó sữa được nên mình muốn bạn tìm hiểu kỹ trước khi xăm nhất là hình mini, người ngoài sẽ nghỉ nó nhỏ dể xăm dể chọn thợ nhưng đó thường là sai lầm lớn, càng nhỏ càng chi tiết càng khó. Xem thêm >>
  2. Sửa hình xăm: Hình xăm bị hư hỏng xấu làm bạn cảm thấy tự ti khi người khác nhìn vào và chưa có giải pháp thiết kế hình xăm mới như thế nào để xăm đè hình cũ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa hình xăm đẹp. Xem thêm >>
  3. Xăm hình che sẹo, che khuyết điểm: khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.Xem thêm >>
  4. Xăm hình xăm mới: Tô điểm cho cơ thể của mình như món trang sức làm đẹp và tự tin trong cuộc sống, bạn chỉ cần biết vị trí mong muốn xăm, giá tiền còn mẫu thì chúng tôi tư vấn thiết kế riêng cho bạn.  Xem thêm >>
Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để Việt Red Tattoo có thể hổ trợ bạn, tư vấn thiết kế hình để đảm bảo bạn có được hình xăm đẹp. Yêu cầu tư vấn >> Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *