Xăm mí mắt là gì? Những thông tin cần biết về xăm mí mắt

Xăm mí mắt sử dụng kỹ thuật thoa mực cùng với mi để bạn có thể tạo ra một lớp nền cực kỳ mỏng và trông tự nhiên được thực hiện trong 45 phút đến tối đa 1 giờ

Có được vẻ ngoài vĩnh viễn đó có thể khá khó khăn. Tất cả tóm lại ở độ chính xác và một lớp lót lâu dài và một số ít may mắn một cách trung thực. Nhưng chúng tôi cũng có các giải pháp vĩnh viễn hoặc bán vĩnh viễn cho nó: nghệ thuật thẩm mỹ hoặc xăm mí mắt là một loại hình xăm thẩm mỹ khá được yêu thích và đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và các chuyên gia đã hoàn thiện kỹ thuật trang điểm để có kết quả trông tự nhiên hơn. Với xăm mí mắt, chúng ta cần phải có đường kẻ mắt tuyệt vời và vĩnh viễn chỉ trong một lần thực hiện.

Tất cả các hình thức trang điểm vĩnh viễn đều thuộc thể loại hình xăm. Do đó, nói cách khác, họ yêu cầu đưa màu vào da của bạn bằng một cây kim nhỏ. Nhưng làm thế nào về độ bền? chúng có thực sự vĩnh viễn không? tốt, câu trả lời là không. Xăm mí mắt sẽ không bị trôi đi dễ dàng như lớp trang điểm cố định vào ban đêm mà sẽ mất dần đi sau khoảng một hoặc hai năm. Nếu bạn không muốn thực hiện toàn bộ ý tưởng để có được đường kẻ mắt hoàn hảo mỗi ngày, thì xăm mí mắt là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc tại sao đường kẻ mắt vĩnh viễn phải mờ đi trong khi hình xăm thị giác chỉ tồn tại được hơn 2 năm thì đó là do màu sắc không được sâu như những hình xăm thông thường. Chỉ có bề mặt trên cùng của mắt là có màu. Nó gần như an toàn như vi lông mày hoặc bất kỳ phẫu thuật thẩm mỹ nào khác cũng mất dần theo thời gian.

Quá trình thực hiện phun xăm hoặc xăm mí mắt cũng giống như bất kỳ hình xăm thông thường nào và quy trình chăm sóc sau đó cũng vậy. Tuy nhiên, có thể nói rằng vùng da này nhạy cảm hơn một chút so với các vùng khác, vì vậy cần phải cẩn trọng hơn một chút. Trong bài viết này xăm mí mắt chúng tôi đã đề cập đến tất cả các khía cạnh về cái gì, cách thức , quy trình và lý do tại sao bạn nên nghĩ đến việc xăm mí mắt. Vì vậy, hãy đọc để biết thêm!

Xăm mí mắt là gì?

Xăm mí mắt còn được gọi là kẻ mắt xăm, kẻ mắt vĩnh viễn là một thủ thuật thẩm mỹ mà bạn có được và sau đó thay thế cho việc kẻ mắt mỗi ngày. Như tên cho thấy, nó là vĩnh viễn. tốt, ít nhất là trong một hoặc hai năm. Xăm mí mắt sử dụng kỹ thuật thoa mực cùng với mi để bạn có thể tạo ra một lớp nền. Nó cần được liên lạc thường xuyên sau 3 đến 4 năm. Loại hình xăm thẩm mỹ này có thể được áp dụng theo nhiều kiểu khác nhau, tạo thành lớp lót cực kỳ mỏng và trông tự nhiên, thậm chí là loại lót có cánh nổi tiếng nhất.

Xăm mí mắt bắt đầu với kiểu phù hợp nhất cần thiết cho hình dạng của đôi mắt và bắt đầu quá trình với việc nâng cao hàng mi ít vĩnh viễn hơn, giống như một lần chạy thử để tạo kiểu vĩnh viễn. Trên thực tế, một chuyên gia giỏi sẽ gợi ý cho bạn một loại lót nâng cao đường kẻ, đây là một sản phẩm chủ lực và phù hợp cho những người muốn tự nhiên trước khi họ sử dụng một loại lót có cánh hoặc cao cổ điển hoàn toàn đường kẻ mắt trở nên nổi bật hơn.

Nó thậm chí còn ít gây tổn thương hơn nhiều so với các loại phương pháp khác, đó là lý do tại sao nó gây kinh ngạc cho mọi người. Xăm mí mắt là một phương pháp điều trị tuyệt vời cho những ai muốn sửa chữa một cách bán vĩnh viễn. Nó trông rất tự nhiên và cơ thể hấp thụ các loại mực tự nhiên khá nhanh. Có sự bong tróc hoặc đóng vảy tối thiểu. Toàn bộ quá trình cũng không quá lâu và sẽ được thực hiện trong 45 phút đến tối đa 1 giờ. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc đôi mắt của mình bị ảnh hưởng như thế nào.

Ưu nhược điểm khi xăm mí mắt

Ưu điểm xăm mí mắt

• Lợi ích rõ ràng nhất sẽ là nó tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn thức dậy với khuôn mặt sẵn sàng cho ngày mới. Không còn tốn nhiều thời gian cho việc vẽ lông mày tỉ mỉ vào các buổi sáng.

• An toàn rồi! Nói chuyện với những người xung quanh bạn và nghe nhiều tai nạn của họ liên quan đến việc tự đâm vào mắt mình khi đang làm việc trên lông mày của họ.

• Sản phẩm hữu ích cho những người bị dị ứng với trang điểm truyền thống hoặc có làn da nhạy cảm phản ứng với nhiều sản phẩm được sử dụng để tạo lông mày hoàn hảo.

• Nó linh hoạt và thích ứng với mọi tình huống. Theo đúng nghĩa đen, bạn có thể bơi, tập thể dục, tắm, ngủ và thức dậy với vẻ ngoài rạng rỡ và sẵn sàng đối mặt với ngày mới. Không còn hạn chế cuộc sống của bạn chỉ bởi một bộ phận đơn giản trên cơ thể bạn: lông mày.

• Chúng mang lại vẻ ngoài hoàn hảo cho những người bị rụng tóc do tai nạn, bỏng, hóa trị hoặc phẫu thuật thẩm mỹ.

• Thuận tiện cho những người có thời gian trang điểm khó khăn do các bệnh liên quan đến tuổi tác như viêm khớp.

Nhược điểm xăm mí mắt

• Hãy biết rằng, quá trình để có được một đường kẻ mắt vĩnh viễn là rất quan trọng và không dành cho những người yếu. Giống như bất kỳ hình xăm nào khác, nó liên quan đến một số va chạm và đôi khi có các biến chứng như chảy máu, sưng tấy, đóng vảy và chấn thương mí mắt nghiêm trọng, trong số những biến chứng khác.

• Dễ bị nhiễm trùng.

Dụng cụ không được vệ sinh và kim tiêm được sử dụng trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ có thể dễ dàng bị nhiễm trùng và lây truyền các bệnh truyền nhiễm lâu dài như viêm gan và vi khuẩn tụ cầu.

• Sẹo: Nếu không được thực hiện bởi một chuyên gia được đào tạo, một người sẽ dễ bị sẹo. Đôi khi sẹo lồi là những vết sẹo nặng không dễ điều chỉnh.

• Phản ứng dị ứng: Đôi khi, người ta có thể phản ứng với loại mực được sử dụng cho sắc tố. Điều này có thể rất nguy hiểm vì rất khó để loại bỏ tất cả các sắc tố sau khi thực hiện.

• Ngoài hình thành sẹo lồi, người ta có thể phát triển các nốt gọi là u hạt xung quanh vật liệu mà cơ thể xác định là ngoại lai. Điều này bao gồm các phần tử của sắc tố hình xăm.

• Đúng như cái tên đã nói lên sự vĩnh viễn, lớp trang điểm một lần cũng vậy. Quá trình loại bỏ là kỹ lưỡng và có thể bao gồm một số thủ tục laser.

• Để có được vẻ ngoài sẵn sàng vĩnh viễn đó cũng tốn một xu. Nó chỉ được tiến hành bởi các chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép và được đào tạo bài bản, những người được săn đón nhiều nhất.

Ai nên xăm mí mắt?

Cũng giống như những hình xăm thông thường, hầu hết mọi người đều được coi là những ứng cử viên giỏi và đủ tiêu chuẩn cho các quy trình xăm mí mắt hoặc kẻ mắt vĩnh viễn. Nhưng bạn phải ghi nhớ một số điều nhất định trước khi chọn xăm mí mắt mặc dù khách hàng sẽ được trả lời tất cả các câu hỏi của họ khi họ đến buổi tư vấn đầu tiên với chuyên viên, nhưng có một số người không nên xăm mí mắt đây là một số trong số đó:

• Người bị bệnh tiểu đường

• Những người mắc các tình trạng nghiêm trọng như ung thư, động kinh hoặc rối loạn tự miễn dịch

• Những người bị rối loạn chảy máu không xác định

• Những người tập thể dục các loại thuốc làm loãng máu

• Những người gần đây đã tiêm Botox hoặc chất làm đầy

Các loại xăm mí mắt

1. Tăng cường lông mi

Thủ thuật xăm mí mắt hoặc kẻ mắt vĩnh viễn có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Thông thường nhất là loại hình xăm nâng mi được gọi bằng cái tên này vì nó chỉ xăm phần gốc của hàng mi để hàng mi của bạn trông đầy đặn hơn. Nó tối thiểu và vừa vặn với hình dạng hoặc kích thước đôi mắt của bạn.

2. Kẻ mắt bóng mờ

Cách tiếp theo cho xăm mí mắt  hoặc kẻ mắt vĩnh viễn của bạn là kẻ mắt bóng mờ không có cánh, đây là một kỹ thuật khá tối giản, mang lại sự đầy đặn hơn một chút so với chỉ kẻ mi và tạo ra một cái nhìn nhòe hoặc mờ. Lớp bóng mờ sẽ giúp kẻ mắt trông dày hơn mà không quá nhạt và phù hợp với hầu hết các hình dạng và kích thước của kích thước.

3. Shaded Wing

Shaded wing sẽ là một trong những loại eyeliner có hình xăm ấn tượng nhất hoặc xăm mí mắt giúp tạo ra đường eyeliner có cánh nhưng phần bóng mờ này giữ cho nó khá mềm mại và tinh tế. Nó sẽ tốt hơn cho đôi mắt to và mở với làn da căng hơn và đôi mắt không có nếp nhăn. Bạn không thể xăm một cánh lên các nếp gấp vì khi đó các nếp nhăn sẽ làm cho cánh bị cong và có vẻ bị lệch. Kẻ mắt có cánh không thích hợp cho đôi mắt có mũ trùm đầu.

Cả ba phương pháp xăm mí mắt đều khéo léo và lớp xăm mí mắt bám trên da nên có màu đậm, đậm trong khi kẻ mắt xăm lan rộng trong da nên cực kỳ dễ dàng và đàn hồi hơn. Bởi vì xăm mí mắt lâu lành rất mềm, nó không được khuyến khích trên da tối hơn vì nó sẽ không quá rõ ràng.

Bạn không được sử dụng bất kỳ loại huyết thanh mọc lông mi nào trong vòng ít nhất 6 tháng trước khi xăm mí mắt. Những loại huyết thanh này có tác dụng kích mí mắt khá mỏng manh và có khả năng gây tổn thương. Nếu da bị mụn quá nhiều màu sẽ không thấm vào da vì sưng tấy. Bạn không thể sử dụng dụng cụ nối mi hoặc kính áp tròng trong suốt cuộc hẹn. Tình trạng viêm nhẹ là phổ biến và sẽ hết trong vài ngày. Không trang điểm mắt có thể được sử dụng cho đến khi bong xong (5-10 ngày) để kiểm tra độ nhiễm bẩn.

Quy trình xăm mí mắt diễn ra như thế nào?

Bước 1: Phương pháp này bắt đầu bằng cách làm sạch mắt bằng bông tẩy trang và tẩy trang.

Bước 2: Một tăm bông được thoa kem làm tê sẽ làm cho toàn bộ hệ thống thuận tiện hơn nhiều.

Bước 3: Chuyên gia sẽ sử dụng kính lúp và găng tay để thêm thuốc nhuộm lên bề mặt mí mắt của bạn.

Bước 4: Bạn sẽ phát hiện ra một tiếng vo ve nhỏ (rất giống tiếng kim phun xăm) và chuyên gia xăm hình sẽ dần dần bắt đầu đưa thuốc nhuộm vào bề mặt của bạn.

Bước 5: Chuyên gia sẽ đi đi lại lại trên các đoạn ngắn của hàng mi, thường xuyên nhất là hai hoặc ba lần, để chắc chắn rằng thuốc nhuộm sẽ vẫn ở đó.

Xăm mí mắt là an toàn không?

Có rất nhiều chỗ cho việc thực hiện sai quy trình này khi chúng ta nói về xăm mí mắt, đặc biệt là ở những vùng nhạy cảm như mắt. Bạn có thể tìm hiểu hoặc đến thăm cơ sở phun xăm để đảm bảo rằng cơ sở này sạch sẽ và chuyên nghiệp. Tương tự đối với các cuộc hẹn thích hợp trước khi bạn đến các cuộc hẹn. Đảm bảo rằng nghiên cứu của bạn đang đi đúng hướng. Mặc dù xăm mí mắt không sâu như những đường kẻ thông thường, nhưng chúng vẫn sẽ liên quan đến việc sử dụng kim và do đó bạn phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa tương tự như với hình xăm thông thường của bạn.

Bạn cần tránh bất kỳ loại thuốc nào có thể làm loãng máu bao gồm rượu vang đỏ, aspirin, Advil, Aleve, dầu cá, một số loại vitamin và khoáng chất khác để có thể ngăn ngừa chảy máu và bầm tím. Không dùng Accutane trong vòng 6 tháng kể từ khi bị chảy mực vì nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương của bạn.

Bên cạnh những khác biệt nhỏ, kỹ thuật và phương pháp chuẩn bị cho việc xăm mí mắt cũng gần giống như bất kỳ loại hình xăm nào khác. Nó mang lại những rủi ro và mâu thuẫn gần như tương đương với bất kỳ loại hình xăm thông thường nào. Bạn thậm chí phải cố gắng tránh mọi loại botox hoặc tiêm gần vùng mắt trước khi đi xăm mí mắt.

Bạn cũng phải tránh đi xăm mí mắt nếu bạn đang mang thai, cho con bú, mắc bệnh tiểu đường hoặc bất kỳ loại bệnh nào khác sẽ ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn và do đó khả năng chữa lành của bạn, khi đó bạn có thể không phải là ứng cử viên lý tưởng cho việc xăm mí mắt. Trong trường hợp bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, thì lý tưởng nhất là bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi tiến hành các thủ tục vĩnh viễn hoặc bán vĩnh viễn. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Accutane (hoặc các loại retinoid khác), bạn cần ngừng sử dụng thuốc trong sáu tháng trước khi có thể tạo ra lớp trang điểm vĩnh viễn hoặc bán vĩnh viễn. Accutane, tên nhãn của isotretinoin đã được phát minh để ngăn ngừa việc chữa lành sẹo, mặc dù nó có thể không nhất thiết là tình trạng khó khăn.)

Lợi ích của xăm mí mắt là gì?

Có rất nhiều lợi ích của việc xăm mí mắt như khi rất nhiều phụ nữ phàn nàn về thời gian dành cho việc chuốt mi và trang điểm mắt nói chung vào buổi sáng. Nó chỉ bị nhòe hoặc tan ra trong ngày. Vì vậy, xăm mí mắt sẽ giúp đảm bảo lớp trang điểm ít nhất vẫn giữ nguyên. Nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức.

Nếu bạn sống ở một nơi nóng và ẩm ướt, thì bạn sẽ không phải đối mặt với vấn đề phải trang điểm vì xăm mí mắt là vật thay đổi đối với những người không thể trang điểm thường xuyên do nhạy cảm và dị ứng và đối với những người những người có vấn đề về thị lực hoặc các bệnh như viêm khớp và Parkinson.

Những rủi ro và tác dụng phụ khi xăm mí mắt

Xăm mí mắt là một phương pháp thẩm mỹ nguy hiểm và do đó phải được thực hiện bởi một chuyên gia được ủy quyền, được đào tạo bài bản. Một số mối đe dọa hoặc các vấn đề tiềm ẩn cần được xem xét trước khi có chính sách thực tế là:

• Sự nhiễm trùng: Các dụng cụ và kim tiêm không vô trùng có thể dễ dàng truyền vi trùng như vi trùng viêm gan và tụ cầu.

• Dị ứng: Mặc dù không phổ biến, phản ứng dị ứng với mực được sử dụng trong lớp trang điểm vĩnh viễn có thể cực kỳ nguy hiểm, vì khó có thể loại bỏ hết thuốc nhuộm.

• U hạt: Đây là những vết lồi lõm có thể phát triển xung quanh cơ thể mà cơ thể nhận ra là người ngoài hành tinh, bao gồm cả những mảnh thuốc nhuộm hình xăm.

• Sẹo: Nếu bạn có khả năng phát triển các khuyết tật, bạn có thể có nguy cơ hình thành sẹo lồi (đây là những tổn thương hình thành vượt quá giới hạn truyền thống).

• Xóa xăm mí mắt hoặc bất kỳ loại hình xăm nào là một cách làm chậm chạp và chán nản. Có thể mất nhiều lần hẹn với bác sĩ để loại bỏ vĩnh viễn liên kết và đây thường là một phương pháp tốn kém, đau đớn.

• Thay đổi xu hướng: Mặc dù có vẻ hấp dẫn khi liên tục để khuôn mặt của bạn trông trong sáng và có khả năng đi lại, nhưng hãy thừa nhận rằng sự chú ý ngày nay có thể không còn phong cách trong một vài năm nữa.

Bên cạnh những tác dụng phụ tức thì bao gồm mẩn đỏ và sưng tấy, những tác dụng phụ cũng có thể xảy ra, đặc biệt là khi bạn không tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên môn phù hợp. Các phản ứng có thể bao gồm sưng, nứt, bỏng, phồng rộp và phát triển các nốt sẩn và u hạt, đã được liệt kê. Những kết quả này có thể tạo ra sự biến dạng nghiêm trọng, xuất hiện trong nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ phục hồi rộng rãi.

Chi phí xăm mí mắt là bao nhiêu?

Chi phí xăm mí mắt thường dao động khoảng 700.000 đồng – 3.000.000 đồng và sẽ tồn tại từ 3-5 năm, tuy nhiên, độ thu hồi màu khác nhau tùy theo loại da độc đáo (da dày hơn mờ nhanh hơn), lối sống (tiếp xúc với ánh nắng mặt trời), hóa học cơ thể và tuổi tác. Cách làm mờ dần đối với xăm mí mắt và thông thường, bạn nên dặm lại hai năm một lần.

Những lần dặm lại màu xăm mí mắt thường chỉ tốn khoảng một nửa chi phí so với hình xăm ban đầu, nhưng nó lại làm thay đổi tình trạng của đường kẻ mí mắt của bạn. Ví dụ: nếu bạn bắt đầu chỉnh sửa lại đến giây phút cuối cùng và đã lãng phí rất nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời trong những năm qua để xem xét phương pháp điều trị chính của mình, bạn sẽ thấy màu sắc quan trọng mờ dần và sẽ được ghi nhận nhiều hơn.

Điều cần tránh trước khi phun mí mắt?

Nhuộm lông mi

Tránh nhuộm, uốn, uốn mi 2 tuần trước và có thể thực hiện 2 tuần sau đó.

Serum dưỡng mi

Ngừng sử dụng serum dưỡng mi, đặc biệt là Latisse 4 tuần trước khi làm thủ thuật. Nguyên nhân là do những loại serum đó là chất kích thích. Chúng sẽ khiến mí mắt của bạn quá mỏng manh và gây tắc mạch cho quá trình phun mí mắt.

Tập thể dục

Đừng làm việc trong ngày của thủ tục. Chúng tôi không khuyến khích các hoạt động thể chất mà bạn có thể đổ nhiều mồ hôi, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc cấy ghép sắc tố.

Rượu & Caffeine

Không uống rượu hoặc caffein 24 giờ trước khi làm thủ thuật.

Thuộc da

Tránh nắng và rám nắng một tuần trước khi làm thủ thuật.

Thuốc không kê đơn

Không dùng Aspirin, Niacin, Vitamin E, hoặc Advil / Ibuprofen 48 giờ trước khi làm thủ thuật, để tránh chảy máu quá nhiều và lắng đọng màu. Tylenol là Ok.

Một số dầu cá & vitamin

Tránh dùng Dầu cá, Vitamin trước khi sinh, Thuốc lắc dinh dưỡng (Shakeology, v.v.), thực phẩm bổ sung “Tóc, Da, Móng” 48 giờ trước khi làm thủ thuật. Chúng là chất làm loãng máu tự nhiên.

Retin

Ngừng Retin- A ít nhất 4 tuần trước cuộc hẹn của bạn và tránh bôi lên vùng mí mắt sau khi làm thủ thuật.

Axit alpha hydroxy

Hạn chế sử dụng bất kỳ sản phẩm Alpha Hydroxy Acid (AHA) nào gần vùng mí mắt 2 tuần trước và tránh thoa lên vùng mí mắt sau khi làm thủ thuật.

Botox và chất làm đầy

Botox và chất làm đầy trên vùng mắt nên tránh 1 tháng trước khi làm thủ thuật đối với những người không thường xuyên tiêm thuốc.

Lột da bằng laser hóa học

Tránh dùng hóa chất, tẩy da bằng laser, mài da vi điểm hoặc chăm sóc da mặt trong 4 tuần trước khi làm thủ thuật.

Thuốc kháng sinh

Không sử dụng kháng sinh trong vòng 30 ngày trước khi hẹn.

Chăm sóc sau xăm mí mắt

Không có nhiều thời gian nghỉ dưỡng cho bạn sau khi xăm mí mắt và thông thường, bạn có thể phải đối mặt với một số vết mờ dần sau một thời gian tự nhiên trong vòng hai hoặc ba tuần. Nếu cảm thấy nhạy cảm quanh vùng da này, bạn có thể thoa một ít vaseline trong vài ngày để giữ nước cho vùng da đó và ngăn ngừa bất kỳ loại kích ứng nào xung quanh da. Bạn có thể tránh dụi mắt và thoa bất kỳ sản phẩm hóa học nào trên da trong vài tuần.

Bạn có thể đến một cửa hàng uy tín và đáng tin cậy để được xăm mí mắt vì họ sẽ cung cấp cho bạn một bộ hướng dẫn để bạn chăm sóc sau. Đầu tiên, tránh tiếp xúc với nước hoàn toàn trong 2 ngày đầu. Và nếu bất kỳ loại vảy hoặc vảy bắt đầu xuất hiện, bạn không chạm vào chúng hoặc cố gắng loại bỏ chúng. Da sẽ tự bong ra và trong khi chữa lành, bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ sự đổi màu hoặc mất sắc tố nào nếu bạn chỉ để nó một mình.

Bạn nên làm theo các hướng dẫn chăm sóc sau để có thể có được kết quả tốt nhất và tuổi thọ lâu dài cho xăm mí mắt của bạn. Nó sẽ hoạt động như một kim chỉ nam và không có bất kỳ loại kết quả nào được đảm bảo. Mỗi loại da có phản ứng khác nhau và điều đó phụ thuộc vào bản thân bạn sẽ mất bao lâu để lành lại và số lần điều trị cần thiết để giữ màu và kết quả mong muốn. Bạn phải chăm sóc cho đường kẻ mắt bị xăm hoặc kẻ mắt vĩnh viễn ngay cả khi nó đã lành.

Thuốc kháng histamine như Benadryl được dùng một thời gian trước khi xăm mí mắt hoặc thủ thuật kẻ mắt vĩnh viễn có thể làm giảm sưng và giúp bạn thư giãn. Benadryl cũng giúp mắt không bị ẩm trong suốt quá trình xăm mí mắt.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi xăm mí mắt?

Tình trạng viêm và mẩn đỏ được cho là ngay sau khi điều trị vì da ở khu vực này rất trong suốt. Ngứa cũng phổ biến. Khoảng thời gian nó cần để phục hồi ở mỗi người là khác nhau. Vết thương sẽ giảm trong vài giờ. Mất khoảng 4-5 ngày để vảy dễ dàng bong ra. Màu sắc phù hợp của bạn sẽ không thể hiện rõ cho đến khi đến mốc 4 – 6 tuần.

Ngày 1

Sau một ngày làm xăm mí mắt, với bàn tay đã rửa sạch nhẹ nhàng, dùng giấy ăn hoặc khăn lau sạch vùng da đó để bạn có thể thấm bất kỳ loại chất chiết nào từ mắt. Làm điều này mỗi giờ trong một ngày cho đến khi dịch chảy ra hoàn toàn dừng lại. Loại bỏ chất lỏng sẽ ngăn chặn bất kỳ loại máu đông cứng nào hoặc bất kỳ chất lỏng nào nói chung và giảm cơ hội đóng vảy.

Mắt có thể thay đổi từ hơi sưng húp đến sưng, nặng mi; nhạy cảm với ánh sáng và có thể là đôi mắt đỏ ngầu. Nghỉ ngơi ở một vị trí hơi cao cũng có thể làm giảm tình trạng viêm thêm của mắt.

Sau khi bạn đi, có thể sử dụng túi đá trong 10 đến 15 phút mỗi giờ trong 4-8 giờ đầu sau thủ thuật. Chườm đá để giảm sưng tấy và mang lại cảm giác an ủi. Nếu bạn gặp bất kỳ vết sưng nào còn lại vào ngày hôm sau, bạn có thể chườm đá nhiều lần. Sau 24 giờ đầu tiên, việc áp dụng đá không còn mang lại lợi nhuận.

Ngày 1-2

Mắt sẽ được mở rộng và có thể hơi ‘kêu’ khi bạn thức dậy. Tình trạng sưng tấy sẽ giảm sau khi ở tư thế nằm trên cao và dòng chảy chuyển sang khu vực này bị nhấp nháy và được cải thiện. Tránh khuân vác nặng, vật vã và khóc.

Ngày thứ 2

Mắt sẽ bớt phồng hơn, nhưng sẽ có cảm giác vừa khít. Vùng lông mi sẽ có vẻ đau nếu chạm vào.

Ngày thứ 3-4

Lớp da đầu sẽ bắt đầu đóng vảy theo đường chỉ khâu nhưng ở đây mọi người không hề để ý đến việc tẩy tế bào chết. Không được lấy vảy và để chúng tự rụng. Nếu không, nó có thể bị đổi màu và không đều màu. Chớp mắt giúp loại bỏ vảy rơi ra, do đó không có ý thức dụi mắt.

Ngày 7-9

Tất cả các quá trình rụng lông nên kết thúc. Bạn có thể tắm rửa mặt và sắc tố của bạn có thể biến mất, vì vậy đừng lo lắng. Đây là một phần bình thường của quy trình và thuốc nhuộm dường như sẽ xuất hiện trong vài ngày tới.

Ngày 10

Sắc tố, nếu nó biến mất, lẽ ra phải quay trở lại. Những gì bạn thấy bây giờ rất gần với kết quả được tái tạo. Nếu bạn không thích những gì bạn nhìn thấy trong gương, bạn có thể quay lại để chỉnh sửa sau 4 đến 8 tuần chữa lành hoàn toàn.

Ghi chú:

• Quá trình chữa lành thường mất từ ​​5 đến 7 ngày.

• Khi bạn đi tắm, hãy nhớ gội đầu với tư thế nghiêng đầu về phía sau để tránh dầu gội và dầu xả hoặc bất kỳ sản phẩm hóa học nào khác xâm nhập vào vị trí của vết xăm mí mắt. Không quay mặt vào đầu vòi hoa sen vì áp lực vòi hoa sen. Điều này sẽ làm ngừng chữa bệnh. Bạn không được tiếp xúc với nước tại chỗ xăm mí mắt trong vòng ít nhất 10 ngày. Điều này bao gồm đổ mồ hôi. Bạn cũng có thể sử dụng khăn lau không chứa dầu để lau mặt nhưng sau khi đảm bảo tránh dây vào mắt.

Những điều sau đây phải tránh:

• Thấm nước thẳng vào bút kẻ mắt và bôi chất tẩy rửa, xà phòng và kem đặc. (khăn lau trang điểm sẽ là bạn của bạn trong tuần này.)

• Không sử dụng kính áp tròng trong 48 giờ.

• Không sử dụng mascara cho đến khi quá trình chữa lành bên ngoài là hoàn hảo. Không sử dụng các loại mascara dạng ống truyền thống. Phục hồi cũ với mới.

• Xử lý bất kỳ lớp trang điểm nào trong 10 ngày.

• Không dùng dụng cụ uốn mi vào ngày xăm mi mắt.

• Không áp dụng nước muối sinh lý nhỏ mắt / rửa hoặc mascara cho đến khi phục hồi

• Không chà xát, nhặt hoặc cạo, vì bóng râm có thể lành lại không đều và bạn có thể có nguy cơ bị nhiễm bẩn, do đó có thể dẫn đến sẹo. Để mọi vảy hoặc da khô bong ra bình thường.

• Không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời / vết rám nắng hoặc vết rám nắng trong 4 tuần sau khi kẻ mắt xăm hoặc kẻ mắt vĩnh viễn. Đội mũ khi ra ngoài và / hoặc đeo kính râm lớn.

• Mắt dễ bị lông thú cưng, cây trồng, bụi và tay bẩn. Kính râm bổ sung khả năng bảo vệ tuyệt vời khỏi ánh nắng mặt trời.

• Tránh đổ mồ hôi nhiều, tập thể dục, thể thao, xông hơi, bơi lội, phòng xông hơi ướt, bể sục và tắm nước nóng lâu trong 10 ngày. Mắt rất lành khi bạn tránh điều này và vì vậy hãy gọi trợ giúp ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ nhiễm trùng nào như viêm kết mạc.

• Không sử dụng mỹ phẩm hoặc chăm sóc da ở vùng điều trị.

• Bỏ qua việc thoa các chất tẩy tế bào chết, các loại axit như axit glycolic, axit alpha-hydroxy axit lactic, axit salicylic và Vitamin A trên hoặc xung quanh vùng làm thủ thuật trong 30 ngày. (Nó có thể làm phai màu sớm)

• Sử dụng một chiếc áo gối sạch. Tránh ngủ trên khuôn mặt của bạn trong 10 ngày đầu tiên.

• Không liệt kê bất kỳ liệu trình chăm sóc da mặt, mài da vi điểm, vi kim, lột da hoặc laser nào trong ít nhất 4 tuần. Chúng có thể làm bóng / làm sáng hoặc thu gọn sắc tố.

• Tránh uống nhiều rượu, vì nó có thể làm chậm quá trình chữa lành vết thương.

• Tránh ngồi trên các phương tiện có mui mở như xe mui trần, thuyền, xe đạp hoặc xe máy.

• Không làm những công việc nặng nhọc như dọn dẹp nhà cửa, nhà để xe hoặc dọn dẹp cửa hàng ở nơi có nhiều bụi và mảnh vụn có thể gây ô nhiễm và nhiễm trùng. Bạn phải giữ cho thời đại của bút kẻ mắt phun xăm hoặc bút kẻ mắt vĩnh viễn không có bất kỳ chất ô nhiễm nào.

Sau phương pháp phục hồi, vết xăm mí mắt của bạn sẽ có màu nhạt hơn do da được tái tạo liên tục. Thông thường, ngay cả khi được chăm sóc thích hợp, một số khu vực có thể trông thô ráp hoặc không đồng đều. Điều này là phổ biến vì việc tái tạo da bình thường của bạn không phải là phương pháp mà chuyên viên của bạn có thể quản lý. Đó là lý do tại sao một lần chỉnh sửa miễn phí được thêm vào sau 6-8 tuần kể từ lần đầu tiên ngồi để đảm bảo rằng lông mày được đồng đều một cách chính xác và thu được kết quả như mong muốn.

Câu hỏi thường găp (FAQ)

Ai không được xăm mí mắt?

Những người đang mang thai, cho con bú, dương tính với HIV, bị rối loạn suy giảm miễn dịch cụ thể, đã điều trị Accutane hoặc hóa trị trong năm trước, mắc bệnh máu khó đông, hoặc bị chàm / trứng cá đỏ trên vùng xăm phải tránh dùng bút kẻ mắt có hình xăm hoặc bút kẻ mắt vĩnh viễn. Các bệnh tự miễn dịch sẽ cần sự đồng ý của bác sĩ.

Bạn phải ngừng sử dụng bất kỳ loại huyết thanh mọc mi nào sau sáu tháng kể từ khi bạn ngồi. Nếu bạn bị mụn rộp và muốn xăm môi, bạn phải có công thức của Valtrex để làm trước đó để giảm nguy cơ phun trào. Không thể sử dụng dụng cụ nối mi hoặc dụng cụ nối mi khi xăm mí mắt.

Xăm mí mắt có đau không?

Đau là một điều khá chủ quan và mỗi người có mức độ chịu đau khác nhau nhưng vì xăm mí mắt đòi hỏi kỹ thuật viên phải đục lỗ bằng kim, nên bạn có thể bị đau. Một số người nhạy cảm hơn những người khác và có thể bị đau nhiều hơn. Tuy nhiên, chuyên viên sẽ thoa kem tê để bạn có thể thực hiện thủ thuật mà không có cảm giác khó chịu. Có một số loại thuốc mà bạn có thể sử dụng trước khi ngồi và sau khi thảo luận với kỹ thuật viên để giảm bớt cơn đau trong suốt phiên.

Mắt có bị sưng sau khi xăm mí mắt không?

Vùng da gần mắt khá mỏng và rất nhạy cảm, do đó bất kỳ loại chọc, đánh hoặc đấm nào trong quá trình xăm mí mắt hoặc thủ thuật xăm mí mắt sẽ dẫn đến sưng tấy. Bạn có thể bị sưng húp mắt kèm theo mẩn đỏ hoặc thậm chí là bị viêm. Những triệu chứng này rất bình thường sau vài giờ đầu tiên của thủ thuật nhưng bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách chườm lạnh hoặc chườm ấm. Nó không nằm lại ở đó nên không có gì phải lo lắng và tình trạng sưng tấy sẽ nhanh chóng biến mất. Hãy đến gặp bác sĩ nếu tình trạng sưng và viêm không thuyên giảm sau vài ngày.

Xăm mí mắt có khiến lông mi của bạn bị rụng?

Điều trớ trêu nằm sau bút kẻ mắt có hình xăm hoặc kẻ mắt vĩnh viễn là nó có thể khiến các vùng xung quanh bị ảnh hưởng như lông mi. Nếu bạn bị viêm hoặc bất kỳ loại phản ứng dị ứng nào khi bôi thuốc nhuộm, rất có thể bạn bị rụng tóc. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm kiếm một chuyên gia có uy tín, những người sẽ sử dụng các sản phẩm chất lượng. Đừng tập trung vào việc tiết kiệm dimes và sau đó trả lại theo những cách lớn hơn.

Mất bao lâu để vết xăm mí mắt lành lại?

Có thể mất từ ​​ba đến bốn tuần để khu vực này phục hồi hoàn toàn sau khi xăm mí mắt, lúc đó bạn có thể muốn chỉnh sửa một vài lần, tùy thuộc vào màu sắc trông như thế nào.

Xăm mí mắt kéo dài bao lâu?

Đây lại là một câu hỏi rất chủ quan nhưng toàn bộ quá trình xăm mí mắt có thể kéo dài đến một giờ. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân có thể muốn một phong cách phức tạp, phiên điều trị cũng có thể kéo dài hơn thế. Nó cũng phụ thuộc vào kỹ năng của nghệ nhân.

Khi bạn đang suy nghĩ để có được một đường kẻ mắt xăm hoặc xăm mí mắt hoặc thử nối mi, có rất nhiều lựa chọn dành cho những ai muốn có được vẻ ngoài hoàn hảo của đường kẻ mắt bằng cách tiết kiệm tiền bạc, thời gian và năng lượng để đạt được nó. Có một số yếu tố mà bạn có thể phải nghĩ đến khi kẻ mắt xăm hoặc kẻ mắt vĩnh viễn và điều này cũng phụ thuộc vào lối sống, hoạt động hàng ngày của bạn và kết quả có thể khác nhau ở mỗi người.

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Dịch vụ nổi trội và HOT nhất của tiệm

  1. Xăm hình mini: Chỉ cần bạn đi lệch 1% thì hình sẽ hư và khó sữa được nên mình muốn bạn tìm hiểu kỹ trước khi xăm nhất là hình mini, người ngoài sẽ nghỉ nó nhỏ dể xăm dể chọn thợ nhưng đó thường là sai lầm lớn, càng nhỏ càng chi tiết càng khó. Xem thêm >>
  2. Sửa hình xăm: Hình xăm bị hư hỏng xấu làm bạn cảm thấy tự ti khi người khác nhìn vào và chưa có giải pháp thiết kế hình xăm mới như thế nào để xăm đè hình cũ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa hình xăm đẹp. Xem thêm >>
  3. Xăm hình che sẹo, che khuyết điểm: khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.Xem thêm >>
  4. Xăm hình xăm mới: Tô điểm cho cơ thể của mình như món trang sức làm đẹp và tự tin trong cuộc sống, bạn chỉ cần biết vị trí mong muốn xăm, giá tiền còn mẫu thì chúng tôi tư vấn thiết kế riêng cho bạn.  Xem thêm >>
Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để Việt Red Tattoo có thể hổ trợ bạn, tư vấn thiết kế hình để đảm bảo bạn có được hình xăm đẹp. Yêu cầu tư vấn >> Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *