Bộ dụng cụ xăm cho người mới học xăm gồm những gì

Những vật dụng cần thiết nào cần có trong bộ dụng cụ xăm của bạn từ ngày đầu tiên.

Xăm hình không chỉ là một nghệ thuật. Nó không chỉ đòi hỏi độ chính xác đáng kinh ngạc, vì kết quả không thể (dễ dàng) bị xóa, mà còn cần vệ sinh và chăm sóc vệ sinh tối đa. Mỗi nghệ sĩ xăm hình phải hiểu rõ các công cụ và sản phẩm của họ từ trong ra ngoài để đạt được kết quả tuyệt vời và chăm sóc khách hàng của họ theo cách tốt nhất có thể.

1. Máy xăm

Có máy cuộn và máy quay. Máy xăm quay có động cơ làm cho kim di chuyển qua lại. Máy cuộn dây được cung cấp bởi một cuộn dây điện từ, cuộn dây này di chuyển một thanh phần ứng lên xuống.

Thường gọi là máy xăm coil máy xăm rotary và máy xăm pen có máy pen có dây và máy pen không dây.

Không phải là một trong những máy này tốt hơn máy kia, chúng chỉ đơn giản là được sử dụng cho các kỹ thuật và kết quả khác nhau. Sự khác biệt chính là có một số máy quay mà bạn có thể sử dụng với bất kỳ loại kim nào để tạo đường, bóng, tô và chấm. Tuy nhiên, máy cuộn được thiết kế cho các mục đích sử dụng cụ thể hơn.

Máy là dụng cụ không thể thiếu trong một bộ dụng cụ xăm hình.
Máy là dụng cụ không thể thiếu trong một bộ dụng cụ xăm hình.

Cần biết rằng, khi muốn tạo ra các hiệu ứng khác nhau, với máy quay, bạn chỉ cần thay kim đang sử dụng, nhưng với máy cuộn, bạn phải thay máy và điều chỉnh dây cáp. Cái sau có thể cồng kềnh hơn nhiều.

Mỗi máy cho phép kim di chuyển một số milimét nhất định. Mỗi kỹ thuật đều yêu cầu kim di chuyển một khoảng nhất định, do đó, điều quan trọng là bạn phải nhận được lời khuyên tốt về chiếc máy bạn định mua để đảm bảo rằng nó sẽ cho phép bạn làm việc theo phong cách mà bạn yêu thích.

Máy xăm rotary kim xăm và dụng cụ xăm
Máy xăm rotary kim xăm và dụng cụ xăm

2. Nguồn điện 

Nguồn cung cấp điện gửi điện đến máy để nó di chuyển kim xăm. Có nhiều loại khác nhau có sẵn:

Sử dụng một thiết bị kết nối trực tiếp với nguồn điện thông qua phích cắm, chẳng hạn như Critical. Loại thứ hai có màn hình kỹ thuật số hiển thị điện áp và các thông tin khác mà chúng ta có thể điều chỉnh. Ngoài ra còn có các tùy chọn không dây hoặc nguồn điện tương tự không có màn hình kỹ thuật số.

Một ví dụ về bộ nguồn xăm không có màn hình kỹ thuật số.
Một ví dụ về bộ nguồn xăm không có màn hình kỹ thuật số

3. Cáp dây kẹp máy xăm

Khi nói đến dây cáp, chúng ta có nhiều loại clipcord khác nhau. Dây kẹp gửi năng lượng từ nguồn điện đến máy.

Mỗi máy có đầu vào khác nhau. Thường thì bạn có thể gặp phải các vấn đề tương thích cần được giải quyết và sẽ phải điều chỉnh những gì bạn có.

4. Kim xăm

Có kim truyền thống, chủ yếu được sử dụng trong máy cuộn, và có kim hộp mực. Cái sau được sử dụng với một tay cầm đặc biệt và có thể được sử dụng với mọi loại máy.

Chọn kim xăm cũng tương tự như chọn cọ vẽ: có nhiều loại đầu và đầu khác nhau. Có nhiều loại kim khác nhau cho các đường mảnh, tô màu và tạo bóng.

Kim được phân loại theo độ dày và số lượng kim được hàn lại với nhau để tạo ra chúng: nhiều kim xăm bao gồm một bộ kim được xếp chặt vào nhau.

Kim hộp mực sử dụng các phép đo tương tự như kim truyền thống. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là mỗi thương hiệu có số kim khác nhau.

Chọn kim xăm cũng tương tự như chọn cọ vẽ.
Chọn kim xăm cũng tương tự như chọn cọ vẽ.

Kim phải luôn được xử lý bằng găng tay.

Một núm cao su được gắn vào một đầu của kim để gắn vào máy.

Nhiều thợ xăm tìm mọi cách để điều khiển chuyển động của kim để đạt được những hiệu quả nhất định, chẳng hạn như sử dụng dây thun để tạo thêm độ căng và kim chắc hơn.

5. Tay cầm

Tay cầm của bạn là nơi bạn đặt tay và giữ kim. Nó có một đầu là nơi kim nằm bên trong.

Tay cầm có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với các loại kim khác nhau. Bạn có thể mua các loại tay nắm khác nhau hoặc sử dụng các loại tay nắm cao su để thay đổi bề mặt.

Khi kim của chúng tôi đã ở trong báng cầm, chúng tôi có thể thiết lập máy của mình.

Bạn có thể mua kẹp dùng một lần và kẹp kim loại. Kẹp kim loại sẽ cần phải được khử trùng.

Tay cầm cán cầm xăm và ngòi xăm
Tay cầm cán cầm xăm và ngòi xăm

6. Mực đen

Mực đen có thể được sử dụng cho đường kẻ hoặc tô nhưng không phải tất cả các loại mực đen đều phù hợp cho cả hai.

Ngoài ra còn có Greywash. Greywash là một loại mực đen hòa tan trong các dung dịch khác nhau. Ngoài ra, Giải pháp Shader cho phép chúng tôi pha loãng màu đen và đạt được các sắc thái xám tùy chỉnh của riêng mình.

Để trộn các sắc thái khác nhau của màu xám, chúng ta có thể sử dụng viên nang. Viên nang là những cái bình nhỏ mà mực được gạn ra để sử dụng trong khi chúng ta xăm. Các viên nang bị nhiễm máu nên điều quan trọng là chúng phải được vứt bỏ sau mỗi lần xăm. May mắn thay, rất nhiều nguồn cung cấp hình xăm có thể phân hủy sinh học.

Mực đen có thể được sử dụng cho đi nét và nền
Mực đen có thể được sử dụng cho đi nét và nền

7. Máy in giấy in nhiệt, dụng cụ scan hình

Máy photocopy nhiệt là máy sử dụng nhiệt để sao chép thiết kế mà chúng tôi gửi qua wifi, Bluetooth hoặc sử dụng cáp USB. Chúng ta có thể mua một cái hoặc làm một cái ở nhà bằng máy fax.

Giấy than scan, gel scan hình xăm, da giả cho người học xăm

8. Vật liệu dùng một lần

Những vật liệu này sẽ ngăn ngừa ô nhiễm chéo.

–Màng nhựa: điều quan trọng là phải bao phủ mọi bề mặt và mọi thứ chúng ta sẽ chạm vào bằng găng tay.

–Pipette: nơi ta cho nước xà phòng vào.

–Cốc nhựa đựng nước cất: chúng sẽ được dùng để vệ sinh kim tiêm của chúng ta.

–Nhựa: để che đầu kẹp dây cáp.

–Vaseline và que đè lưỡi: chúng ta cần những thứ này để bôi vaseline và tránh nhiễm bẩn.

–Yếm nha khoa: những cái này được đặt trên bàn để bảo vệ nó khỏi nhỏ giọt mực.

Dao cạo và găng tay là hai vật dụng cần thiết khi bắt đầu xăm.
Dao cạo và găng tay là hai vật dụng cần thiết khi bắt đầu xăm.

Chúng tôi cũng cần:

– Dao cạo để cạo vùng cơ thể khách hàng sẽ xăm.

– Băng dính giúp cầm thoải mái hơn và dễ cầm hơn.

– Băng dính để cố định mọi thứ tại chỗ, chẳng hạn như bộ đè lưỡi và yếm nha khoa.

– Găng tay nitrile, không có bột và không gây kích ứng da tay.

– Mặt nạ dùng một lần, đề phòng mực hoặc máu bắn ra.

– Cồn để sát trùng vùng cơ thể sẽ xăm.

– Xà phòng kháng khuẩn để làm sạch tất cả các bộ phận cơ thể có liên quan.

Việt Red khuyên bạn nên đào tạo kỹ thuật để trở thành một nghệ sĩ xăm hình và luôn hỏi ý kiến ​​tiệm xăm của bạn về bất kỳ nghi ngờ nào mà bạn có. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về khoá học xăm , hãy xem hai khóa học của chúng tôi ở đây

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Dịch vụ nổi trội và HOT nhất của tiệm

  1. Xăm hình mini: Chỉ cần bạn đi lệch 1% thì hình sẽ hư và khó sữa được nên mình muốn bạn tìm hiểu kỹ trước khi xăm nhất là hình mini, người ngoài sẽ nghỉ nó nhỏ dể xăm dể chọn thợ nhưng đó thường là sai lầm lớn, càng nhỏ càng chi tiết càng khó. Xem thêm >>
  2. Sửa hình xăm: Hình xăm bị hư hỏng xấu làm bạn cảm thấy tự ti khi người khác nhìn vào và chưa có giải pháp thiết kế hình xăm mới như thế nào để xăm đè hình cũ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa hình xăm đẹp. Xem thêm >>
  3. Xăm hình che sẹo, che khuyết điểm: khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.Xem thêm >>
  4. Xăm hình xăm mới: Tô điểm cho cơ thể của mình như món trang sức làm đẹp và tự tin trong cuộc sống, bạn chỉ cần biết vị trí mong muốn xăm, giá tiền còn mẫu thì chúng tôi tư vấn thiết kế riêng cho bạn.  Xem thêm >>
Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để Việt Red Tattoo có thể hổ trợ bạn, tư vấn thiết kế hình để đảm bảo bạn có được hình xăm đẹp. Yêu cầu tư vấn >> Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *