Hình xăm yakuza irezumi

Hình xăm Yakuza hay được gọi là Irezumi [刺青] đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản. Thời kỳ Tiền Edo kể một câu chuyện về việc nó được sử dụng để xác định tội phạm.

Có thể bạn đã nghe nói về điều này bởi vì, trong thế giới xăm mình, văn hóa Nhật Bản rất có giá trị.

Đây là trường hợp của phong trào Yakuza, một mafia ra đời ở Nhật Bản và có một dấu hiệu rất đặc biệt: sử dụng các hình xăm.

Phong cách xăm này rất hiếm, chúng được tạo ra cho những mục đích cụ thể và như một cảm giác thuộc về một nhóm được chọn. Có mưu đồ? Tiếp tục đọc sách để học hỏi nhiều hơn.

Nguồn gốc Yakuza

Nguồn gốc yakuza
Nguồn gốc yakuza

Theo dữ liệu lịch sử, nguồn gốc của Yakuza bắt nguồn từ thế kỷ 17. Đó là một mạng lưới tội phạm có tổ chức rộng lớn, mafia Nhật Bản có liên quan nhất trên đường phố và có ảnh hưởng nhất trong giới quyền lực cấp trên.

Phong trào này vẫn tồn tại cho đến nay, nhưng tất nhiên với những đặc điểm khác nhau.

Đáng chú ý là không phải ai cũng có thể truy cập nó, mà đúng hơn là nó được tạo thành từ các nhóm gia đình được chọn. Theo như những gì có thể đếm được, có khoảng 2.500 gia đình, cùng với hơn 100.000 tài sản trên toàn thế giới.

Nguồn gốc của cái tên Yakuza không thể được xác định chính xác, nhưng người ta nói rằng nó bắt nguồn từ một trò chơi bài và từ bakuto, trong tiếng Nhật có nghĩa là những người đánh bạc. Những điều này đã bị phản đối vì trò chơi là bất hợp pháp và người chơi của họ là bí mật.

Nguồn gốc hình xăm yakuza
Nguồn gốc hình xăm yakuza

Yakuza là mafia đáng sợ nhất ở Nhật Bản và tiếp thu các giá trị đạo đức của samurai. Vào cuối thời kỳ chiến tranh, chính phủ được thống nhất và nhiều samurai, những người lúc đó đã tạo thành lực lượng dân quân, đã bị sa thải.

Do đó, nhiều người trong số này bắt đầu tự hoạt động cho đến khi thành lập các băng đảng và doanh nghiệp bất hợp pháp, những băng nhóm này sẽ sớm trở nên hùng mạnh. Nhiều đến mức vào thế kỷ 19, họ gần như kiểm soát hoàn toàn cờ bạc, buôn lậu, rửa tiền, v.v.

Những người này có cấu trúc hơn so với samurai và coi toàn bộ gia tộc như một đại gia đình nơi lòng trung thành với các thành viên, lòng trung thành tuyệt đối, tư tưởng dân tộc cực đoan, tuân thủ nghiêm ngặt và sử dụng bạo lực và kinh dị là những yếu tố chính.

Trong trường hợp không vâng lời hoặc phản bội, đặc biệt là ở những người mới, họ thường chặt ngón tay út của bàn tay trái như một hình thức trừng phạt.

Hình xăm trong Yakuza

Người xăm hình trong hội yakuza
Người xăm hình trong hội yakuza

Hình xăm đặc biệt quan trọng trong nền văn hóa này vì chúng xác định cấp bậc của các thành viên cũng như bang hội mà họ thuộc về, xác định các quy tắc họ tuân theo và các mối quan hệ quyền lực mà họ quản lý.

Những hình xăm này bao phủ toàn bộ cơ thể hoặc gần như toàn bộ cơ thể và thường bắt đầu bằng một hình xăm nhỏ sau đó thêm một thiết kế lớn hơn.

Và điều này làm cho hình xăm trở thành đặc điểm thể chất quan trọng nhất của Yakuza.

Cách suy nghĩ về hình xăm ở phương Tây hoàn toàn khác với cách chúng được xem xét ở phương Đông. Trong khi ở phương Tây ngày nay, chúng chỉ được coi là thứ trang trí, thì ở phương Đông, chúng có ý nghĩa tượng trưng hơn nhiều.

Ở phương Đông, hoặc ít nhất là ở Nhật Bản, họ luôn bị xã hội khinh thường vì có liên quan đến tham nhũng và mafia Yakuza. Đó là lý do tại sao các thiết kế có thể che giấu bằng quần áo thường được chụp lại và ngăn chúng lộ ra trên tay, chân hoặc cổ.

Hình xăm của người hội yakuza
Hình xăm của người hội yakuza

Ngoài nhiều đặc điểm khác, một điều đặc trưng cho họ là để lại một dải hình xăm lộ ra trên ngực. Về điều này, có nhiều cách hiểu khác nhau, có người cho rằng chính xác là cởi cúc áo và không để ý rằng người đó có hình xăm.

Ngược lại, một ý kiến khác cho rằng đó thực chất là một cách để cho làn da thoát ra khỏi tất cả các hình xăm, giúp vùng phổi và tim không còn vết mực…

Nhật Bản cấm xăm mình

Vì hình xăm có liên quan rất nhiều đến mafia Yakuza nên ở Nhật Bản, chúng bị cấm trưng bày ở một số nơi công cộng, chẳng hạn như suối nước nóng, là spa, hoặc trong phòng tập thể dục và những nơi tương tự khác.

Ở một số onsen, họ cho phép những người có hình xăm miễn là họ có thể che chúng lại, và đó là lý do tại sao họ thường cung cấp các miếng dán dính vào da để che giấu chúng.

2022 và điều này vẫn đang xảy ra, thật đáng kinh ngạc, phải không?

Sự cấm đoán này phát sinh do mafia Yakuza và cũng như sự từ chối của xã hội. Trong quá khứ, nó được gọi là hình phạt xăm mình, bao gồm những người bị kết án xăm mình ở khu vực dễ thấy.

Một lý do khác là do vấn đề vệ sinh, tức là từ lâu người ta đã xác định rằng những người xăm mình có nhiều khả năng mắc bệnh và lây lan bệnh tật khi tiếp xúc với nước. Đúng hay không, đó là điều đã được thiết lập trong một số nhóm văn hóa Nhật Bản.

Nói chung, phần mở rộng và độ phức tạp của các thiết kế không phải là thứ gì đó mang tính thẩm mỹ, mà là một cách thể hiện khả năng chịu đau. Vì lý do này và các lý do khác, những loại hình xăm này được thực hiện một cách độc đáo.

Thay vì được thực hiện bằng máy móc, chúng được thực hiện bằng kỹ thuật Tebori. Điều này bao gồm một loại Hand-poke, nhưng trong đó toàn bộ hình xăm được phác thảo và tô màu bằng kỹ thuật này, bất kể những thiết kế tuyệt vời.

Đó là một kỹ thuật hoàn toàn thủ công với một công cụ gọi là nomi là một thanh tre có gắn kim ở một đầu và đầu kia có cán.

Văn hoá Yakuza

Văn hóa Yakuza kể một câu chuyện về những câu chuyện xa hoa được vẽ bằng tay và minh họa trên cơ thể để che đi những dấu vết hình xăm trong tù cho thấy tội phạm. Đổi lại, nó đã trở thành một quyền đi lại xác định cho các thành viên yakuza trẻ tuổi theo thời gian.

“Văn hóa xăm mình ở Nhật Bản vẫn còn là điều cấm kỵ, nhưng nét đẹp của nền văn hóa này ẩn chứa trong đó. Đom đóm chỉ có thể được nhìn thấy vào ban đêm. Vẻ đẹp của họ chỉ được nhìn thấy sau đó. Nó không thể nhìn thấy trong ánh sáng ban ngày.

Khi một cái gì đó trở thành mốt, nó không còn hấp dẫn nữa. Trong văn hóa phương Tây, nó có thể chỉ là mốt nhất thời hoặc xu hướng, nhưng ở Nhật Bản, chúng tôi đánh giá cao những hình xăm không thể nhìn thấy, và vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng đẹp vì chúng bị che khuất. Văn hóa Nhật Bản là ở trong bóng tối”.

Văn hoá hình xăm yakuza
Văn hoá hình xăm yakuza

Không có quy tắc ‘chính thức’ nào dành cho yakuza được ghi nhận liên quan đến việc có irezumi. Trong quá khứ, nó thường được thực thi như một quy tắc trong một số gia tộc [gumi’s]. Bản thân các hình xăm cho thấy một câu chuyện khác trong sự khác biệt của chúng và tại sao chúng lại rất độc đáo từ xã hội đen này sang xã hội đen khác.

Văn hoá hình xăm yakuza nhật bản
Văn hoá hình xăm yakuza nhật bản

Trong hầu hết các trường hợp, những chinpira trẻ tuổi [những tên côn đồ cấp thấp] bị mê hoặc bởi một nhóm yakuza, những người này sẽ được trả giá bằng hình xăm nếu họ chấp nhận làm thành viên và trả hết nợ. Khi một Horishi [nghệ sĩ chính thức chỉ thực hiện hình xăm irezumi bằng tay với một công cụ cụ thể, chủ yếu dành cho yakuza] đồng ý thực hiện hình xăm, thành viên yakuza trẻ tuổi có thể sẽ kể lại cuộc đời của họ cho Horishi. Họ sẽ cùng nhau tạo ra một bức chân dung phản ánh tầm nhìn về cách hình xăm sẽ truyền đạt một số khía cạnh may mắn trong cuộc sống phía trước của họ.

Văn hoá hình xăm yakuza full kín người
Văn hoá hình xăm yakuza full kín người

Nghệ thuật irezumi đau đớn và tốn thời gian thường được thực hiện với màu sắc hạn chế vì không có nhiều màu sắc, không giống như ngày nay. Hơn nữa, Horishi truyền thống thường tạo ra mực sumi [墨] của họ từ đầu. Các mô-típ trước đây và bây giờ thường có đặc điểm chính là mô tả nhân vật mạnh mẽ, tức là Fudo Myo-O [thần Acala], tượng trưng cho sự bảo vệ và tiêu diệt “ma quỷ” cầm một thanh kiếm chìm trong biểu tượng của quyền lực và tri thức.

Văn hoá hình xăm yakuza full cổ sưa
Văn hoá hình xăm yakuza full cổ sưa

Có thể với ngọn lửa xua tan năng lượng tiêu cực hoặc cũng có các họa tiết khác với tre và đá lộng gió mô tả sự phản kháng để tuân theo các chuẩn mực xã hội. Cũng như cá koi tượng trưng cho sức mạnh và nỗ lực, hay con rắn trắng của sự may mắn và ác cảm với cái chết, cùng với một Oni [鬼 quỷ ] thuật lại kẻ cầm đầu hung dữ đưa các linh hồn xuống địa ngục với lòng dũng cảm vô song.

Hình xăm yakuza
Hình xăm yakuza

Bạn nghĩ sao? Bạn đã nghe nói về Yakuza trước đây chưa? Bạn có thấy những hình xăm này không? Gửi cho chúng tôi một bình luận!

3.2/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TẠI SAO PHẢI CHỌN XĂM HÌNH VIỆT RED TATTOO

Dịch vụ nổi trội và HOT nhất của tiệm

  1. Xăm hình mini: Chỉ cần bạn đi lệch 1% thì hình sẽ hư và khó sữa được nên mình muốn bạn tìm hiểu kỹ trước khi xăm nhất là hình mini, người ngoài sẽ nghỉ nó nhỏ dể xăm dể chọn thợ nhưng đó thường là sai lầm lớn, càng nhỏ càng chi tiết càng khó. Xem thêm >>
  2. Sửa hình xăm: Hình xăm bị hư hỏng xấu làm bạn cảm thấy tự ti khi người khác nhìn vào và chưa có giải pháp thiết kế hình xăm mới như thế nào để xăm đè hình cũ, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa hình xăm đẹp. Xem thêm >>
  3. Xăm hình che sẹo, che khuyết điểm: khi xăm rồi không còn thấy sẹo bạn có thể sử dụng những bộ đồ mình thích mà trước kia mình chưa tự tin dùng.Xem thêm >>
  4. Xăm hình xăm mới: Tô điểm cho cơ thể của mình như món trang sức làm đẹp và tự tin trong cuộc sống, bạn chỉ cần biết vị trí mong muốn xăm, giá tiền còn mẫu thì chúng tôi tư vấn thiết kế riêng cho bạn.  Xem thêm >>
Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để Việt Red Tattoo có thể hổ trợ bạn, tư vấn thiết kế hình để đảm bảo bạn có được hình xăm đẹp. Yêu cầu tư vấn >> Xem những tác phẩm của tiệm đã thực hiện để có sự lựa chọn đúng bằng cách CLICK VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *